Bầu cử Mỹ 2020: Dấu hiệu cho thấy ông Trump sẽ tái đắc cử dù bị dẫn trước trong các cuộc thăm dò

Dữ liệu về chứng khoán Mỹ trong 100 năm qua cho thấy ông Trump nhiều khả năng sẽ giành thắng lợi trước ông Biden trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.

Cuộc đua trở thành chủ nhân Nhà Trắng hiện đã bước vào giai đoạn gấp rút khi chỉ con 3 tuần nữa, bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 sẽ chính thức diễn ra. Ông Trump dường như gặp nhiều khó khăn hơn khi ông Biden luôn dẫn trước khá nhiều trong các cuộc thăm dò dư luận.

Tuy nhiên, theo một nghiên cứu mới đây, dựa trên dữ liệu về thị trường chứng khoán gần 100 năm qua, ông Trump khả năng cao sẽ tái đắc cử.

Cụ thể, từ năm 1928, bất cứ khi nào chỉ số S&P 500 – gồm các cổ phiếu lớn nhất nước Mỹ - tăng trong vòng 3 tháng trước cuộc bầu cử tống thống, đảng hiện đang kiểm soát Nhà Trắng sẽ có 90% cơ hội giành chiến thắng.

Julian Emanuel, chiến lược gia của quỹ đầu tư BTIG, cũng là người tổng hợp dữ liệu cho biết: “Thị trường chứng khoán có xu hướng tăng lên là minh chứng cho thấy giới đầu tư hài lòng với các chính sách hiện tại”.

Bầu cử Mỹ 2020: Dấu hiệu cho thấy ông Trump sẽ tái đắc cử dù bị dẫn trước trong các cuộc thăm dò  - Ảnh 1

Nếu đúng như quy luật trong nghiên cứu của Emanuel, Tổng thống Trump có khả năng cao sẽ tái đắc cử trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020. Ảnh: AP

Một minh chứng là vào năm 1928, Tổng thống Mỹ đương nhiệm là Calvin Coolidge thuộc đảng Cộng hòa lựa chọn nghỉ hưu, không tiếp tục tranh cử. Thế nhưng, thị trường chứng khoán lại tăng từ tháng 8 đến tháng 11 năm đó. Kết quả, Herbert Hoover, một ứng viên đảng Cộng hòa, đã vượt qua các đối thủ để trở thành chủ nhân Nhà Trắng.
4 năm sau đó, tình hình thay đổi hoàn toàn. Cuộc đại suy thoái bắt đầu từ năm 1929 đã khiến thị trường chứng khoán giảm xuống trong giai đoạn từ tháng 8 đến tháng 11/1932. Chính tại cuộc bầu cử tổng thống năm đó, Franklin D. Roosevelt - ứng viên đảng Dân chủ đã giành chiến thắng.

Trên thực tế, từ năm 1928 tới nay, có 6 năm bầu cử tổng thống mà chỉ số S&P 500 giảm trong 3 tháng trước ngày bầu cử. Đảng đang kiểm soát Nhà Trắng đều thua trong cả 6 lần đó, chia đều cho cả 2 đảng Cộng hòa và Dân chủ, mỗi đảng 3 lần.

Tới năm nay, trong 3 tháng trước ngày bầu cử (3/11), chỉ số S&P 500 đạt mức 3271 điểm, hiện đã ở mức 3500 điểm, tức tăng 7%. Dựa trên nghiên cứu của ông Emanuel, Tổng thống Trump có nhiều cơ hội tái đắc cử nhiệm kỳ 2 hơn so với những gì kết quả thăm dò dư luận thể hiện.

Ông Emanuel cho rằng “khả năng tái đắc cử của ông Trump đang bị đánh giá thấp”, dù cho ông Biden đã dẫn trước ông Trump khoảng 10,5 điểm ở thời điểm hiện tại, theo dữ liệu của các trang truyền thông Real Clear Politics và 538.

Nhiều người có thể cho rằng năm 2020 là một năm đặc biệt với nhiều sự kiện lớn, vì thế đây có thể sẽ là năm ngoại lệ, nằm ngoài quy luật thị trường chứng khoán tăng giảm nói trên. Tuy nhiên, điều đáng nói là, dữ liệu của Emanuel cũng bao gồm cả những thời kỳ khó khăn như cuộc đại suy thoái, thế chiến thứ hai và chiến tranh bán đảo Triều Tiên…

Chiến lược gia Emanuel cho biết thêm, có một số yếu tố như gói kích thích kinh tế ngay trước cuộc bầu cử hay việc Amy Coney Barrett được phê chuẩn vào Toà án tối cao sẽ là trợ lực lớn cho ông Trump, và khiến kết quả cuộc bầu cử trở nên khó đoán hơn.

Dù vậy, những nhận định trên vẫn chỉ dừng ở mức dự đoán. Kết quả chính xác của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 sẽ được tiết lộ vào ngày 3/11 tới.

https://www.doisongphapluat.com/tin...dan-truoc-trong-cac-cuoc-tham-do-a342680.html
 

dinhcairo

Senior Member
Trump win thế nào được mà.


 

RightHandVer2

Senior Member
Bọn cánh tả rác rưởi làm mấy cái poll lòe người khác, ngụy khoa học. Ai ở Mỹ thì thấy đi vài trăm mét đã có mấy ngàn căn nhà treo cờ Trump Nation, lần bầu cử sắp tới chắc chắn Trump sẽ tái đắc cử.

#TrumpPence2020
 
Cơ hội nào cho Du chẩn đây!

Có khi sau khi thua, CH nắm Nhà trắng, lưỡng viện, toà án thì có khi Du chẩn đòi sát nhập với Đảng cộng sản Mỹ chưa biết chừng!

Sent from Санкт-Петербург via nextVOZ
 

khanhpnt

Senior Member
sau vụ 2016 có nói trc được gì đâu, giờ bóc phốt lật kèo nhanh lắm, mấy cái ck tham khảo thiiu
 

Grey_Hound

Senior Member
Người Mỹ thường dễ tin vào fake news và các thuyết âm mưu.

Họ có thể bầu cho ông Trump 1 lần thì cũng có thể bầu lần thứ 2.

Tôi đánh giá ngoài tầng lớp tinh hoa chiếm số ít ra thì phần lớn dân trí người Mỹ ở mức độ trung bình, không khá hơn Việt Nam.

Nếu người Mỹ có dân trí cao thì bây giờ ông Trump đang phải chịu áp lực từ chức, chứ không phải được nhởn nhơ đi tranh cử tổng thống.
 

linkryan

Senior Member
Bọn cánh tả rác rưởi làm mấy cái poll lòe người khác, ngụy khoa học. Ai ở Mỹ thì thấy đi vài trăm mét đã có mấy ngàn căn nhà treo cờ Trump Nation, lần bầu cử sắp tới chắc chắn Trump sẽ tái đắc cử.

#TrumpPence2020
Có gì đó sai sai??? Anh làm tôi bối tối quá

via theNEXTvoz for iPhone
 

alucard209

Senior Member
thớt dân chủ tung chủ lực trốn tiệt, mỗi cẩu nô khanhpnt vào lái tào lao để mod del thớt thì vào thớt này ngay page 1 anh tài hội đủ :LOL: ngon thì sang thớt kia mà cân :LOL:
 
Top