Bầu cử Mỹ chưa diễn ra, cuộc chạy đua tìm người thừa kế Tổng thống Trump đã 'tăng nhiệt'

l_adventure

Senior Member
10/06/20 13:07
CNN đăng tải, cho dù Tổng thống Donald Trump có tái đắc cử hay bị cựu phó Tổng thống Đảng Dân chủ Joe Biden đánh bại, ông và những người liên quan chắc chắn sẽ còn để lại những ảnh hưởng không nhỏ lên chính trường Mỹ.
Nhận định trên đồng nghĩa với khả năng sẽ có một cuộc cạnh tranh trong nội bộ Đảng Cộng hòa để tìm ra Trump "tiếp theo" hoặc ít nhất là người kế thừa di sản chính trị ông để lại.

Và dường như cuộc chiến đã bắt đầu. CNN liệt kê một số ứng cử viên đáng chú ý.

OYtd5Rv.jpg


Ai sẽ là người thừa kế chính trị cho Tổng thống Donald Trump (ảnh: CNN)

Tom Cotton

Thượng nghị sĩ bang Arkansas trở thành tâm điểm tranh cãi hồi tuần trước sau một bài viết trên tờ The New York Times. Trong đó, ông Cotton cho rằng, nên sử dụng quân đội để chấm dứt các cuộc biểu tình sau cái chết của George Floyd. Bài viết đã khiến một biên tập viên của báo phải từ chức nhưng lại đem tới cơ hội để Cotton công kích những người theo chủ nghĩa tự do và truyền thông. "Bài viết của tôi không đáp ứng các tiêu chuẩn của New York Times", thượng nghị sĩ nói với Fox News. "Nó vượt xa các tiêu chuẩn của họ vốn đầy rẫy những kẻ cánh tả, tự cao tự đại…"

Josh Hawley

Chỉ mới 40 tuổi và có thể không được biết tới nhiều như Cotton nhưng thượng nghị sĩ từ bang Missouri hoàn toàn là một người ủng hộ Tổng thống Trump. Ông dẫn đầu trong các cáo buộc chống lại loạt nhận định thành kiến (về Tổng thống Trump) trên nền tảng mạng xã hội, đồng thời thúc đẩy chính sách đối ngoại của Mỹ tập trung hơn vào Trung Quốc. Không ngạc nhiên khi truyền thông Mỹ bắt đầu chú ý tới Hawley. Đầu năm nay, tờ Kansas City Star từng giật tít: "Hawley 2024? Đảng viên Cộng hòa từ Missouri có thể là 'Trump 2.0', những người ủng hộ bảo thủ nói".

Mike Pence

Khi cựu thống đốc bang Indiana chấp nhận đề cử vị trí phó tổng thống trong chiến dịch tranh cử năm 2016, ông Pence hiểu rằng, nếu vị tỷ phú giành thắng lợi, cuộc đời chính trị của ông sẽ mãi gắn với cái tên Donald Trump. Và tại Nhà Trắng, ông đã thể hiện điều đó rất rõ ràng. Dường như giữa hai người đàn ông không có một khe hở nào. Ký kết đạo luật? Pence đứng phía sau Trump với một thái độ tán thành 100%. Phát biểu? Pence vẫn đứng phía sau Trump và vẫn có một thái độ tán thành 100%. Họp báo mùa COVID? Pence lại đứng phía sau Trump và lại có một thái độ tán thành 100%.

Donald Trump Jr./ Ivanka Trump

Tại sao một người thừa kế thực thụ lại không thể trở thành một người kế thừa chính trị? Ông Trump nổi tiếng là người rất thân thiết và gắn bó với gia đình.

http://toquoc.vn/bau-cu-my-chua-die...ong-trump-da-tang-nhiet-20200610114844487.htm

via theNEXTvoz for iPhone
 

thangfrank

Member
Mike Pence sáng cửa ƯCV TT Mỹ 2024 nhất của CH không phải bàn cãi
Mấy người kia là quân xanh cho vui
 
Top