Bầu cử ở Hong Kong: Cảnh sát đông hơn người đi bỏ phiếu

Cryolite.1

Senior Member
https://tuoitre.vn/bau-cu-o-hong-kong-canh-sat-dong-hon-nguoi-di-bo-phieu-20210919063448788.htm

TTO - Ngày hôm nay 19-9, Hong Kong sẽ tổ chức cuộc bầu cử đầu tiên kể từ khi Bắc Kinh siết chặt kiểm soát đối với hệ thống bầu cử của thành phố này. Khoảng 5.000-6.000 cảnh sát được điều động trong ngày này.

Bầu cử ở Hong Kong: Cảnh sát đông hơn người đi bỏ phiếu - Ảnh 1.

Chính quyền Hong Kong sẽ điều động 6.000 cảnh sát để bảo vệ cuộc bầu cử ngày 19-9 - Ảnh: SCMP

Theo Hãng tin Reuters, cuộc bầu cử sẽ diễn ra với khoảng 4.900 người tham gia bỏ phiếu. Các ứng viên dân chủ gần như vắng bóng trong cuộc bầu cử này.

Báo South China Morning Post cho biết 4.900 cử tri trong ngày 19-9 là đại diện cho nhiều ngành nghề khác nhau. Họ sẽ bỏ phiếu tại 5 điểm bầu cử của Hong Kong từ 9h sáng tới 18h chiều 19-9. Các cử tri sẽ bầu ra các thành viên mới trong Ủy ban bầu cử của Hong Kong.

Cảnh sát đã tăng cường an ninh trên toàn Hong Kong. Truyền thông địa phương đưa tin dự kiến 5.000 - 6.000 cảnh sát sẽ được triển khai để đảm bảo cuộc bầu cử diễn ra suôn sẻ.

Thay đổi trong hệ thống chính trị là thay đổi mới nhất trong một loạt động thái siết chặt kiểm soát đối với Hong Kong từ phía Bắc Kinh.

Chính quyền Trung Quốc đại lục đã đưa ra luật an ninh quốc gia để trừng phạt bất cứ hành vi nào bị xem là nhằm mục đích lật đổ, ly khai, khủng bố hoặc thông đồng với các lực lượng nước ngoài.

Hồi tháng 5-2021, Quốc hội Trung Quốc đã thay đổi hệ thống bầu cử của Hong Kong và đưa ra cơ chế kiểm tra đối với các ứng cử viên và người chiến thắng.

Những thay đổi này cũng hạn chế đáng kể ảnh hưởng của các ông trùm kinh doanh của thành phố, mặc dù các nhóm thân cận với họ vẫn có mặt trong số 1.500 người có quyền bầu trưởng đặc khu.

 

Caap

Senior Member
Nhìn mấy anh lính giải phóng ngầu lòi kèn. Đi bảo vệ bầu cử mà full giáp, có mặt nạ phòng độc lun.
 
Top