Bầu cử tổng thống Mỹ: Hồi hộp với ngày quyết định 6-1

Status
Not open for further replies.

Cryolite.

Senior Member
https://tuoitre.vn/ong-trump-keu-goi-nguoi-ung-ho-toi-thu-do-ngay-6-1-20201229094652694.htm

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi những người ủng hộ ông vào ngày 6-1, ngày quốc hội bỏ phiếu xác nhận kết quả bầu tổng thống của cử tri đoàn, hãy tới thủ đô Washington D.C.

Ông Trump kêu gọi người ủng hộ tới thủ đô ngày 6-1 - Ảnh 1.

Các thành viên trong nhóm Proud Boys dự kiến tham gia sự kiện tuần hành ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Washington D.C ngày 6-1-2021 - Ảnh: AFP

Theo hãng tin AFP, tổng thống Mỹ đương nhiệm kêu gọi các cử tri ủng hộ ông hãy tới thủ đô trong ngày quan trọng này để một lần nữa biểu thị thái độ phản đối với cái mà ông cáo buộc là sự gian lận bầu cử.

Có vẻ như ông Trump kỳ vọng sự hiện diện của đông đảo cử tri ủng hộ ông có thể gây sức ép để quốc hội Mỹ không phê chuẩn kết quả bầu tổng thống của cử tri đoàn trong ngày 6-1-2021 và đảo ngược kết quả hiện bất lợi cho ông.

Nhóm StopTheSteal cũng đã tuyên bố mục tiêu của họ là sẽ tuần hành tới trụ sở quốc hội để hối thúc cơ quan lập pháp cao nhất không phê chuẩn kết quả bầu tổng thống của cử tri đoàn. Mã chủ đề #DoNotCertify (không phê chuẩn) được nhóm này lan truyền trên nhiều nền tảng mạng xã hội.

Hàng ngàn người ủng hộ ông Trump trên toàn nước Mỹ, từ tổ chức Women for America First, StoptheSteal cho tới nhóm Proud Boys dự kiến sẽ tề tựu về thủ đô nước Mỹ trong ngày 6-1 để ủng hộ đương kim tổng thống cũng như những cáo buộc của ông về gian lận bầu cử.

Cuối tuần qua, ông Trump đã hai lần đăng tweet thúc giục những người ủng hộ ông tham gia tuần hành, gắn nhãn cuộc bầu cử vừa qua là "vụ lừa đảo lớn nhất trong lịch sử đất nước chúng ta".

"Hẹn gặp quý vị ở Washington D.C ngày 6-1. Đừng quên hôm đó", ông Trump tweet ngày 27-12.

Cuộc tuần hành dự kiến này làm dấy lên những lo ngại về khả năng có thể bùng phát xung đột bạo lực sau những gì đã xảy ra gần đây.

Ngày 12-12, những người biểu tình ủng hộ ông Trump, trong đó có nhóm Proud Boys, từng tham gia tuần hành và làm phát sinh các xung đột bạo lực, nhiều người đã bị đâm và nhà chức trách đã bắt giữ hàng chục người khi đó.

Ngày 6-1-2021, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence sẽ chủ trì phiên họp chung của lưỡng viện quốc hội phê chuẩn kết quả bỏ phiếu của cử tri đoàn do các bang gửi về.

 

Grey_Hound

Senior Member
Vệ binh quốc gia có còn lù lù ở đó, bạo loạn nó lại vả cho không trượt phát nào

Ngày mai sẽ kết thúc sự hỗn loạn của nước Mỹ 2 tháng nay

Gửi từ Space_dark bằng vozFApp

Vệ binh là không đủ để ngăn cản nếu số lượng người biểu tình lên tới 100 nghìn, 500 nghìn, hoặc hàng triệu.

Không nên đánh giá thấp sự cuồng loạn của những người ủng hộ Trump.

Nếu những người biểu tình này bị kích động để tấn công tòa nhà quốc hội, thảm kịch chắc chắc sẽ diễn ra.
 

Cổ Lực Na Trát

Senior Member
Riêng thời gian bay thương mại đã 26 tiếng rồi anh.

À có cách này hay lắm. Anh bay thẳng lên vũ trụ xong đợi ở đó 12 tiếng nữa, trái đất tự quay đến Washington DC rồi anh hạ xuống là vừa kịp.
Thôi khó quá bỏ qua
“Tạm biệt Trump, khóc xong rồi thì thôi cất gọn poster anh vào góc, mình không nhìn nhau luôn anh nhé. Mỗi lần nhìn thấy anh em sợ lại làm tim mình đau hơn. Em không biết em có vượt qua cú sốc này không nữa. Chờ anh 2 năm, để rồi nhận trái đắng như vậy. Poster đặt rồi cũng không muốn lấy về nữa. Em chưa đủ chín chắn để chấp nhận sự thật này, chắc là vậy, nên em đành ích kỷ vậy thôi. Chưa được 4 năm mà, anh có cần phải phá game vậy không? Em cảm thấy như bị lừa vậy, công sức lo lắng cho anh thừa rồi vì anh chắc vẫn thích làm diễn viên haid hơn tổng thống. Vừa mới thắng vài bang a đã vội đăng stt, tình yêu của fan với anh chắc không đủ. Anh thừa biết fan VNlà ntn mà 😭, vậy mà anh vẫn như vậy.
Tạm biệt anh, cho em ích kỷ lần này nhé. Hẹn gặp lại khi anh khi qua kì bầu cử nhé, em quay lưng đi và em cũng dừng lại luôn."
 

xxx_zzz_000

Senior Member
Trum ngồi nhà khuấy động đất nước à? có quy chụp cho tội phản động, lật chính quyền dc k nhỉ?
 

hunterxmn1

Đã tốn tiền
Vệ binh là không đủ để ngăn cản nếu số lượng người biểu tình lên tới 100 nghìn, 500 nghìn, hoặc hàng triệu.

Không nên đánh giá thấp sự cuồng loạn của những người ủng hộ Trump.

Nếu những người biểu tình này bị kích động để tấn công tòa nhà quốc hội, thảm kịch chắc chắc sẽ diễn ra.
Quân khu DC có sẵn 8,000 NG + phi đội 113 phối thuộc trực tiếp.
Khi cần có quyền điều động quân đội ở 5 Fort xung quanh, chưa kể nhân viên vũ trang + bán vũ trang ở các headquarter quân binh chủng đóng đầy tại Washington nữa.
Khu vực nội đô DC hai bên bờ sông Potomac được bảo vệ hơi bị rát đấy thưa anh, diện tích nhỏ tí mà có tới 10 căn cứ quân sự bao xung quanh.
 
Status
Not open for further replies.
Top