'Bầu Đức có lý khi nghi ngờ trận CLB Hà Nội gặp Quảng Ninh'

Bình luận viên (BLV) Ngô Quang Tùng cho rằng ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) của HAGL có quyền nghi ngờ trận CLB Hà Nội thắng Quảng Ninh 4-0 ở vòng 9 V.League.

"Trong giới bóng đá nội, ai cũng biết câu phát biểu nổi tiếng: 5 thằng gầy đánh một thằng béo của bầu Đức. Với tư duy và suy nghĩ đó, ông ấy đặt ra nghi ngờ về chuyện tiêu cực ở trận đấu của CLB Hà Nội là có lý và dễ giải thích", BLV Quang Tùng nhận định.
Tuy nhiên, theo vị chuyên gia kỳ cựu này, rất khó để khẳng định có hay không việc gian lận, tiêu cực ở các trận đấu tại V.League hiện nay. "10-15 năm trước, cầu thủ đóng kịch trên sân hề lắm. Trình độ của họ hiện cao hơn và cũng nhiều sự theo dõi hơn nên mọi thứ nếu có, không còn rõ ràng", anh nói.
'Bau Duc co ly khi chi trich chu tich CLB Quang Ninh' anh 1
Ông chủ của HAGL không ngại chỉ ra điều nghịch lý từ chủ tịch CLB Quảng Ninh. Ảnh: Quang Thịnh.
"Tôi cũng muốn khẳng định lại bóng đá Việt Nam luôn tồn tại những vấn đề, những mối quan hệ lằng nhằng và rất phức tạp. Cầu thủ luôn có nhãn quan chiến thuật của họ và bất cứ dấu hiệu bất thường nào, họ cũng có thể nắm được và chuyển trạng thái nhanh chóng".
Quay trở lại với phát ngôn của bầu Đức trên sân Pleiku chiều 12/4, BLV Quang Tùng cho rằng bầu Đức luôn có suy nghĩ V.League là sân chơi không có sự công bằng và không thể có chuyện một đội bóng ngoài nhóm "5 thằng gầy" lên ngôi vô địch, cho đến khi mùa giải 2020 kết thúc.
"Đến lúc đó, bầu Đức mới nhận ra mình vẫn có cơ hội nếu dám chơi và chơi hết sức. Và chúng ta đã thấy HAGL năm nay đang bay cao trên bảng xếp hạng", BLV kỳ cựu mở rộng vấn đề.
Về trận đấu Quảng Ninh thất bại 0-4 trên sân Hàng Đẫy vừa qua, BLV Quang Tùng cũng đánh giá dễ giải thích cho kết quả này nếu góc nhìn tích cực. "Một đội bóng lùm xùm chuyện tiền nong 3-4 ngày trước trận. Với sự chuẩn bị hời hợt, thất bại là chuyện bình thường", anh nói.
Sau vòng 8 V.League 2020, cầu thủ và cựu cầu thủ CLB Quảng Ninh đồng loại "gửi đơn" qua trang cá nhân tố đội bóng đất mỏ nợ lương. Con số lên tới 90 tỷ đồng và trước vòng 9 chỉ 1 ngày, đội bóng này nhận được lời hứa giải ngân 6,5 tỷ đồng.
"CLB Hà Nội cũng không phải là đội bóng yếu. Có thể họ không có đội hình mạnh nhất, nhưng từng cái tên đều chất lượng và khi Quang Hải đã có trận đấu thứ 3 từ khi trở lại sau chấn thương, thì không có gì không thể xảy ra", BLV Quang Tùng phân tích.
Thực tế, nhà cựu vô địch đang trong cơn khủng hoảng lực lượng. Song, HLV Hoàng Văn Phúc vẫn có những cầu thủ chất lượng với sự trở lại của Quang Hải, cùng với đó là Thành Chung, Văn Kiên hay cặp ngoại binh Moses và Geovane cũng chất lượng nếu họ thi đấu đúng khả năng.
Từ những lý lẽ đó, CLB Hà Nội "bất ngờ thắng đậm" cũng là điều bình thường.
Ở vòng 9 V.League 2020, CLB Hà Nội chấm dứt chuỗi trận bết bát bằng chiến thắng 4-0 trên sân nhà trước Quảng Ninh. Trong khi đó, HAGL thiếu chút nữa đánh rơi điểm khi tiếp đón Nam Định, nếu không có bàn thắng trên chấm phạt đền ở phút cuối cùng của Công Phượng. Vòng 10, HAGL tiếp CLB Hà Nội trên Pleiku.
1.00

https://zingnews.vn/bau-duc-co-ly-khi-nghi-ngo-tran-clb-ha-noi-gap-quang-ninh-post1203746.html
 
Top