• Chuỗi sự kiện cuối năm 2021 của VOZ đã bắt đầu với đợt đầu tiên được tài trợ bởi LG EStore, hãy viết đánh giá bất kỳ món đồ chơi nào của bạn và nhận voucher khủng. Chi tiết thêm tại đây.

Bầu trời TP HCM trắng đục, chuyên gia nói gì?

luongkiller

Senior Member

NLĐO) - Bầu trời tại TP HCM tái diễn cảnh trắng đục, các ứng dụng ghi nhận không khí không được tốt​

Sáng 6-10, nhiều tán cây xanh bị ẩn khuất sau lớp mù sương. Trong khi đó, một số tòa nhà cao tầng nhìn chỉ thấy mờ mờ, dù đứng ở khoảng cách không xa.
Kết quả đo từ ứng dụng Airvisual cho thấy chỉ số chất lượng không khí (AQI) tại TP HCM không được tốt, với 7 trạm đo tự động cho kết quả 159 AQI - gây hại đến sức khoẻ.
Theo Airvisual, dự báo trong hôm nay (6-10), nhiều nơi sẽ xảy ra ô nhiễm không khí cao, nhất là các khu vực có mật độ phương tiện đông như ngã tư An Sương (quận 12), ngã tư Hàng Xanh (quận Bình Thạnh)...
Một cán bộ Phòng Khí tượng, Đài khí tượng Thủy văn Khu vực Nam Bộ cho biết tình trạng không khí có chất lượng kém ngay thời điểm này là điều dễ hiểu. Nguyên nhân do mưa làm gia tăng độ ẩm không khí và khí thải từ xe cá nhân, nhà máy và các công trình được hoạt động trở lại.
Theo Trung tâm quan trắc Tài nguyên và Môi trường TP, hệ thống quan trắc đang đo thủ công và đang tiến hành tổng hợp số liệu nên chưa có kết quả chính thức.
Bầu trời TP HCM trắng đục, chuyên gia nói gì? - Ảnh 1.
Bầu trời tại khu vực quận 1 và quận 3 vào sáng 6-10.
Bầu trời TP HCM trắng đục, chuyên gia nói gì? - Ảnh 2.

Bầu trời TP HCM trắng đục, chuyên gia nói gì? - Ảnh 3.
Lớp trắng đục bao trùm khắp các quận - huyện tại TP HCM…
https://nld.com.vn/thoi-su/bau-troi-tp-hcm-trang-duc-chuyen-gia-noi-gi-20211006095856003.htm
Sài Gòn hồi sinh rồi các fen :confident:
 
Top