Bé 2 tuổi nhập viện vì uống nhầm thuốc trừ sâu

Cryolite.2

Senior Member
https://zingnews.vn/be-2-tuoi-nhap-vien-vi-uong-nham-thuoc-tru-sau-post1155538.html
Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) cho biết vừa tiếp nhận, cấp cứu bé trai 2 tuổi bị ngộ độc thuốc Emaben.

Gia đình bệnh nhi cho biết khi bé đang chơi ngoài sân, người nhà đột nhiên nghe tiếng con ho nhiều, sặc sụa. Khi chạy đến, họ thấy trẻ cầm lọ thuốc trừ sâu đã mở nắp. Sau đó, trẻ nôn nhiều lần ra dịch màu xanh bẩn, có mùi thuốc trừ sâu nên gia đình nhanh chóng đưa con đến bệnh viện cấp cứu.

Tại phòng cấp cứu, bệnh nhi được rửa dạ dày, uống than hoạt tính, truyền dịch thải độc. Trẻ được nhập khoa Hồi sức cấp cứu điều trị tích cực.

Lọ thuốc trừ sâu bé uống nhầm được người thân mang đến bệnh viện là Emaben, có hoạt chất Emamectin benzoate 20 g/l. Đây là thuốc sinh học có tác dụng diệt các loại sâu bệnh trên cây lúa, rau, cây ăn quả.

Ngo doc thuoc tru sau anh 1
Loại thuốc trừ sâu bệnh nhi đã uống nhầm. Ảnh: BVCC.

Sau một ngày điều trị, sức khỏe của bé được cải thiện, không nôn, ăn uống tốt.

 

Sting Riper

Senior Member
Thằng bỏ mẹ nào thuốc trừ sâu vứt lung tung thế :ops:
Ở nhà bà bô có chai rượu thuốc xoa bóp đựng trong chai nước thôi mà đã cất chặt trong tủ dán giấy ghi rõ "CẤM UỐNG" rồi :burn_joss_stick:
 

Loihuachuaphaj

Senior Member
Cha mẹ dạo này hời hợt quá nhỉ.chưa nói đến việc chai thuốc trừ sâu.mà mới 2t đã không trông cho kĩ để chơi 1 mình ngoài sân.
Gần đây có thêm vụ 1 bé bò ra ngoài đường :burn_joss_stick:
 
Top