Bé 3 tuổi hỏng mắt phải vì mắc ung thư, rời viện K sau 28 ngày cách ly

isa

Hồng Sơn
Bé Lò Bảo Huy bị ung thư võng mạc, mắt phải không còn nhìn thấy gì. Gia đình khó khăn, bố mẹ chỉ biết trông chờ vào việc làm nông, vay mượn để có tiền chạy chữa cho bé.

ezgif.com_gif_maker.gif


Bé 3 tuổi mắc ung thư rời viện K, được về nhà sau khi hết cách ly Theo thông tin từ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, sau 28 ngày cách ly và xét nghiệm âm tính 4 lần, bé L.T.H., bệnh nhi ung thư mắt, cùng bố về quê Sơn La thực hiện cách ly tại nhà.
Theo thông tin từ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (Hà Nội), sáng 7/6, bé Lò Bảo Huy (sinh năm 2018), bệnh nhân khoa Nội Nhi, được cho về nhà sau khi hoàn thành cách ly 28 ngày và xét nghiệm Covid-19 âm tính 4 lần.


Hình ảnh bé mặc đồ bảo hộ trùm kín người, lon ton chạy theo bố được ghi lại và chia sẻ trên mạng, khiến nhiều người xót xa khi biết hoàn cảnh của em.


Chia sẻ với Zing, anh Lò Văn Dương (sinh năm 1995, trú tại xã Chiềng Cang, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La), bố bé Huy, cho biết đầu năm nay, mắt bé có vấn đề, gia đình đưa đi khám thì phát hiện bé mắc ung thư võng mạc.


Nhiều tháng qua, anh Dương ngược xuôi đưa con từ Sơn La xuống Bệnh viện K để chạy chữa.


“Lúc đầu, bác sĩ nói bệnh cháu đã ở giai đoạn nguy hiểm, không có thuốc uống, chỉ có cách hóa trị. Cháu bị cả 2 mắt, bên phải đã hỏng, không nhìn thấy gì. Bác sĩ động viên chữa đến đâu hay đến đó”, anh Dương kể.


Đến nay, bé Huy đã trải qua 5 đợt truyền hóa chất. Sau mỗi lần, bé không ăn uống được gì, chỉ nằm dài trên giường. Dù vậy, bé rất ngoan, không quấy khóc, chỉ lăn ra ngủ khi quá mệt. 
Top