Bé 3 tuổi hỏng mắt phải vì mắc ung thư, rời viện K sau 28 ngày cách ly

od0[Gokicha_Moe]0bo

Senior Member
O5wKUmh.jpg

Con còn bé quá =((=((=((=((

Gửi từ Samsung SM-A105G bằng vozFApp
 

OneWingedAngel

Senior Member
tôi từng có đứa em họ bị ung thư khi vừa đậu ĐH SP TP.HCM. Sống chung với gia đình nó 1 năm để phụ. Phải nói là trong chăn mới biết ng bị bệnh K khổ ko để đâu cho hết.
 

hột dưa

Senior Member
Mấy hôm nay đọc bài về con mà thương. Hôm qua tàu nhanh cũng lên bài, đọc hiểu mà tự hỏi lần tiếp theo nếu không có sự giúp đỡ từ mạnh thường quân thì lấy đâu ra tiền để con đi trị bệnh nữa :( Mà lều nó cũng chẳng đưa stk donate cho bé, chỉ đưa thông tin quỹ chung bên nó. Cũng may lội được thớt này mới thấy stk các thím vozer đào cho :(

Trích 1 đoạn từ bài báo:

Kể từ đó, ông bố trẻ cùng con trai "hành quân" xuống viện ít nhất một tuần mỗi tháng. Với một đứa trẻ chưa đầy 3 tuổi, nặng 11 kg, hóa chất vào người khiến con không thể ăn một hạt cơm hay uống được hớp sữa. Mỗi đợt truyền, anh Dương mua một số loại quả và bánh, con ăn được miếng nào thì vui miếng ấy.
Xót xa nhất là lần vào hóa chất đầu tiên, Huy bị sốt, ăn gì nôn đấy, hạ bạch cầu. Truyền xong, buổi chiều hai bố con liền bắt xe về quê. Trước lúc lên xe bác sĩ dặn mua theo bình nước nóng, sốt cao không uống thuốc được thì chườm cho con.
Chuyến xe về trong đêm băng qua những con đèo chênh vênh, lắc trái lắc phải. Bé Huy chưa quen đi xe, sốt cao, bức bối trong người nên quấy khóc đòi xuống xe đi bộ. Anh Dương vừa dỗ, vừa chườm cho con và xin lỗi mọi người. Đến 3h sáng bé mới thiu thiu ngủ.

Người dân bản Nà Hỳ sống hoàn toàn dựa vào nương rẫy. Trưởng bản Lò Văn Tuấn cho biết, thu nhập bình quân đầu người của bản là 10,2 triệu đồng một năm. "Chúng tôi tự cung tự cấp, ăn rau là chính. Nếu chẳng may trong gia đình có một người đi viện thì thực sự quá sức với dân bản", ông Tuấn nói.
Khi con phải đi viện, vợ chồng Lò Văn Dương bán toàn bộ ngô thu hoạch vụ đông năm ngoái được hơn 10 triệu đồng và đã chi hết trong lần xuống viện đầu tiên. Những lần sau, gia đình phải vay mượn anh em, làng xóm.
Đến lần truyền thứ năm, anh Dương vay được chị gái và anh trai, mỗi người 2 triệu đồng, nâng tổng số nợ lên hơn 30 triệu đồng. Vét trong nhà còn được hơn 500 nghìn đồng, hai bố con mang đi tất. Anh Dương đã tính toán chi ly, các lần trước cả viện phí lẫn thuốc thang là hơn 2 triệu đồng nên số tiền này vẫn đủ cho ăn uống, đi lại.

Nhưng lần này mọi thứ chệnh hướng anh tính toán. Xuống viện hôm 4/5, hai ngày sau Huy được vào truyền. Bệnh viện yêu cầu gia đình phải mua hóa chất ngoài cho bé, hết 3,9 triệu đồng, trong túi còn lại vỏn vẹn 100.000 nghìn đồng.

https://vnexpress.net/ngay-ve-nha-cua-cau-be-3-tuoi-bi-ung-thu-4291953.html
 
Top