Bê bối ăn chặn tiền của nô lệ tình dục Thế chiến II chấn động Hàn Quốc

redbaronIV

Senior Member
Đảng cầm quyền Hàn Quốc đang dính vào vụ bê bối liên quan đến nghị sĩ quốc hội lợi dụng sự ủng hộ quyền lợi của những phụ nữ bị ép "mua vui" thời Thế chiến II nhằm tư lợi.

Trong một buổi họp báo tuần rồi, bà Lee Yong Soo, 92 tuổi, một phụ nữ Hàn Quốc từng bị ép phục vụ tình dục binh lính Nhật trong Thế chiến II cáo buộc nhà lập pháp Yoon Mi Hyang đã bóc lột bà và nhiều nạn nhân khác.
Theo người này, bà Yoon coi họ như như "những con gấu làm trò tiêu khiển" để gây mủi lòng các nhà tài trợ và giả vờ rơi nước mắt trong đám tang của một người phụ nữ bị ép "mua vui" - nô lệ tình dục thời Thế chiến II.
Thổi bùng cuộc đối thoại trên toàn quốc về vấn đề nhạy cảm
Những lời chỉ trích kịch liệt của bà Lee đã làm bùng lên một cuộc đối thoại trên toàn quốc về một chủ đề nhạy cảm vốn là cái gai trong nhiều thập kỷ trong quan hệ giữa Hàn Quốc và Nhật Bản, phe chiếm giữ bán đảo Triều Tiên giai đoạn 1910-1945.
Các công tố viên Hàn Quốc đang xem xét cáo buộc cho rằng Yoon Mi-hyang chiếm đoạt tiền quyên góp. Hội đồng Công lý và Tưởng nhớ các vấn đề nô lệ tình dục trong quân đội Nhật Bản, tổ chức bà Yoon lãnh đạo cũng bị tố đã thu lợi nhuận từ một khu nhà dành riêng cho những phụ nữ từng bị ép mua vui trong chiến tranh.
phu nu mua vui,  no le tinh duc,  lam dung chuc quyen,  nghi si Han quoc,  quoc hoi han quoc,  dang dan chu,  the chien II anh 1
Lee Yong-soo, một phụ nữ Hàn Quốc làm việc tại một nhà thổ quân sự trong Thế chiến II, chạm vào bức tượng đại diện cho những nạn nhân bị ép làm "phụ nữ mua vui" tại Seoul. Ảnh: AP.
....................................................
https://zingnews.vn/be-boi-an-chan-...-chien-ii-chan-dong-han-quoc-post1091437.html
 

Ếch Xanh

Member
bọn chính phủ hàn quốc có trò ăn chặn tiền hỗ trợ của người dân do nhật bản đưa, sau đó kích động người dân biểu tình ăn vạ nhật bản, trong khi thằng nhật bản đã trả đủ tiền từ đời nào rồi
 
Top