Bê bối khiến cựu cố vấn của Trump vướng vòng lao lý

canvas103

Senior Member
Brian Kolfage, cựu binh Chiến tranh Iraq và là một diễn giả truyền cảm hứng, đã tạo ra một loạt trang web ủng hộ Tổng thống Donald Trump, sử dụng những thông tin giả để thu hút những cú nhấp chuột và bán quảng cáo. Timothy Shea bán loại nước tăng lực gây liên tưởng đến Trump. Andrew Badolato từng nhiều lần kinh doanh thất bại, nợ thuế và còn bị cáo buộc tấn công tình dục.

Brian Kolfage (ngồi xe lăn) tại New Mexico năm 2019. Ảnh: AP.

Brian Kolfage (ngồi xe lăn) tại New Mexico năm 2019. Ảnh: AP.

Họ hợp tác với nhau vào đầu năm ngoái trong dự án "Chúng tôi xây tường", kêu gọi quyên góp để xây một đoạn tường ở biên giới với Mexico - một trong những lời hứa tranh cử chủ chốt của Trump. Họ mời những người có ảnh hưởng quảng bá dự án, bao gồm Steve Bannon, "kiến trúc sư" chiến dịch tranh cử của Trump năm 2016 của Trump và là cựu chiến lược gia trưởng Nhà Trắng. 4 người đàn ông mô tả dự án như cách để những người Mỹ lo lắng về an ninh biên giới tự bỏ tiền túi xây dựng ít nhất 160 km tường rào ngăn cách với Mexico.

Nhưng theo cáo trạng liên bang công bố hôm 20/8, 4 người này đã lừa đảo những người ủng hộ tiền, coi hơn 25 triệu USD mà họ quyên góp được như một "con lợn đất". Bannon, thông qua một tổ chức phi lợi nhuận, đã "rút ruột" hơn một triệu USD từ quỹ quyên góp. Kolfage chi 350.000 USD "sửa sang nhà cửa, trả tiền mua thuyền, mua xe sang, xe đánh golf, trang sức, phẫu thuật thẩm mỹ, thanh toán thuế cá nhân và nợ thẻ tín dụng". Các công tố viên cho biết hai nghi phạm còn lại cũng tiêu hàng trăm nghìn USD vào mục đích cá nhân.

Hiện giờ, mới chỉ có chưa đầy 8 km tường được xây dựng theo dự án. Sau khi các chuyên gia gần đây nói rằng đoạn tường xây dọc theo bờ sông biên giới Rio Grande ở Nam Texas có thể sụp xuống sông, ngay cả Trump cũng chỉ trích dự án.
...

https://vnexpress.net/be-boi-khien-cuu-co-van-cua-trump-vuong-vong-lao-ly-4149906.html

-------------------------------------

Tóm tắt:
Tường biên giới được Trump hứa sẽ do Mexico trả
5c9f6f48240000f7054f5872.jpeg


Mexico éo trả, Trump phải móc ngân sách ra + các tổ chức rồ Trump kêu gọi rồ Trump đóng góp để xây. Đã ngu còn mắc cái eo, tiền đóng góp thì bị ăn chặn, còn tường đã xây thì hoặc sắp sập, hoặc đã sập... vì gió thổi

the-border-wall-that-trump-is-building-just-fell-down-68731385.png


Còn thằng đi kêu gọi vốn rồi ăn chặn đó là giám đốc chiến dịch tranh cử của Trump, từng được Trump đưa lên làm cố vấn Tổng thống. Nếu đây là ca duy nhất thì còn có thể gọi là "thiên tài" Trump bị lừa, nhưng thực tế, bộ sậu thân cận của Trump bị bỏ tù đã lên đến chục người, ca này chỉ là ca gần đây nhất.

1598022751170.png


Đỉnh cao tổng thống. Rồ Trump thì mất tiền ngu, tưởng xây tường hóa ra để... mua thuyền, mua xe sang, xe đánh golf.... Thương mấy bạn quá.
 
Top