Bé gái 10 tuổi hôn mê gần 2 tháng sau mổ ruột thừa đã tử vong

Satoshi-Nakamoto

Senior Member

(Dân trí) - Sau khi mổ ruột thừa, bệnh nhi 10 tuổi hôn mê gần 2 tháng. Đến sáng 23/6, cháu đã tử vong.​

Trao đổi với phóng viên, anh Nguyễn Minh Dương - bố của bệnh nhi 10 tuổi ở Đắk Lắk - nói con gái anh đã tử vong vào khoảng 3h sáng nay 23/6.
Con gái anh Dương là trường hợp bệnh nhi 10 tuổi, hôn mê gần 2 tháng, sau ca mổ ruột thừa vào ngày 5/5, như Dân trí đã thông tin.
"Khoảng 2 ngày trước khi mất, cháu có biểu hiện sức khỏe xấu nên gia đình xin bệnh viện cho cháu về nhà", anh Dương nói.
Bé gái 10 tuổi hôn mê gần 2 tháng sau mổ ruột thừa đã tử vong - 1

Bé gái hôn mê sau mổ ruột thừa đã không qua khỏi (Ảnh: Uy Nguyễn).
Về nguyên nhân sau khi mổ ruột thừa, cháu bé hôn mê gần 2 tháng và không qua khỏi, người nhà cho hay hiện gia đình đang rất đau buồn, sau khi lo tang lễ cho cháu xong, sẽ tiếp tục tìm hiểu, làm rõ.
Trao đổi PV Dân trí về trường hợp này, TS.BS Nguyễn Văn Hùng - Phó Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk - cho biết, Sở đã có quyết định thành lập Hội đồng chuyên môn và đang trong quá trình thu thập thông tin để làm rõ vụ việc.
Như Dân trí đưa tin, ngày 5/5, cháu bé bị đau bụng và được người nhà đưa đến Trung tâm y tế huyện Krông Pắk thăm khám thì được chẩn đoán bị viêm ruột thừa cấp, phải phẫu thuật. Sau đó, cháu được đưa vào phòng để gây mê và mổ ruột thừa.
Sau ca mổ, cháu bé vẫn hôn mê không tỉnh. Gia đình liền chuyển cháu đến Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên điều trị, cháu vẫn không có dấu hiệu hồi tỉnh.
Đến ngày 7/5, gia đình đã chuyển bệnh nhân vào Bệnh viện Nhi Đồng 2 TPHCM cấp cứu và cháu N. vẫn tiếp tục mê man.

https://dantri.com.vn/suc-khoe/be-g...mo-ruot-thua-da-tu-vong-20220623090803959.htm
 
Top