Bé gái 10 tuổi hôn mê sau khi mổ viêm ruột thừa đã tử vong

nomikk

Senior Member
Các anh có con nhỏ bị bệnh nếu nhẹ thì khám bệnh viện tuyến dưới cũng được. Nhưng nếu bệnh nặng thì bằng mọi cách đưa con lên tuyến đầu nhé. Con tôi 3 năm trước về Việt Nam bị dính virus bị trớ và sốt. Tôi đưa vào Nhi Trung Ương, đêm ngồi trông con nghe và nhìn tận mắt mấy trường hợp vì bố mẹ chủ quan cho con chữa ở bệnh viện tỉnh, rồi sau đó khi quá nặng đưa lên tuyến trên thì đã muộn rồi.

via theNEXTvoz for iPhone
Ngày xưa mẹ dặn lớn lên con phải kiếm được 2 người bạn thân là bs giỏi và ông can to, ngẫm lại đúng thật 😿😿😿
 

Hev!rote

Senior Member
viêm ruột thừa con nít chẩn đoán cực khó, gây mê rồi mổ lại đánh đu hên xui lần nữa. bác may mắn lắm
Đúng là may thật vì đêm đó chỉ là đau bụng quằn quại thôi, ban đầu thì nghi là giun sán các thứ nhưng cuối cùng là do ruột thừa. Công đoạn gây mê thì cũng đúng là cực kì hên xui, ít nhất là với mình. Tại vì từ bé sức khỏe mình rất kém nên dễ ốm và phải tiêm + uống thuốc rất nhiều. Cơ mà đc cái hồi đó hấp thụ tốt nên cũng béo tốt, nhưng béo tốt quá thì lại rất mệt trong công đoạn hôn mê vì tìm ven ở mu bàn tay rất khó do nhiều thịt + mỡ. Hôm đó mình nhớ là chọc 7-8 lần k tìm đc ven ở mu tay trái, may là cái bác (bạn bố mình) hay khám + tiêm cho mình đến kịp lúc mổ nên chọc ven 1 cái ăn luôn. Mình nhớ là nhìn thấy mặt bác ý cái rồi ngất luôn, lúc tỉnh là đang ở trong buồng bệnh bt rồi. Mình hồi đó mổ ở chỗ viện nhi TU chỗ gần FTU HN :sweat:
 

tuan.huu2007

Senior Member
Hồi bé mình mổ ruột thừa lúc 5 tuổi. Buổi tối hôm đó mình ăn rau muống rồi bác mình trêu là có giun bò ngoe nguẩy trong bụng đấy, đêm hôm đó 3h sáng đau bụng quằn quại nên bố mẹ mình đưa vào viện rồi mổ luôn, mặc dù trước đó k có 1 tí triệu chứng nào. :badsmell:

Nằm viện suốt mấy tuần, về đến nhà cũng phải mất thêm gần 1 tuần mới đánh rắm đc, mất thêm tháng nữa để vết mổ nó lành mới đi lại rồi đi học được. Nghĩ lại vẫn thấy hãi :too_sad:

via theNEXTvoz for iPhone
hồi xưa cũng mổ ruột thừa lúc 5 tuổi, sáng đó chuẩn bị đi học mà đau bụng quằng quại, may bố mẹ cho vào nhi đồng 2 kịp, phải mổ liền luôn, mà đang mổ cúp điện mới ghê, mất 15 phút, ngoài thì mưa như giông bão, cả thành phố hôm đó ngập lụt luôn, may mà được bác sĩ trưởng khoa mổ cho. Sau mổ bố mẹ mình tới cảm ơn bác sĩ mà bác ko nhận bảo cầm tiền về chăm cho cháu, sau này bác sĩ đi Mỹ với gia đình, chứ năm tết năm nào nhà mình cũng tới nhà bác sĩ. Giờ vẫn nhớ cảnh trước mổ được chụp thuốc mê rồi khi tỉnh lại thì nằm trong phòng hồi sức trắng xóa, cạnh là bệnh nhân khác, vừa đau vừa sợ vì ko thấy bố mẹ đâu, khóc quá trời khóc. Sau 1 tuần mới ra khỏi phòng hồi sức ra phòng thường mà sợ tiêm nên lần nào tiêm bố mẹ cũng phải đi mua đồ chơi cho dù nhà hồi xưa cũng khó khăn (nghĩ lại mà thương bố mẹ).
 

coaibik

Đã tốn tiền
Thế quái nào trình bsi lại kém thế nhỉ, hay lại đi mua bằng?
Thằng bạn tao đi tàu viễn dương nó bảo: trong khóa học lên sĩ quan trên tàu là có món mổ ruột thừa. Tức là món này đéo khó, bọn không chuyên nó còn làm đc thì bọn chính quy sao lại làm chết người được nhỉ?
Bớt lộn xào lại nha bạn, chơi đá ít thôi
 

Legaaa

Đã tốn tiền
trước con cháu gái ruột cũng đau sơ sơ. Cả nhà cũng để theo dõi tại nó lúc đó 5 tuổi ko biết cơ địa sao mà lại ko đau lắm nó vẫn chơi bình thường chỉ nói hơi đau 1 chút.
Thế đếch nào 2 giờ sáng nó bể mang lên Nhi đồng 2 kịp. Phải mổ làm sạch ổ bụng tùm lum la hết.
May ko sao tí nữa mất đứa cháu :LOL:
 

Xiao Yu

Senior Member
Một hải trình tàu viễn dương có thể đến 2 tháng k cập bờ. Tự nhiên có thằng đau ruột thừa thì nhét vào tủ lạnh hay quăng xuống biển à? Thế mà chúng nó vẫn rạch bụng ra cắt bay luôn đấy, đừng thách tụi đi tàu.


Lênh đênh giữ Thái Bình Dương thì móc đâu ra bác sĩ, chắc chúng nó gây mê bằng đũa cả.

Thế mà chúng nó toàn tự cắt cho nhau lúc đau đấy.

Ở giữa biển thì mổ mở tê tủy sống. Cái đó bác sĩ đa khoa làm được. Còn ở đất thì gây mê trẻ con nó sẽ nhiều vde hơn nhiều

Gửi từ Samsung SM-N980F bằng vozFApp
 

www.nhuttruong.com

Senior Member
Tại sao đánh rắm sau khi mổ mới cho uống nước vậy mấy thím? Mới đọc em tưởng đùa, kéo xuống thấy nhiều ông nói y như nhau :)
Lúc đấy thấm câu cái rắm cái trời cho, éo đánh được thì ốm o gày mòn thêm bình lấy dịch nữa chán vl
 
Top