Bé gái hôn mê sau mổ viêm ruột thừa, gia đình đề nghị khởi tố

Messii

Senior Member
mấy cha bs huyện ghê vl đợt tôi bị viêm dạ dày mà thằng cha giám phó giam đốc bệnh viện siêu âm cho tôi ra ruột thừa tôi phai năn nỉ nó siêu âm lại 2 làn nữa mới ko còn ruột thừa

via theNEXTvoz for iPhone
 

.bingo.

Senior Member
Trước thằng em đi khám bv thành phố. Thấy củng xét nghiệm các kiểu bác sĩ bảo ko có gì. Gia đình nghi ngờ đưa đi SG khám ra bị suy thận giai đoạn 2.
tỉnh nào đấy bác

Gửi từ Google Pixel 6 bằng vozFApp
 

lophocvui

Senior Member
Miệng thì có giấy tờ. Coi bệnh án. Trong đó có ghi hết rồi. Bs làm sai thì tính tiếp. Còn làm đúng thì chả có gì phải sợ
big_smile.png
 

RFE666

Senior Member
Trog thớt này bác sĩ còm loạn xạ mà hổngt hấy chuẩn đoán tại sao có tình trạng này?
 

Kate Ryna Marion

Senior Member
Thay vì chọn người giỏi, miễn giảm học phí để họ thành tài thì lũ ngu cộng điểm ưu tiên để những thằng ngu cũng thành bác sỹ.
Kết quả là éo cần bom nguyên tử đất nước cũng nát.
Từ tham nhũng đến ngu học trong qui hoạch, giờ thì bệnh nhân sẽ chết trong tay những bác sỹ ngu, nhà sẽ sụp do thằng kỹ sư không đủ trình độ, ... ôi đất nước
ZSCY6T7.png
Điểm ưu tiên đã may chán, chán nhất là học nội trú 1 năm rồi đi học Y.
 

Kate Ryna Marion

Senior Member
Khoảng chục năm trở lại đây bệnh viên huyện chỗ t cũng ok rồi. Nhưng xưa t học lớp 7 mổ ruột thừa, xong bị hôn mê gần ngày thì phải, bố mẹ t kể thế. Bác sĩ xanh mặt, nhà t cũng sợ, đút tiền không bác sĩ y tá nào nhận. Xong t tỉnh được xét trường hợp đặc biệt thì phải, k hiểu sao cả phòng mỗi mình được ngta cẩn thận chu đáo nhất, đến tận ngày ta viện
 

MrSgx

Senior Member
ở quê thì vãi rồi, người quen ở quê làm BS đa khoa BV huyện khám ngoài giờ tất cả các thể loại tai mũi họng, da liễu, mắt, tiêu hóa... mà hở ra là tiêm chích kháng sinh. Viêm kết mạc dị ứng mà cũng đè tiêm kháng sinh :cautious:, ra BV mắt thì BS chỉ kê mỗi thuốc nhỏ mắt chứ k có thuốc uống hay tiêm chích gì.
Ở quê ra đồng lúc trời mưa thì sợ sét đánh, bị tai nạn cần cấp cứu đưa vô BV huyện tỉnh thì cũng rén bm.
Ở trung tâm TP lớn bán kính 2 km xq là các loại BV tuyến cuối cho yên tâm :pudency:
Thế nhưng cũng 1 phần dân quê thích vậy mà bác. Uống thuốc 1 phát phải hết ngay. Chứ uống ít thuốc mà từ từ mới hết thì lại bảo bs dỏm, ko mát tay. Còn chơi mạnh tay cho luôn cort thì lại dc khen, nên hầu hư mấy ông ở dưới quê đều giấu nhãn thuốc.

via theNEXTvoz for iPhone
 

bbg

Senior Member
Mình xem phim HK TVB về bệnh viện bác sĩ, thấy nó khó và nghiêm lắm, vd: bs đi ngoài đường thấy tai nạn, can thiệp, cứu dc bệnh nhân, nhưng ngoài hiện trường ko đảm bảo y tế, về bs cũng bị điều tra...
 

Mongcute

Senior Member
Sau lưng 1 bs giỏi là 1 cái nghĩa địa, bs tuyến trên muốn giỏi cũng phải đi lên từ 1 cậu sinh viên thôi anh. mới ra trường làm bệnh nặng thì sai sót cũng nhiều lắm.
Thêm nữa là bệnh nhân có xu hướng dễ tính khi lên tuyến trung ương nên thường tặc lưỡi bỏ qua, vì dù sao cũng tuyến cao nhất rồi. Không được nữa thì chỉ còn cách sang nước ngoài trị bệnh.

Tuyến trên mà bí thì cũng là tuyến cuối cmnr, có sao giải thích với bệnh nhân nó cũng dễ. Nằm tuyến dưới thì bệnh nhân họ lại hay sốt ruột.
 

Mongcute

Senior Member
Tuỳ khoa thôi, tôi nhớ đề tài ngoại khoa chấn thương 1 bệnh viện tuyến thành phố thuộc tỉnh ở tây nguyên đạt giải nhất hội nghị ngoại khoa miền trung tây nguyên miền nam, mới đây thôi

Đàn anh làm bên ngoại hả. Giờ công tác ở đâu ạ. :D
 

BLTY1996

Đã tốn tiền
mình tưởng mấy ca mổ, kể cả tiểu phẫu người nhà đều phải kí cam kết không kiện cáo nếu chẳng may có vấn đề gì xảy ra chứ nhỉ?
Cam kết đó chỉ là cam kết fen đã được thông báo việc điều trị có thể có rủi ro và fen phải chấp nhận rủi ro nếu y, bác sĩ đã thực hiện đúng quy trình chuyên môn,...nhưng vẫn xuất hiện.
Chứ làm gì có cam kết không được kiện cáo.
 

nbtakhht

Đã tốn tiền
Bs ở quê đa số toàn học trung cấp rồi bò lên, rồi học dang cử tuyển cho mấy anh đồng bào, chuyên môn ko có thì chịu thôi :go: Nhớ năm nào cũng có a bs đồng bào ở daklak cưa nhầm chân (thay vì chân gãy) bé gái nữa kìa :)
 

PoppyOfHCMUT

Senior Member
tây nguyên chứ có phải trên phố đâu bạn, huyện này đến huyện kia cách nhau khéo cả trăm cây ấy chứ :confuse:
Anh nói hơi quá :v Gì mà trăm cây. Nhưng mà bệnh viện tuyến huyện ở tây nguyên hầu hết chất lượng chỉ để chữa bệnh ngoài da thôi. Dao kéo bảo huyện thì thôi đào hố sẵn
 

blancbugx

Đã tốn tiền
chắc là biến chứng gây mê. hôn mê sâu như này là khổ rồi...
Đụng dao kéo lên tuyến trên cho nó an toàn. Thật ra ruột thừa không dễ bục ra đâu. chịu đau thuê cái xe cấp cứu chuyển lên vài tiếng là được.
 
Top