Bé trai nuốt pin bỏng thực quản

Cryolite.

Senior Member
https://vnexpress.net/be-trai-nuot-pin-bong-thuc-quan-4217855.html
TP HCM-Nuốt viên pin to bằng đồng xu vào họng, cậu bé bốn tuổi bị hóa chất trong pin tan ra gây viêm loét, bỏng cuống họng và thực quản.

Tối 6/1, bố bệnh nhi đi làm về đến nhà, nghe con than mệt, đau ở cổ họng, ăn vào nôn ói và ho sặc sụa nên đưa đến phòng khám Nhi của Bệnh viện quận Thủ Đức.

Chụp X-quang phát hiện đoạn một phần ba thực quản trên của bé có dị vật kim loại hình tròn, dẹt như đồng xu. Các bác sĩ phải gây mê, nội soi gắp dị vật là viên pin, bác sĩ Huỳnh Tấn Đạt, khoa Ngoại Tổng hợp cho biết.

Lấy xong dị vật, các bác sĩ còn phải hút rửa dung dịch hóa chất ngấm ở thực quản bé, đặt ống thông mũi dạ dày. Bé tiếp tục duy trì truyền dịch, nhịn ăn, theo dõi dịch qua sonde dạ dày nhằm đánh giá diễn tiến viêm loét thực quản; điều trị viêm phổi đi kèm.


Bệnh nhi khóc nhiều và hoảng loạn khi mới nhập viện. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Bác sĩ Lê Công Thanh Quang, khoa Nhi nói: "Hiện, bệnh nhi đã ổn định, thở đều, không còn ho sặc sụa nhưng vẫn ho đàm do viêm phổi. Chỗ vết loét nơi dị vật có khả năng đã ngưng chảy máu".
Viên pin chắn ngang cổ họng, khiến trẻ bỏng rát, khó thở, khó nuốt. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.
 

JasonX

Senior Member
Mấy cái hóa chất này độc vcl ra. Sau này vẫn còn nguy cơ bị ung thư đấy :pudency: .
 

Wchang

Senior Member
:confused: Người nhà bất cẩn quá, sao lại để ba cái đồ này vô tay trẻ con vậy không biết
 

dattenkhophet

Senior Member
:confused: Người nhà bất cẩn quá, sao lại để ba cái đồ này vô tay trẻ con vậy không biết
Nhiều khi cũng ko nói chắc đc. Nhà mình có 2 đứa rồi, đồ chơi đứa lớn nhiều, vứt lung tung, đứa bé thì vớ cái gì cũng cho vào mồm:beat_brick:
 
Top