Bé vẽ ước mơ trở thành kỹ sư xây dựng, kiến trúc sư

pangoro

Member
Nhiều bé vẽ tranh chia sẻ mong muốn trở thành kỹ sư xây dựng, kiến trúc sư, gửi đến cuộc thi “Cả nhà cùng vẽ ước mơ”.

Mỗi bài dự thi gửi về là đóng góp một bộ sách giáo khoa tặng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở miền núi, vùng cao tại một số tỉnh phía Bắc và khu vực Tây Nguyên. Hoạt động nằm trong chương trình "HURA sẻ chia yêu thương - tiếp sức đến trường".

Dưới đây là những bức vẽ thể hiện ước mơ của những kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng tương lai.
Ước mơ của em Thanh Trúc (học lớp 8, Quảng Nam) là được theo học ngành kiến trúc để thỏa sức sáng tạo với hội họa, được đi xa học hỏi nhiều điều. Em sống ở quê nên không được may mắn như các bạn thành phố, có điều kiện được đi học vẽ ở trung tâm. Em chỉ được học một vài tiết trên lớp, về nhà tự mày mò và xem vẽ qua các tờ báo mà em mượn ở thư viện. Đây là bức tranh Thanh Trúc vẽ về cây cầu Vàng ở Đà Nẵng, cách quê em 75 km nhưng em chưa một lần được tới đó. Mẹ em hứa cuối năm cấp 2 em được kết quả tốt mẹ sẽ cho em tới tham quan cầu Vàng. Em vẽ bức tranh trong thời điểm dịch bệnh xảy ra ở Đà Nẵng với mong muốn Đà Nẵng nói riêng và nhiều địa phương nói chung sẽ không còn bóng dáng corona.

Ước mơ của em Thanh Trúc (học lớp 8, Quảng Nam) là theo học ngành kiến trúc để thỏa sức sáng tạo với hội họa, được đi xa học hỏi nhiều điều.
Đây là bức tranh Thanh Trúc vẽ về cầu Vàng ở Đà Nẵng, cách quê em 75 km nhưng em chưa một lần được tới đó. Mẹ em hứa cuối năm cấp 2, nếu đạt kết quả học tập tốt, mẹ sẽ cho em tới tham quan cầu Vàng. Em vẽ bức tranh trong thời điểm dịch bệnh xảy ra ở Đà Nẵng với mong muốn Đà Nẵng nói riêng và nhiều địa phương nói chung sẽ không còn bóng dáng Covid-19.

Nơi bé Anh Khoa đang ở xung quanh đều là những ngôi nhà biệt thự cao và đẹp. Còn ngôi nhà nhỏ của gia đình BÉ, bố mẹ phải rất vất vả mới xây được và đã lâu lắm.  Giờ ngôi nhà nhỏ đã cũ quá. Vào mùa hè oi bức, nhà mái tôn rất nóng, vào mùa mưa thi thoảng còn bị dột. Bé thầm mong mai này trở thành kiến trúc sư sẽ dành tặng cho bố mẹ ngôi nhà rộng, cao đẹp hơn do bé vẽ thiết kế để bù đắp công lao bố mẹ nuôi dạy con trưởng thành. Anh Khoa còn mong thiết kế những ngôi nhà, công trình thật đẹp góp một phần nhỏ bé để xây dựng quê hương, đất nước tươi đẹp hơn.

Nơi bé Anh Khoa đang ở, xung quanh đều là những ngôi nhà biệt thự cao và đẹp. Còn ngôi nhà nhỏ của bé, bố mẹ phải rất vất vả mới xây được và đã quá cũ. Vào mùa hè oi bức, nhà mái tôn rất nóng, mùa mưa thi thoảng còn bị dột. Bé mong mai này trở thành kiến trúc sư sẽ dành tặng cho bố mẹ ngôi nhà rộng, cao đẹp hơn do bé thiết kế để bù đắp công lao nuôi dưỡng. Anh Khoa còn mong tạo dựng những ngôi nhà, công trình thật đẹp, góp một phần nhỏ để xây dựng quê hương, đất nước tươi đẹp hơn.

Bé Đức Anh (9 tuổi) có năng khiếu vẽ và phác họa rất nhiều ngôi nhà theo trí tưởng tượng, với các hình dáng, màu sắc khác nhau qua tranh. Bé bảo sẽ học thật giỏi để trở thành kỹ sư xây dựng, xây nên nhiều công trình thật đẹp cho mọi người, ngôi nhà khang trang hơn cho gia đình. Khi nhận phần thưởng học sinh giỏi cuối năm lớp 3, chàng kỹ sư tương lai cười tươi nói với mẹ: Năm sau con sẽ học giỏi nữa, nhất là Toán, để mai mốt lớn lên biết cách tính toán xây thật nhiều ngôi nhà.

Đức Anh (9 tuổi) có năng khiếu vẽ và phác họa rất nhiều ngôi nhà theo trí tưởng tượng. Bé bảo sẽ học thật giỏi để trở thành kỹ sư xây dựng, kiến tạo ngôi nhà khang trang hơn cho gia đình, những công trình đặc sắc cho xã hội.
Đức Anh hay bảo "nhiều toà nhà xây kín quá mẹ ơi", nên trong bức tranh này, chàng "kỹ sư" tương lai vẽ nhiều cửa sổ cho các toà nhà văn phòng, cao tầng, có bóng cây xanh, hoa lá trên đường phố. Ngôi nhà để ở cũng phải có nhiều cửa sổ để mát mẻ vì con thấy ở Sài Gòn nóng nực hơn dưới quê mình ở Vĩnh Long nhiều. Con thiết kế thêm đường sá thuận tiện cho người xe đi lại, để tránh ùn tắc như mỗi lần con thấy khi đi trên đường.

Bố bé Bảo An (8 tuổi) là kỹ sư xây dựng. Bé được bố cho đọc tạp chí mà bố rất thích về những kiến trúc xây dựng nước ngoài. Chính điều đó đã ươm mầm tình yêu của bé với những công trình kiến trúc đặc sắc. Bé Bảo An (8 tuổi) mơ ước được đi khắp thế giới để được ngắm nhìn những ngôi nhà chọc trời, bảo tàng độc đáo...

Bảo An (8 tuổi) mơ ước được đi khắp thế giới để ngắm nhìn những ngôi nhà chọc trời, bảo tàng độc đáo..., tự tay thiết kế ngôi nhà trong mơ cho mọi người như trong bức vẽ.

Bé Minh Duyên (7 tuổi) có niềm đam mê với hội họa từ bé. Bé ước mơ lớn lên sẽ vẽ thật đẹp để có thể vẽ nên những ngôi nhà khang trang, tiện nghi cho mọi người.

Minh Duyên (7 tuổi) có niềm đam mê với hội họa từ bé. Bé vẽ bức tranh thể hiện khao khát xây nên những ngôi nhà khang trang, tiện nghi, đầy sắc màu, làm đẹp cho cuộc sống.

https://vnexpress.net/be-ve-uoc-mo-tro-thanh-ky-su-kien-truc-su-4165983.html
 

TTN_vOz

Senior Member
Tưởng ước mơ làm chú công an chớ, thế hệ mình nhiều cháu ước mơ thế lắm :v
 

long

Senior Member
Ôi xây dựng, kiến trúc nghe nói khó giàu lắm mấy bé ơi. Ráng học code đi.
 

chauthienqui

Đã tốn tiền
Bỏ đi mà làm người cháu ơi.
Giờ 300 bài code thiếu nhi mà học nhé

Sent from OPPO CPH1989 using vozFApp
 
Tiền cũng chỉ là thứ thiết yếu trong cuộc sống để trang trải các yêu cầu của bản thân thôi...

Thực tế thì đàn ông nhất định phải có kỹ năng chuyên môn, để vứt vào môi trường nào cũng có khả năng nuôi mình.

Ví dụ như tôi đây, thật sự hàng tháng tôi đóng tiền tập gym, đóng tiền sinh hoạt clb đá bóng + các chi tiêu cơ bản, còn đâu tôi đưa vợ tôi lo sắm sửa nhà cửa, nuôi con hết.... Yêu cầu đối với vợ là chuẩn bị mọi thứ tốt nhất để tôi làm việc, vậy thôi.
 

changchainamay

Senior Member
Hồi bé trong lớp 10 thằng thì 9 thằng vẽ lớn lên làm bồ đội, 1 thằng làm bác sĩ. Nữ thì vẽ làm giáo viên. Công nhận ngày đó học bị định hướng vl

via theNEXTvoz for iPhone
 

iamking00

Senior Member
Từ hồi cấp 3 đã ước mơ là kiến trúc sư, là kỹ sư xây dựng... cuối cùng toại nguyện và cuộc đời nó va đập giờ giấc mơ trở nên méo mó, chuyển sang ngành tài chính ổn tới giờ

C1 đã dự định thi kiến trúc. Lúc đó giỏi chép tranh. Lên c2 3 thì thù môn văn nên chấm dứt cuộc tình. H vẫn hay vẽ để giải trí

Gửi bằng vozFApp
 

cugiametruyen85

Senior Member
Hồi bé trong lớp 10 thằng thì 9 thằng vẽ lớn lên làm bồ đội, 1 thằng làm bác sĩ. Nữ thì vẽ làm giáo viên. Công nhận ngày đó học bị định hướng vl
Có anh nhìn đâu cũng thấy định hướng, quan trọng là intention, ngày xưa dạy làm bộ đội để bảo vệ tổ quốc, làm bác sĩ để cứu người, làm giáo viên để truyền đạt kiến thức ... còn thực tế bây giờ sv chọn ngành vì gì thì ai cũng hiểu
 

wherewestand

Đã tốn tiền
Thằng khỉ nhà tôi thích làm đầu bếp. Suốt ngày cứ xem mấy kênh như Chef Kids rồi lên list đưa vú đi mua đồ về tập. Nhưng tất nhiên vợ tôi vẫn kè kè theo. Kệ, bọn nhỏ cứ thoả chí mơ ước hoặc làm nghề gì nó thích. Mình ủng hộ bọn nhỏ & tạo điều kiện vậy. Còn bé con chưa 3t nên chỉ vẽ vời linh tinh, chắc cho bé đi học vẽ sớm nếu nó thích.
 

changchainamay

Senior Member
Có anh nhìn đâu cũng thấy định hướng, quan trọng là intention, ngày xưa dạy làm bộ đội để bảo vệ tổ quốc, làm bác sĩ để cứu người, làm giáo viên để truyền đạt kiến thức ... còn thực tế bây giờ sv chọn ngành vì gì thì ai cũng hiểu
Hồi nhỏ ấy. Khoảng tiểu học và c2. Dạy 1 màu vcl thím à


via theNEXTvoz for iPhone
 
Top