Beatles sắp trở lại với sách, phim và album Let It Be phối mới

Balanha

Senior Member
Một cuốn sách, một phim tài liệu sắp được phát hành sẽ cung cấp tới người yêu âm nhạc chi tiết hơn về chặng đường đầy khó khăn của The Beatles trước khi tan rã. Họ cũng tái bản album Let It Be theo hướng "hợp gu" hơn với The Beatles.

Hiếm có người yêu nhạc nào trên thế giới không biết đến cái tên The Beatles hoặc chưa từng thưởng thức âm nhạc của bộ tứ huyền thoại nước Anh.
© TTXVN Hiếm có người yêu nhạc nào trên thế giới không biết đến cái tên The Beatles hoặc chưa từng thưởng thức âm nhạc của bộ tứ huyền thoại nước Anh.
Mặc dù đã hơn 50 năm kể từ ngày ban nhạc Rock vĩ đại nhất mọi thời đại (theo đánh giá của tạp chí danh tiếng The Rolling Stones) tan rã, nhưng âm nhạc của The Beatles vẫn luôn sống mãi trong lòng người hâm mộ, không phân biệt tuổi tác, màu da và ngôn ngữ.

Album Let It Be - gồm các ca khúc như Get Back, The Long and Winding Road, Two of Us, For You Blue… cùng bài hát chủ đề Let It Be, phát hành năm 1970 - lâu nay vẫn được coi là album chia tay của nhóm nhạc huyền thoại này, bởi lẽ đây là album cuối cùng mà The Beatles phát hành sau khi nhóm tan rã vào tháng 4-1970.

The Beatles
© TTXVN The Beatles
Tuy nhiên, thực tế thì không đơn giản như vậy. "Let It Be" đã được thu âm trước album Abbey Road (phát hành năm 1969), nhưng bị "xếp xó" suốt một năm do The Beatles không hài lòng với chất lượng của album này.

Paul McCartney là người rất cầu toàn. Ông không bao giờ hài lòng, vì đã không được tham gia các buổi hòa âm phối khí của nhà sản xuất huyền thoại Phil Spector.

Bản phối mới do Giles Martin - con trai của nhà sản xuất George Martin thân quen với The Beatles - thực hiện đã giúp hiện thực hóa mong muốn của các thành viên ban nhạc đối với tác phẩm.
https://tuoitre.vn/beatles-sap-tro-...lbum-let-it-be-phoi-moi-20211014172626001.htm
 

ntlam121

Senior Member
Nhóm giờ còn mỗi 1 ông. Nghe album thỉnh thoảng nghĩ đây là những người đã chết, cứ sao sao
d6gqaQL.png
 
Top