tin tức BEIJING X7 'đuối sức' trên sân nhà Trung Quốc với doanh số giảm mạnh

baothang99x

Senior Member
Mẫu xe gây "sốt" tại thị trường Việt Nam - BEIJING X7 có doanh số tháng 10.2020 giảm mạnh so với tháng trước đó, trái ngược với đà tăng trưởng kể từ khi mẫu xe này tung ra thị trường.
BEIJING X7 tại thị trường Trung Quốc không tạo cơn sốt như ở Việt Nam
BEIJING X7 tại thị trường Trung Quốc không tạo cơn "sốt" như ở Việt Nam

Mẫu xe đang gây sốt tại thị trường Việt Nam với thiết kế bắt mắt và công nghệ nhưng có vẻ như BEIJING X7 không tạo được ấn tượng với khách hàng Trung Quốc, nơi có hàng trăm mẫu xe khác hấp dẫn hơn.

BEIJING X7 bán ra 3.791 xe tại thị trường Trung Quốc trong tháng 10, giảm hơn 800 xe so với tháng 9.2020. Đây là điều bất ngờ bởi 3 tháng trước đó doanh số mẫu xe này liên tục tăng trưởng nhưng lại giảm mạnh trong tháng 10 vừa qua, dù đây là thời điểm hãng xe Trung Quốc bắt đầu xuất khẩu nhiều lô xe sang Việt Nam.

Nếu tính luôn lượng xe xuất khẩu sang Việt Nam, đây chưa phải là con số ấn tượng tại Trung Quốc, thị trường hơn tỉ dân đầy tiềm năng. Nhiều mẫu xe Trung Quốc khác có doanh số cực "khủng", đơn cử như mẫu xe đồng hương Haval H6 bán ra tới 52.734 xe, hay Changan CS75 Plus đạt doanh số 30.963 xe bán ra, cao hơn chục lần so với BEIJING X7.
BEIJING X7 'đuối sức' trên sân nhà Trung Quốc với doanh số giảm mạnh - ảnh 1

BEIJING X7 trang bị nhiều công nghệ nhưng chưa là gì so với hàng trăm mẫu xe khác tại Trung Quốc

BEIJING X7 cũng không thể so doanh số với các hãng xe nước ngoài tại thị trường quê nhà Trung Quốc, chẳng hạn như Honda CR-V bán ra 27.580 xe, Nissan Rouge Sport đạt 21.562 xe, Volkswagen Tiguan với 20.588 xe bán ra trong tháng 10.2020.
BMW X3 dù có giá bán cao hơn nhiều lần so với BEIJING X7 cũng dễ dàng đạt doanh số gần 11.000 xe, trong khi BMW X1 có 7.513 đơn hàng. Một mẫu xe khác mang thương hiệu Anh, nay thuộc sở hữu của hãng xe Trung Quốc mới gia nhập thị trường Việt Nam là MG HS cũng có hơn 8.300 xe bán ra thị trường Trung Quốc trong tháng 10.2020.
BEIJING X7 'đuối sức' trên sân nhà Trung Quốc với doanh số giảm mạnh - ảnh 2

Doanh số giảm mạnh trong tháng 10.2020 khiến người tiêu dùng hoài nghi về chất lượng xe BEIJING X7

Một mẫu xe Trung Quốc khác tại thị trường Việt Nam là Brilliance V7 có doanh số “tăng mạnh” từ 17 xe lên 40 xe trong tháng 10.2020. Trong khi đó, BAIC X55 cũng là mẫu xe đang phân phối trên thị trường Việt Nam cũng chỉ bán được 102 xe. Cả 2 mẫu xe này đều là cái tên được nhiều khách Việt "tung hô" chất lượng tốt.

https://thanhnien.vn/xe/thi-truong-...-trung-quoc-voi-doanh-so-giam-manh-26027.html
 
Last edited:

Chicat

Senior Member
Ở VN chắc cũng "sớm nở chóng tàn" thôi vì xe ô tô TQ vốn dĩ chưa tạo được sự tin tưởng, chỗ đứng nhất định trong mắt người tiêu dùng Việt.
 

thanhngan

Senior Member
Mua xài thì cũng bình thường thôi. Nhưng mà tới bệnh gì, bảo trì, cần phụ tùng mệt lắm. Phải chi nó có đại lý chính thức có gara ở vn thì đẹp
 

flowerfx1

Đã tốn tiền
Giá xe con x7 này bán ở tàu là bn vậy các fen?

Sent from lol using vozFApp
khoảng 400-500tr tiền việt, về Việt Nam ra biển là hơn 700 thôi, tính ra là quá rẻ so với những j nó mang lại, thôi thấy trong mấy group oto trung quốc thì ng ta cũng đi con này cũng nhiều lên rồi, tất nhiên con này chỉ có thể bắt găpj ở hn, hp với sg là chính vì có cửa hàng
 

Loki206

Senior Member
Bên Tàu xe hàng hà sa số, giá thì rẻ nên người ta sẽ mua xe có thương hiệu. Ở VN thì xe nào cũng bị chém giá tơi bời nên đc con xe Tàu giá rẻ dân tình đã trầm trồ.
 

cowboy_mientay1

Senior Member
Xe éo gì mà báo chí quan tâm vl, bữa giờ ít nhất 3-4 bài về nó, nó dở nó cùi như mấy con trước thì cần mẹ gì lên báo liên tục vậy?
Anh nào đánh đây?

Gửi từ Cục gạch❤❤ bằng vozFApp
Có người đọc, có người quan tâm, có người còn lồng lộn như lợn bị chọc tiết,... thì lều báo cứ lôi về thôi.

via theNEXTvoz for iPhone
 
Last edited:
Top