Belarus muốn Nga giảm giá bán khí đốt

anhxipo1

Senior Member
Bộ Năng lượng Belarus ngày 9/6 cho biết nước này muốn Nga xem xét lại giá bán khi đốt để đảm bảo công bằng trong bối cảnh giá khí đốt Nga cung cấp cho châu Âu duy trì xu hướng giảm thời gian qua.
Chú thích ảnh
Công nhân làm việc tại trạm bơm dầu Gomel, một phần của đường ống dẫn dầu Druzhba, tại Bobovichi, cách thủ đô Minsk của Belarus 330 km về phía đông nam. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
Thông báo này được đưa ra sau các cuộc đàm phán giữa các Bộ trưởng Năng lượng Belarus và Nga. Bộ Năng lượng Belarus cho biết Bộ trưởng Năng lượng hai nước đã trao đổi về việc thực hiện các điều kiện thanh toán đối với khí đốt cung cấp cho Belarus. Trong khi đó, Bộ Năng lượng Nga không tiết lộ chi tiết cuộc họp.

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, trong tháng 3/2020, giá bán khí đốt trung bình của Nga đã giảm 9% so với tháng trước đó, xuống còn 125 USD/1.000 m3, thấp hơn giá ưu đãi bán cho Belarus 127 USD/1.000 m3.

Các cuộc đàm phán trên được tổ chức trực tuyến với sự tham gia của Bộ trưởng Năng lượng Belarus Viktor Karankevich và người đồng cấp Nga Alexander Novak, Đại sứ Belarus tại LB Nga Vladimir Semashko và Chủ tịch Hội đồng giám sát, Phó Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm cố vấn Chủ tịch hội đồng quản trị Tập đoàn Gazprom của Nga, ông Alexander Meshkov.

https://baotintuc.vn/the-gioi/belarus-muon-nga-giam-gia-ban-khi-dot-20200610134815822.htm
 
Top