Belarus quản thúc tại nhà công dân Nga bị bắt trên chuyến bay của Ryanair

aladdin90

Senior Member
Ngày 25/6, Reuters dẫn tin từ Đài BBC chi nhánh tại Nga cho hay, Belarus đã di lý công dân Nga Sofia Sapega từ một cơ sở giam giữ về nơi ở để thụ án quản thúc.
Belarus quản thúc tại nhà công dân Nga bị bắt trên chuyến bay của Ryanair
Belarus đã di lý công dân Nga Sofia Sapega, bị bắt trên chuyến bay của hãng Ryanair, từ một cơ sở giam giữ về nơi ở để thụ án quản thúc. (Nguồn: Klaipeda)
Sofia Sapega bị bắt giữ cùng bạn trai Roman Protasevich, một nhà báo đối lập hôm 23/5 sau khi máy bay chở hai người của hãng hàng không Ryanair (Ireland) bị buộc phải hạ cánh xuống sân bay ở thủ đô Minsk hồi tháng 5.
Bố dượng của Sapega, ông Sergei Dudich nói với BBC rằng, bố mẹ của Sapega bị bất ngờ trước quyết định này. Sofia Sapega hiện đang sống một mình tại một phòng trọ ở Minsk.
Hiện Bộ Nội vụ Belarus chưa đưa ra bình luận gì về thông tin trên.
Trong diễn biến khác liên quan, ngày 24/6, theo quyết định đăng trên công báo chính thức của Liên minh châu Âu (EU), các biện pháp trừng phạt kinh tế đối mới với Belarus sẽ có hiệu lực từ ngày 25/6.
Gói trừng phạt mới bao gồm các biện pháp hạn chế mua bán phân bón kali, các sản phẩm xăng dầu và thuốc lá, đồng thời hạn chế Belarus tiếp cận thị trường vốn của EU, đặc biệt là hạn chế hoạt động thương mại liên quan tới các sản phẩm dầu mỏ.
Các biện phát trừng phạt của EU nhằm gia tăng áp lực lên chính quyền của Tổng thống Alexander Lukashenko liên quan vụ máy bay của Ryanair và nhà báo bất đồng chính kiến Roman Protasevich.
Trước đó, Bộ Ngoại giao Belarus ra tuyên bố cho hay, Minsk coi các lệnh trừng phạt của phương Tây nhằm vào nước này là một lời tuyên chiến về kinh tế, gây ảnh hưởng tiêu cực tới lợi ích của người dân Belarus.

https://baoquocte.vn/belarus-quan-t...i-bat-tren-chuyen-bay-cua-ryanair-149423.html
 
Top