Belarus tuyên bố không tham gia lễ duyệt binh tại Nga

hunggc

Member
Quân đội Belarus không thấy hứng thú khi tham gia Lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng tại Nga.


Theo một số nguồn tin của Belarus, sau khi các đại diện của Bộ Quốc phòng nước này nhận được lời mời tham gia Lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng tổ chức ở thủ đô Moskva của Nga vào ngày 24 tháng 6, phía Minsk cho biết họ từ chối tham gia vào sự kiện nhằm vinh danh kỷ niệm 75 năm chiến thắng phát xít trong Chiến tranh thế giới thứ hai.

Nguyên nhân được cho là bởi trước đó Nga đã từ chối tham dự sự kiện tương tự ở Minsk hôm 9 tháng 5 với lý do e ngại sự bùng phát của đại dịch COVID-19, dẫn đến hành động trả đũa của Belarus. Bên cạnh đó, không thể bỏ qua quan hệ căng thẳng gần đây giữa hai nước.Belarus sẽ không tham dự lễ duyệt binh tổ chức tại Nga vào ngày 24 tháng 6. Ảnh: TASS.

Belarus sẽ không tham dự lễ duyệt binh tổ chức tại Nga vào ngày 24 tháng 6. Ảnh: TASS.


Giới quan sát cho rằng phản ứng trên từ Bộ Quốc phòng Belarus có thể còn là một nỗ lực nhắc nhở Nga rằng Ngày Chiến thắng cần được tổ chức chính xác vào ngày 9 tháng 5, chứ không phải ngày 24 tháng 6, bất chấp lý do gì đi nữa.

"Belarus là quốc gia duy nhất trong không gian hậu Xô Viết tổ chức Lễ duyệt binh vào ngày 9 tháng 5, và thực tế là Nga từ chối ủng hộ sự kiện như vậy bằng mọi cách, thật hợp lý khi cho rằng Minsk sẽ tìm một lý do khác để nhắc nhở Moskva rằng Ngày Chiến thắng cần được tổ chức vào ngày 9 tháng 5 và không nên diễn ra sau một tháng rưỡi", chuyên gia Nga bình luận.
...

https://doanhnghiepvn.vn/quoc-te/be...m-gia-le-duyet-binh-tai-nga/20200603012431192
 

meobeomummim

Senior Member
Vả vô mặt đồng chí Putin cái nè, đau không? Lãnh đạo Nước lớn mà làm chính trị như thằng ngu.
 
Top