Bên nhau, mình là nhà: Hạnh phúc khi nhà có tiếng cười đùa của trẻ nhỏ

Vãi cả dạ đề.
Trẻ con nó khóc đều có lý do: đói, khát, đau, ngứa....
Tôi quan sát con từng tí một nên nó chỉ cần ọ ẹ cái là mình biết lý do, gần như 3 tháng đầu tiên không có 1 tiếng khóc nào.
 
Lại tiếp tục seri bài sinh con à, t chưa thấy chính sách thực tế nào khuyến khích sinh con, chỉ thấy ra bài là đều thôi.
Tôi nói thật, nếu đủ điều kiện lo cho con ăn học đang hoàng và có thời gian dạy dỗ nó thì nên sinh, còn tư tưởng trời sinh voi trời sinh cỏ thời này thì nghỉ đi, dào này có mấy vụ quái xế tuổi tin lộng hành đêm ở HN mà hoảng.
Công việc, chỗ ở ổn định + có dư dả chút là đẻ được rồi, khổ cũng phải ráng mà đẻ không đẻ về già kiếm chỗ reset sớm chứ ai chăm cho
 
Cứ đẻ đi, như Vy mỗ giờ chỉ ăn chơi, đứa lớn 4 tuổi, đứa bé mới hơn 1 tuổi nhưng sáng ra đứa lau nhà, đứa quét sân, cơm nước cho Vy mỗ, chỉ việc ngồi chỉ đạo :doubt:
Nay cho 2 nhóc đi pạt ty 20/11 :doubt:
1731981934543.png

1731982565997.png
 
Last edited:
Lúc mới có con 2 vc cãi nhau = 8 năm trước đó cộng lại :burn_joss_stick: đó là con mình nó dễ, bạ đâu ngủ đó, không khóc, không quấy.
 
khóc dạ đề là cái éo j :)) thanh niên mà đi tin các cụ thì hỏng. con khóc 1 là đói 2 là bị đau, khó chịu ở đâu đó.
lại bà bác tôi, cháu khóc đi thắp hương khấn vái. t bảo đi khám éo j. 4 ngày sau dịch trong tai chảy ra, viêm cmn tai giữa.
Vấn đề là nó không đói, không ị tè, cứ nửa đêm là dậy khóc không chịu ngủ người ta gọi là khóc dạ đề, khoa học cũng không biết chính xác nó là vì sao, trải qua rồi mới thấy nó sợ vkl
 
Moẹ kiếp, người ta có quan điểm riêng thì lại bảo bò đỏ.
Độc thân có sướng không thì toy dell biết vì ko độc thân.
Cưới vợ có sướng không thì tôi biết
2 vợ chồng son chưa có con có sướng không thì dĩ nhiên sướng, 1 khoảng thời gian hạnh phúc trước khi có con
Có con thì có mệt không, mệt bỏ mẹ ra, bỗng nhiên anh phải lo thêm đủ thứ, tìm hiểu đủ thứ, cố gắng làm chuyên gia tích cóp kiến thức bỏ mẹ nào đấy vì con. Mệt mỏi cả tâm lý lẫn thể xác, thời gian cạn kiệt, già đi nhanh chóng.
Những thứ đó để đánh đổi điều gì? Một tương lai không hoàn toàn nằm trong sự kiểm soát. Tiếng cười trẻ thơ, tiếng bi bô tập nói. Cứt dính ra ga giường, nửa đêm thay chăn màn vì con ói, tường nhà la liệt bút chì. Sáng dậy con sốt thì phải ở nhà, chạy thục mạng theo con phi xe ra đường, cái lọ mình thích bị con tương quả bóng rổ làm vỡ. Nấu ăn nêm nếm dịu lại để con ăn chung, sáng dậy sớm dù ngày hôm đó rảnh hay bận.
Có đáng không? Tuỳ người. Tôi đáng.

via theNEXTvoz for iPhone

Vấn đề ở đây ko phải là đáng hay ko đáng.
Mà là có những thằng đi bỉ bôi việc những người ko đẻ và những người từ chối đẻ khi chả có cái chính sách mọe gì hỗ trợ những cứ lên bài vận động đẻ. Vận động mõm thì ai chả vận động được, chính sách thì không có thay đổi gì

Nó cũng như việc ăn và ko ăn thịt chó vậy, việc ai nấy làm chả làm sao, nhưng mà không, cứ phải xía sang quyết định của người khác cơ
 
Mọi khi lên bài hăng lắm mà, giờ lại khác thế.


via theNEXTvoz for iPhone
Hơn chục năm trước tôi ra trường lương có 5-6tr, đứa nào khá 8-9tr. Mà giờ thấy nhiều đứa mới ra trường lương vẫn vậy. Không lẽ từng đấy năm thu nhập chả tăng gì thì bảo sao bọn trẻ muốn nằm thẳng.
Thực tế là không tăng theo từng ấy năm luôn đó bác. Nếu tăng thì toàn là do trượt giá cộng thêm vào thôi.
 
Vấn đề là nó không đói, không ị tè, cứ nửa đêm là dậy khóc không chịu ngủ người ta gọi là khóc dạ đề, khoa học cũng không biết chính xác nó là vì sao, trải qua rồi mới thấy nó sợ vkl
nó khóc là có lý do, khó chịu trong người. vd như tã ướt, đói, muốn dc ôm ấp; hoặc bị nóng; quần áo quá chật, giường ngủ ko thoải mái ...
ku con nhà tôi mà cọ quậy là biết ngay. nó ko chịu tã ướt; quậy tiếp là đói. bú no rồi vẫn ko ngủ, bật đèn cho chơi 15ph, tắt đèn ngủ tiếp. mới hiểu nhu cầu của con là ổn
 
Khóc là cách đứa trẻ giao tiếp về một bất lợi nào đó nó đang gặp phải, thường là sức khoẻ. Thay vì cho con đi khám thì bọn khỉ rừng đi... thắp hương.
 
Tôi thật, cái số tiền mà bỏ ra hằng năm để chạy những bài báo như thế này thà dùng vào mục đích chính cải tạo an sinh xã hội còn có ích hơn, chứ mỗi năm các ông cắn ngân sách 1 hợp đồng truyền thông chạy bài như này ít thì 100tr/báo, nhiều thì 500tr/báo, nhân lên số lượng các tờ báo lớn là tốn bn tiền rồi, chưa kể toàn kê khống giá trị hạng mục lên để chia nhau phần thù lao nhuận bút :baffle:
Đấy cứ lãng phí tiền như thế rồi bảo sao đất nước cứ lẹt đẹt mãi, dân éo chịu đẻ :bad_smelly:
 
Cũng đúng mà. Vợ chồng nhiều lúc cãi nhau nhưng nghĩ đến đứa con mà lại làm lành đấy. Con cái là sợi dây gắn kết cho gia đình. Còn áp lực kinh tế thì ở quan điểm của tôi, làm đàn ông phải có áp lực
Thế à. Nói như anh thì đã đéo có cảnh ly dị khi đã có với nhau vài mặt con.
 
đẻ con thì đẻ thôi chứ cần gì chính sách
ko thích đẻ thì bố chính sách cũng k đẻ nhé
có những chính xách cơ bản đại trà thôi như tăng khoản người phụ thuộc là trẻ con trong giai đoạn < 12 tuổi vào.
lNTqcSs.png
 
khóc dạ đề là cái éo j :)) thanh niên mà đi tin các cụ thì hỏng. con khóc 1 là đói 2 là bị đau, khó chịu ở đâu đó.
lại bà bác tôi, cháu khóc đi thắp hương khấn vái. t bảo đi khám éo j. 4 ngày sau dịch trong tai chảy ra, viêm cmn tai giữa.
Nhiều khi mình không rõ đc đâu fen ạ. Con tôi hồi 3 tháng đầu đêm nào cũng khóc. Liên tục. Đi xuống viện nhi TW khám hẳn gs đc chuẩn đoán khóc không rõ nguyên nhân. Xn vs kiểm tra tổng quan không có bất kì bệnh gì.
 

Thread statistics

Created
okmen,
Last reply from
VeroCellIsMyLife,
Replies
116
Views
8,330
Back
Top