Bệnh nhân 34 'siêu lây nhiễm' khai gian dối như thế nào?

Santa_Claus

Junior Member
TTO - Bệnh nhân 34 khai rằng khi xuống sân bay Tân Sơn Nhất là đi thẳng về nhà riêng, tuy nhiên thực tế bà từng ở lại TP.HCM để giao lưu với đối tác. Khi về đến Phan Thiết, bà còn di chuyển đến nhiều nơi ăn uống.
Bệnh nhân 34 siêu lây nhiễm khai gian dối như thế nào? - Ảnh 1.

Khu cách ly của Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận - nơi đang điều trị 9 bệnh nhân COVID-19 - Ảnh: ĐỨC TRONG
Theo thông tin Tuổi Trẻ Online có được, đến sáng 14-3, số trường hợp tiếp xúc gần (F1) với 9 bệnh nhân COVID-19 ở Bình Thuận là 128, tất cả đều đang được cách ly tập trung theo dõi.
Riêng trường hợp F2 (tiếp xúc với F1) là 651. Một lãnh đạo Sở Y tế Bình Thuận nhận định con số không dừng lại ở đó, địa phương vẫn đang tiếp tục xác minh thêm.
Điều đáng chú ý, tất cả trường hợp trên đều bắt nguồn từ bệnh nhân "siêu lây nhiễm" thứ 34.
Không chỉ riêng Bình Thuận, nhiều địa phương khác cũng có trường hợp liên quan đến bệnh nhân này. Trong đó, bệnh nhân 45 ở TP.HCM là điển hình.
Vậy, bệnh nhân "siêu lây nhiễm" trên đã khai gian dối như thế nào khiến công tác điều tra dịch tễ gặp nhiều khó khăn?
Đối với số ca F1 từ bệnh nhân 34, số liệu cập nhật đến sáng cùng ngày là 31 và F2 là 100.
Theo điều tra dịch tễ ngày 10-3 của Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 Bình Thuận, bệnh nhân 34 hành nghề buôn bán vật liệu xây dựng.
Ngày 22-2, bệnh nhân từ sân bay Tân Sơn Nhất đến New York (Mỹ), quá cảnh 3 giờ tại sân bay Incheon (Hàn Quốc). Ngày 25-2, bệnh nhân từ New York bay đến Washington tham quan, du lịch.
Trong quá trình lưu trú ở Mỹ, bệnh nhân khai không nhớ rõ mình ở quận nào, tiếp xúc với ai có triệu chứng ho, sốt.
Ngày 29-2, bệnh nhân bay từ Washington về sân bay Doha (Qatar) trên chuyến bay Qatar Aiways QR708 để quá cảnh. Từ 18h45 ngày 1-3, bệnh nhân từ sân bay này về Tân Sơn Nhất trên chuyến bay Qatar Aiways QR974, hạ cánh lúc 6h sáng ngày 2-3.

Bệnh nhân khai rằng khi xuống sân bay Tân Sơn Nhất là di chuyển thẳng về nhà bằng xe riêng, do một tài xế lái. Đồng thời, bệnh nhân khẳng định từ khi về đến trước lúc nhập viện chỉ ở nhà và lên công ty riêng.
Trong thời gian trên, bệnh nhân đã có triệu chứng ho, khạc đờm nhưng tự ở nhà mua thuốc uống, không rõ thuốc gì. Liên tục trong những ngày sau đó bệnh nhân sốt, đau rát họng và đến ngày 9-3 mới nhập viện điều trị.
Với những khai báo trên, Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 Bình Thuận đã xác định 17 trường hợp F1 và liền đưa đi cách ly tập trung.

Một lãnh đạo Sở Y tế Bình Thuận cho biết bệnh nhân đã không khai báo đầy đủ lịch trình và những người từng tiếp xúc với mình trong thời gian ủ bệnh. Việc này gây ra rất nhiều khó khăn cho địa phương.
"Đến giờ vẫn không hiểu vì sao bệnh nhân lại khai như thế. Bây giờ công tác điều trị và xác định các trường hợp lây nhiễm là ưu tiên hàng đầu. Còn xử lý như thế nào sau này các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ" - vị lãnh đạo này nói thêm.
Cũng theo vị lãnh đạo trên, số F1 với bệnh nhân trên liên tục tăng là do một số trường hợp chủ động đến khai báo cũng như qua điều tra dịch tễ phát hiện thêm.
Đơn cử như việc bệnh nhân khai rằng khi xuống sân bay Tân Sơn Nhất là di chuyển thẳng về nhà riêng, tuy nhiên sau này mới phát hiện bệnh nhân từng ở lại TP.HCM để giao lưu với đối tác.
Khi về đến TP Phan Thiết, ngoài nhà riêng và công ty, bệnh nhân còn di chuyển đến nhiều nơi ăn uống. Tổ phản ứng nhanh của ban chỉ đạo phải căng mình đi phun thuốc khử trùng mỗi khi cập nhật thêm thông tin địa điểm mà bệnh nhân di chuyển ở địa phương.
Ban chỉ đạo COVID-19 ở Bình Thuận liên tục kêu gọi những trường hợp từng tiếp xúc với bệnh nhân trên đến khai báo y tế, cũng như thông tin thêm lịch trình, địa điểm di chuyển.

https://tuoitre.vn/benh-nhan-34-sieu-lay-nhiem-khai-gian-doi-nhu-the-nao-20200314110116346.htm

Thôi xong mẹ rôi
 

binto1123

Senior Member
H mới lên báo :sticK: mà vẫn éo chịu công khai danh tính cho người gặp con mẹ điên này còn biết đường trình diện cách ly
 

sk89

Member
Cứ từ từ, báo chí nêu lên mấy vụ điểm làm bằng chứng đã. tầm 1 năm nữa xong xuôi hết dịch, xã hội trở lại bình thường sẽ lôi ra xử.
 

anotherworld

Đã tốn tiền
Sao không công bố danh tính đi nhỉ, trường hợp bất hợp tác như này phải công bố cho mọi người biết còn tránh chứ.
 

Nhaemcotivi

Đã tốn tiền
sao bọn cđm k chửi bà này như em n17 nhỉ, hay là do không giàu bằng :look_down:
Con N17 kia cũng gian dối, nhưng vấn đề cốt lõi bị chửi nhiều là thời điểm con N17 về phát bệnh là lúc VN đang đợi vài ngày nữa là công bố hết dịch, thậm chí lúc đó người dân còn chủ quan nghĩ VN đã thực sự khống chế được dịch. Con mụ 34 này thì dịch vn đã bắt đầu bùng nên k còn chửi gắt như con N, nhưng về độ súc vật lươn lẹo thì con khọm 34 này bố láo hơn con Nhung nhiều, hy vọng chính quyền sẽ khởi tố con chó này
 

ronie_9x

Senior Member
Chắc là đi quện với phi công nên giấu chứ gì
Ko lẽ khai thật là đi ấy ấy với phi công?
Giống ông 21 thôi, bay hơn chục tiếng từ Anh về VN xong đi tập gym. WTF?
 

SuperClone2020

Senior Member
Con chó này còn láo hơn con Nhung, bị xích rồi vẫn còn láo. Hậu quả thì có thể ngang nhau, nhưng xét về mức độ mất dạy thì con này còn láo hơn. Vote bỏ tù vài năm cho chừa.
 

Bao Thanh Thien

Senior Member
Con chó này còn láo hơn con Nhung, bị xích rồi vẫn còn láo. Hậu quả thì có thể ngang nhau, nhưng xét về mức độ mất dạy thì con này còn láo hơn. Vote bỏ tù vài năm cho chừa.
Hậu quả con này gây ra x10 lần con Nhung nhé, kể cả độ gian dối lẫn số người lây nhiễm
 

tokhongthich

Junior Member
Từ bây giờ các ông đừng coi thường người nghèo hơn mình nữa nhá. Thấy ý thức của bọn giàu có rồi đấy.
 

rover

Đã tốn tiền
bài trên tuổi trẻ ko ai cmt, tuổi trẻ chơi ác để cái trưng cầu ý kiến, ai cũng vote xử hình sự :)
 
Tôi, nhân danh 17-nô đề nghị trừng phạt 34 vì đã xấu còn đóng vai ác.

17 cố lên em. Tội e nhẹ hơn cái này nhiều, gì thì gì e mới lây đc cho mỗi mấy người thân.
 
Top