‘Bệnh nhân 57’ từng nghỉ đêm ở Hạ Long

Masterchiefs

Thành viên tích cực

Du khách người Anh nhiễm nCoV từng tham quan vịnh Hạ Long và tiếp xúc gần với nhiều người dân địa phương.

Ngày 17/3, UBND tỉnh Quảng Ninh cho hay du khách quốc tịch Anh - "bệnh nhân 57" xuất phát từ Hà Nội đi Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu (Hạ Long) lúc 8h ngày 11/3. Sau đó, ông này đi xe điện từ cảng tàu khách ra bến tàu và lên tàu QN-6555; nghỉ đêm trên vịnh Hạ Long. Đến 11h ngày 12/3, du khách vào bờ, lên xe về Hà Nội.

Trong thời gian từ ngày 11 đến 12/3, 2 người đi cùng với "bệnh nhân 57" gồm lái xe và hướng dẫn viên không xuống tàu, một người nghỉ đêm tại nhà nghỉ Long Giang, Tuần Châu, người còn lại nghỉ tại khách sạn Ngọc Lan, Bãi Cháy.

Hiện 7 người là thuyền viên, hướng dẫn viên trên tàu QN-6555 được cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc. Nhà chức trách cũng liên hệ với một số hướng dẫn viên khác, đề nghị khai báo với cơ quan y tế địa phương nơi lưu trú để được cách ly, theo dõi.

Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu vắng vẻ. Ảnh: Minh Cương
Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu vắng vẻ. Ảnh: Minh Cương

"Bệnh nhân 57" đến Việt Nam trên chuyến bay VN54 ngày 9/3 (số ghế 23D) - cùng chuyến bay với "bệnh nhân 46" là tiếp viên của Vietnam Airlines. Sau đó đi du lịch nhiều nơi ở Hà Nội, Hạ Long và Hội An.

Tại Hải Phòng, Giám đốc Sở Y tế Phạm Thu Xanh cho biết, trong tối qua 16/3, lực lượng chức năng truy tìm 4 hành khách đi chuyến bay từ TP HCM về thành phố, do đây là các trường hợp nguy cơ cao nhiễm nCoV. Trong đó 3 người trở về từ Iran và một người từ Indonesia.

Khi tìm thấy, 4 người này đều có biểu hiệu sốt, được đưa vào Khoa Bệnh nhiệt đới (Bệnh viện Việt Tiệp) cách ly, điều trị.

Hiện Việt Nam ghi nhận 61 ca Covid-19 trong đó 16 người đã khỏi, 45 người đang điều trị. Trong các bệnh nhân mới, trừ một ca về từ Hàn Quốc, một ca về từ Malaysia, các ca còn lại xâm nhập từ châu Âu và Mỹ.
 
Top