Bệnh nhân 91 cầm bút viết, ra ngoài phơi nắng

tptp

Senior Member

Đến chiều 11.6, bệnh nhân 91 đã có thể cầm bút viết lên bảng và ngồi xe lăn phơi nắng mỗi sáng với sự trợ giúp từ nhân viên y tế Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM.


Thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM chiều 11.6 cho biết, sau một tuần cai ECMO (thiết bị tim phổi nhân tạo), sức khỏe bệnh nhân 91 đã cải thiện tốt lên từng ngày. Mẫu cấy gần đây về nhiễm trùng ở phổi đã cho kết quả âm tính.
Trong 2 ngày qua, bệnh nhân được tập bỏ máy thở ngắt quãng và thời gian bỏ máy thở đang tăng dần. Hiện, bệnh nhân không còn sốt, thở chậm hơn với lượng oxy cung cấp chỉ 3 lít/phút.
Điều vui mừng được các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM thông báo là bệnh nhân đã tỉnh táo hoàn toàn, có thể nhớ cả mật khẩu của điện thoại và iPad của mình.
Đồng thời vận động tay của người này dần hồi phục về mức bình thường và có thể ngồi được trên xe lăn phơi nắng mỗi sáng với sự trợ giúp của nhân viên y tế.

Tay của bệnh nhân có thể cầm bút viết lên bảng và sử dụng được điện thoại, sức cơ hai chân cũng cải thiện hơn nhiều so với 1 tuần trước đó.
Bệnh nhân 91 có thể ngồi được trên xe lăn phơi nắng mỗi sáng với sự trợ giúp của nhân viên y tế. Ảnh: Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM.
Kế hoạch điều trị tiếp theo được thông báo từ Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện sẽ ngưng kháng sinh khi đã đủ liều, tiếp tục tập bỏ máy thở cho bệnh nhân.
Song song đó, sẽ tiếp tục dinh dưỡng đầy đủ, tập vận động phục hồi chức năng tích cực, phòng ngừa các nguy cơ nhiễm trùng mới và sau cùng là đánh giá việc rút cannule mở khí quản sau khi đã bỏ được máy thở để bệnh nhân có thể giao tiếp trở lại bằng lời nói.
"Với sự tiến bộ hiện tại của bệnh nhân, có thể thời gian cần cho việc bỏ hoàn toàn được máy thở sẽ ngắn hơn như đã tiên lượng trước đó" - các bác sĩ điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy đánh giá.
Như Lao Động đã đưa tin, bệnh nhân mắc COVID-19 thứ 91 tại Việt Nam (43 tuổi, nam phi công người Anh) đã trải qua gần 3 tháng điều trị, là bệnh nhân có số ngày điều trị dài nhất ở nước ta.
Bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện bệnh Nhiệt đới TPHCM trong khoảng 2 tháng, bắt đầu từ ngày 18.3 đến 22.5. Sau đó, bệnh nhân được chuyển sang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy đến nay.
Hiện sức khoẻ bệnh nhân có những tiến triển tốt mặc dù tiên lượng vẫn còn nặng. Bệnh nhân đã ngưng lọc máu, phổi phục hồi gần được 60%.
Anh Nhàn
https://laodong.vn/y-te/benh-nhan-91-cam-but-viet-ra-ngoai-phoi-nang-811849.ldo
 

bahaimoot

Đã tốn tiền
"Với sự tiến bộ hiện tại của bệnh nhân, có thể thời gian cần cho việc bỏ hoàn toàn được máy thở sẽ ngắn hơn như đã tiên lượng trước đó"

Rút máy thở 8-)8-)8-)8-)
 

blackhell

Senior Member
Mấy ông bên trên có vẻ cay cú nhỉ :D
Cơ hội để làm mát mặt đất nước với chi phí chục tỉ Hồ tệ mà còn chê.
Hay Gato thì các ông có thể trốn ra nước ngoài hít tí covid rồi về để được chăm sóc như siêu VIP này.
Cứ yên tâm là NN không bao giờ để các ông bay màu khi chưa có ca nào quá xui lĩnh ấn tiên phong đâu :D

Gửi từ Cục Bê Tông :sure: bằng vozFApp
 

anhbay90

Đã tốn tiền
Sau xuất viện nhận lời phỏng vấn khắp nơi, rồi bán hết nhà cửa sang VN sinh sống luôn
 
Top