Bệnh nhân 91 đã ngưng lọc máu, được nuôi ăn qua đường tiêu hóa

vianhbiet

Member
Đến thời điểm hiện tại, chức năng thận của bệnh nhân 91 đã khá hơn, được ngưng lọc máu. Bệnh nhân hiện được nuôi ăn qua đường tiêu hoá, vật lý trị liệu 2 lần/ngày.


Theo thông tin từ Tiểu Ban Điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19, sức khỏe của nam phi công người Anh (bệnh nhân 91 - BN91) đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM đã có nhiều tín hiệu tích cực.
Theo đó, phổi của BN91 đã cải thiện, thông khí phổi lên đến 40%, có thể xoay đầu, các chỉ số nhiễm khuẩn giảm, tuy nhiên tiên lượng còn nặng. Dù đã giảm được các thông số ECMO do sức cơ toàn thân còn yếu, đặc biệt các cơ hô hấp và nhiễm trùng phổi với chủng vi khuẩn rất khó điều trị, đã thay kháng sinh theo biên bản hội chẩn của Tiểu Ban Điều trị.
Đánh giá sơ bộ hiện tại, bệnh nhân tỉnh, có phản xạ ho mạnh hơn và sức cơ tăng, chi trên tăng 3/5, chi dưới 1/5, cơ hoành phải bắt đầu hoạt động yếu. Thông khí phổi chưa tăng nhiều do cơ hô hấp còn yếu và còn thở nhanh (có thể do hội chứng cai thuốc an thần và opioid). Để duy trì oxy máu SpO2 90 - 95%, lưu lượng máu ECMO hiện là 3,7 lít/phút, đang giảm dần số lít oxy vào máy ECMO còn 2,5 lít/phút và nồng độ oxy (FiO2) vào máy ECMO còn 50%.
Bệnh nhân 91 đã ngưng lọc máu, được nuôi ăn qua đường tiêu hóa - Ảnh 1.

Các đầu cầu họp hội chẩn trực tuyến về việc điều trị cho BN91
Về chức năng thận của bệnh nhân: đã ngưng lọc máu từ ngày 27/5, có cho furosemide để duy trì lượng nước tiểu, chức năng thận khá hơn, BUN không tăng, creatinin tăng nhẹ so với trước đó.
Tình trạng viêm phổi do Burkholderia cenocepacia: kết quả cấy đàm của bệnh nhân ra 2 chủng Burkholderia cenocepacia, theo ý kiến hội chẩn với Ban chỉ đạo đã đổi kháng sinh ceftazidim sang ceftazidim/avibactam, xét nghiệm procalcitonin và bạch cầu đã giảm, nhưng vẫn còn đàm mủ. Bệnh nhân hiện được nuôi ăn qua đường tiêu hoá, vật lý trị liệu 2 lần/ngày.
Liên quan đến sức khoẻ của bệnh nhân 328 (BN328), được thông báo mắc COVID-19 vào sáng 30/5 là một bé trai 1 tuổi (bay từ Liên bang Nga về Sân bay Vân Đồn trên chuyến bay VN0062 vào ngày 13/5), hiện bé được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Hải Dương. Ông Nguyễn Văn Hải, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Hải Dương cho biết việc điều trị cho bé được thực hiện theo đúng phác đồ của Bộ Y tế. Các y bác sĩ theo dõi sát tình hình sức khỏe của trẻ.
Hiện bé khỏe mạnh, ăn uống bình thường, không sốt, không ho, không khó thở, tuy nhiên có đi ngoài phân lỏng 2-3 lần/ngày. Mẹ bệnh nhi có kết quả âm tính, được mặc trang phục bảo hộ cẩn thận để chăm sóc con.
Tính từ 6h ngày 16/4 đến 18h ngày 31/5: Đã 45 ngày Việt Nam bảo vệ đựơc thành quả bước đầu trong công cuộc chống dịch COVID-19 là không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.
Tính đến 18h ngày 31/5, Việt Nam có tổng cộng 188 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.
Tính từ 6h ngày 31/5 đến 18h ngày 31/5, không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng.
Số người cách ly: Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 7.870, trong đó:
- Cách ly tập trung tại bệnh viện: 69
- Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 6.870
- Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 931
Theo thông tin từ Tiểu Ban Điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19, đến thời điểm này đã có 279/328 bệnh nhân COVID-19 ở nước ta được chữa khỏi (chiếm tổng số 85% ca bệnh COVID-19 ở nước ta).
Bệnh nhân 91 đã ngưng lọc máu, được nuôi ăn qua đường tiêu hóa - Ảnh 3.

49 bệnh nhân còn lại đang được điều trị tại 8 bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến trung ương trong tình trạng sức khỏe cơ bản ổn định. Trong đó, Bệnh viện bệnh Nhiệt đới Trung ương đang điều trị nhiều nhất 19 ca bệnh, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu có 13 ca, Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình có 7 ca...
Tính đến chiều ngày 31/5, trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, theo dõi sức khỏe tại các cơ sở y tế, hiện có 7 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 và 22 bệnh nhân có kết quả âm tính 2 lần trở lên với virus SARS-CoV-2.

https://vtv.vn/trong-nuoc/benh-nhan...i-an-qua-duong-tieu-hoa-20200531184131735.htm
 
Team tự nhục đâu vào chửi anh phi công sao không yên phận chết cho nhẹ nhàng đi vật lộn sinh tồn làm gì kìa
 
Anh phi công quả này mà xuất viện được thì không khéo ngành du lịch kết hợp chữa bệnh của Việt Nam ta lại thành công mỹ mãn
 
Nếu có dịch vụ đó thì bệnh viện riêng, giống vinmec này nọ chứ có phải thả nó vô mấy bệnh viện công đâu
khổ cái tinh hoa nó năm hết trong mấy bv lớn như chợ rẫy vs bạch mai thôi bác, vinmec csvc tốt nhưng có dám vác ông 91 qua gánh đâu
 
Nếu có dịch vụ đó thì bệnh viện riêng, giống vinmec này nọ chứ có phải thả nó vô mấy bệnh viện công đâu
Chính xác. Bệnh viện không thiếu. Quan trọng là có tiền để vào đó nằm hay không thôi.
Chẳng có thằng nhà giàu nào đi nước ngoài chữa bệnh mà chui vô bệnh viện công để chữa cả
 
Top