Bệnh nhân Covid-19 người Anh phải thở máy

_optimus_

Senior Member
Du khách người Anh, 69 tuổi, nhiễm nCoV đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, chiều nay sốt thất thường, phải thở máy.

Đội bác sĩ phản ứng nhanh của Bệnh viện Bạch Mai chiều 15/3 được điều động sang Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương hỗ trợ điều trị bệnh nhân diễn tiến nặng. Đội phản ứng nhanh do phó giáo sư Đào Xuân Cơ, Trưởng khoa Hồi sức Tích cực, dẫn đầu, cùng các bác sĩ chuyên khoa hồi sức tích cực, lọc máu trực tiếp, Bộ Y tế thông báo.

Bệnh nhân này ngoài Covid-19 còn có nhiều bệnh mạn tính như tăng huyết áp, đái tháo đường type 2. Ông được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai về Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 ở Hà Nội hôm 9/3. Bệnh nhân là một trong các du khách đến trên chuyến bay VN54 ngày 2/3.

Cục Quản lý Khám chữa bệnh, các chuyên gia hàng đầu về truyền nhiễm, hồi sức tích cực, hô hấp... đã hội chẩn trực tuyến tình hình sức khỏe các bệnh nhân.

Cục Trưởng Khám Chữa bệnh Lương Ngọc Khuê đề nghị các bệnh viện tập trung tối đa mọi nguồn lực để điều trị các bệnh nhân Covid-19; đặc biệt các ca nặng. Tổ chức hội chẩn liên khoa trong bệnh viện, hội chẩn liên viện khi cần để lên kế hoạch điều trị tốt nhất cho người bệnh, hạn chế tối đa nguy cơ tử vong.

Tiến sĩ Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết người cao tuổi kèm các bệnh lý mạn tính như tim mạch, cao huyết áp, đái tháo đường, phổi tắc nghẽn mạn tính, viêm phế quản, xơ gan, viêm gan, bệnh thận... nhiễm nCoV thường có triệu chứng nặng hơn người khác. Họ cũng nguy cơ cao sẽ diễn biến nặng, nhanh, có thể suy hô hấp do sức chống đỡ của cơ thể kém trước sự tấn công của virus.

Theo tiến sĩ Trần Quang Thắng, Trưởng khoa Cấp cứu và đột quỵ, Bệnh viện Lão khoa Trung ương, thống kê về bệnh nhân Covid-19 trên thế giới cho thấy nhóm người cao tuổi chiếm tỷ lệ cao nhất, tỷ lệ tử vong cũng cao nhất.

Người cao tuổi thường có nhiều bệnh mạn tính, do đó sức đề kháng giảm. Tình trạng nhiễm nCoV có thể thúc đẩy các bệnh mạn tính chuyển thành giai đoạn cấp hoặc đợt cấp, bệnh nhân rất dễ tử vong.

Phó giáo sư, tiến sĩ Hồ Thị Kim Thanh, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, cho biết ngoài việc phải uống rất nhiều các loại thuốc điều trị bệnh nền, cơ thể người cao tuổi suy giảm miễn dịch, giảm sức đề kháng, dễ mắc thêm các bệnh khác.

Khi người cao tuổi mắc bệnh thì thường diễn tiến rất nặng do tương tác của bệnh mới với bệnh nền, cũng như tương tác giữa rất nhiều loại thuốc. Nhiễm virus, cơ thể không đủ sức chống lại, đồng thời khởi động một chuỗi rối loạn kèm theo trên nền bệnh mạn tính như suy gan, suy thận, suy đa tạng, làm phức tạp quá trình điều trị.


Bác sĩ mặc đồ bảo hộ tại bệnh viện. Ảnh: Giang Huy

Đọc tiếp: https://vnexpress.net/suc-khoe/benh-nhan-covid-19-nguoi-anh-phai-tho-may-4069598.html
 

frostblue04

Member
cái đoạn bôi đen tức là những người già mắc 1 hoặc nhiều triệu chứng cho các triệu chứng trên nguy hiểm chứ có phải thằng người anh này bị ngần đấy cái éo đâu?
 

killban

Đã tốn tiền
Bệnh nhân này ngoài Covid-19 còn có nhiều bệnh mạn tính như tăng huyết áp, đái tháo đường type 2
má 69 tuổi nhiễm Cô Vy, lại còn 1 đống bệnh sẵn, kiểu này tính làm ca tử vong đầu tiên của ĐL rồi, đội ơn Đế quốc Anh.
 

acmalata

Senior Member
má 69 tuổi nhiễm Cô Vy, lại còn 1 đống bệnh sẵn, kiểu này tính làm ca tử vong đầu tiên của ĐL rồi, đội ơn Đế quốc Anh.
Cứ nghĩ tới cảnh ĐL dốc sức chữa hết đống bệnh đó cho nó, rồi nó về Anh ăn phát miễn dịch cộng đồng tái nhiễm nữa thì :p
 
Top