Bệnh nhân COVID-19 ở Mỹ "kinh hãi" nhận hóa đơn điều trị gần 35.000 USD

SuperSunDay

Senior Member
Chị Danni Askini nhập viện sau khi cảm thấy đau ngực, hụt hơi, đau nửa đầu và sau đó biết mình bị COVID-19. Sau khi ra viện, chị 'sốc toàn tập' khi nhận hóa đơn gần 35.000 USD. • Bệnh nhân COVID-19 ở Mỹ kinh hãi nhận hóa đơn điều trị gần 35.000 USD - Ảnh 1.
  Các nhân viên y tế làm xét nghiệm COVID-19 cho người bệnh tại bệnh viện Newton-Wellesley ở Newton, bang Massachusetts, Mỹ ngày 18-3-2020​
  Tình huống éo le xảy ra với nữ bệnh nhân COVID-19 này vừa được chia sẻ trên tạp chí TimeTheo đó chị Danni Askini cảm thấy những triệu chứng bất ổn nói trên từ cuối tháng 2 và đã gọi điện hỏi ý kiến bác sĩ đang điều trị bệnh lymphoma (ung thư hạch bạch huyết) cho chị.
  Bác sĩ điều trị thoạt tiên tưởng chị có phản ứng không tốt với một loại thuốc mới nên gửi chị Askini tới phòng cấp cứu ở Boston. Tại đây, bác sĩ nói chị có thể bị viêm phổi và cho về nhà.
  Nhiều ngày sau đó, chị Askini thấy thân nhiệt tăng, giảm bất thường, chị cũng bị ho. Sau vài lần trở lại phòng cấp cứu, chị Askini được xét nghiệm và 10 ngày sau đó biết mình đã bị COVID-19.
  Điều đáng nói vài ngày sau đó chị Askini nhận được hóa đơn xét nghiệm và điều trị COVID-19 là 34.927,43 USD.
  "Tôi quá kinh hãi", chị nói". "Bản thân tôi không quen ai có được số tiền lớn như vậy", chị tiếp.
  Giống như 27 triệu người Mỹ khác, chị Askini không có bảo hiểm khi tới bệnh viện.
  Chị và chồng chị đang lên kế hoạch tháng này chuyển tới sống tại thủ đô Washington, D.C. để có thể nhận việc mới. Nhưng chị vẫn chưa bắt đầu công việc này.
  Giờ thì mọi kế hoạch đang phải tạm ngưng. Chị Askini cũng đã nộp đơn đăng ký bảo hiểm Medicaid và đang hi vọng bảo hiểm này sẽ chi trả các hóa đơn y tế cho chị. Nhưng nếu bảo hiểm không chi trả, chị sẽ phải ôm khoản nợ khủng đó.
  Các chuyên gia y tế cộng đồng của Mỹ dự đoán sẽ có hàng chục ngàn, hoặc thậm chí có thể là hàng triệu người khác trên toàn nước Mỹ sẽ cần phải nhập viện điều trị COVID-19 trong tương lai gần.
  Ngày 18-3, quốc hội Mỹ đã thông qua luật giúp trang trải chi phí xét nghiệm COVID-19, nhưng không bao gồm phí điều trị bệnh này.
  Mặc dù theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), hầu hết người bệnh COVID-19 không cần nhập viện và có thể tự bình phục ở nhà, nhưng với những người phải điều trị tại phòng hồi sức tích cực (ICU), họ gần như chắc chắn phải đối mặt với những hóa đơn "khủng" như chị Askini, bất kể việc họ đã có bảo hiểm.
  Theo một phân tích của tổ chức Kaiser Family Foundation, trung bình chi phí điều trị với một người bệnh COVID-19 ở Mỹ đã được chủ lao động mua bảo hiểm (và không gặp những biến chứng nào khác) vào khoảng 9.763 USD.
  Những người phải điều trị thêm các biến chứng có thể phải thanh toán hóa đơn gấp đôi mức đó là 20.292 USD.
  Các nhà nghiên cứu đưa ra mức phí trung bình ước tính này căn cứ trên các phí trung bình nhiều cơ sở bệnh viện đang áp dụng với người bệnh bị viêm phổi.
 

RomRom

Đã tốn tiền
moá, đưa tin 1 chiều ko chịu dịch hết.
chi phí y tế mẽo mà nhìn bill thì chỉ có choáng chết nhưng thực trả chả nhiêu.
 
nhiều anh trong này toàn đánh lận con đen. cứ bảo hiểm trả. Phí bảo hiểm chắc free. Và từ sau đợt chữa khám có tăng giá bảo hiểm không?
Giống y mấy anh va chạm oto cứ nói oto có bảo hiểm. Bảo hiểm free chắc, va chạm rồi lần sau mua nó tăng giá sml ấy chứ. Toàn đánh lận con đen
 

so_lam_roi_ver4

Senior Member
đúng định hướng, nó sống k đóng bh thì thấy viện phí giật mình, nói xa ở VN này khám mà nghi này ngờ nọ tốn trăm củ còn có.
 

dragonbabe9x2

Đã tốn tiền
Nếu chị có medicare thì bảo hiểm nó trả sạch, chị và báo tuổi trẻ ko cần phải lo.
Còn bài gốc ở đây, có cái đoạn cần dịch nhất thì lại ko dịch: https://time.com/5806312/coronavirus-treatment-cost/
Nó ghi là
ủa, bảo hiểm ở mỹ là miễn phí và phổ cập toàn dân hả bạn?
hay như vn bảo hiểm có khoảng 1 triệu rưỡi 1 năm ấy nhỉ
 

huankhubg

Đã tốn tiền
ơ thế bảo hiểm là free hả bạn, phí bảo hiểm để trả sạch là bao nhiêu 1 tháng thế
Đúng rồi bạn, medicare và medical là free nhé. Thu nhập bạn dưới 20k/năm là được nhận. Còn cao hơn thì bạn vẫn được mua obama care nó trợ giá cho bạn tùy theo mức lương. Chỉ có những trường hợp vừa ngu vừa lì ko mua cũng không xin thì chịu thôi.
 
Top