Bệnh nhân Covid-19 quốc tịch nước ngoài được công ty bảo hiểm chi trả viện phí

me8910..

Senior Member
Giờ mới biết đi du lịch cũng nên mua bảo hiểm, rủi có bệnh lạ ở nước ngoài thì còn được chi trả :still_dreaming:
--
Sáng nay 9.6, cả nước không có ca mắc Covid-19 mới. 316 bệnh nhân đã được điều trị khỏi. Các bệnh nhân quốc tịch nước ngoài được công ty bảo hiểm thanh toán chi phí điều trị.

Theo Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 (Ban Chỉ đạo), đến sáng nay, 9.6, 54 ngày liên tiếp Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.
Trong số 322 ca mắc ghi nhận tại Việt Nam từ đầu vụ dịch, 192 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. 8.182 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe.
Thông tin từ Tiểu ban Điều trị thuộc Ban Chỉ đạo, trong số 332 ca mắc tại Việt Nam, có 50 bệnh nhân Covid-19 quốc tịch nước ngoài. 49/50 bệnh nhân quốc tịch nước ngoài đã được các bác sĩ Việt Nam điều trị khỏi, hiện chỉ còn 1 bệnh nhân là phi công người Anh (bệnh nhân 91) tình trạng nặng, đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM.
Hầu hết bệnh nhân Covid-19 người nước ngoài đều mua bảo hiểm.
Về thanh toán chi phí điều trị Covid-19 cho các bệnh nhân nước ngoài, Tiểu ban Điều trị cho biết, hầu hết các bệnh nhân quốc tịch nước ngoài điều trị Covid-19 tại Việt Nam đều mua bảo hiểm du lịch và được các hãng này chi trả chi phí điều trị Covid-19 tại Việt Nam.

Trung bình, 1 bệnh nhân (tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2, Hà Nội) có chi phí điều trị là 20 - 45 triệu đồng
. Bệnh viện có báo cáo y tế và gửi thông tin chi phí chi tiết cho đại diện hãng bảo hiểm, sau đó công ty bảo hiểm sẽ xác nhận số tiền chi trả cho bệnh nhân và chi phí do bệnh nhân chi trả.
Tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư, vừa qua có 2 bệnh nhân nguy kịch, quốc tịch Anh, đã được bảo hiểm du lịch chi trả. Trong đó, bệnh nhân 26 (nam, 69 tuổi ) điều trị từ 8.30 - 14.4, tổng chi phí đã được bảo hiểm thanh toán là 538 triệu đồng. Bệnh nhân 23 (nam, 74 tuổi), điều trị từ 8.3 - 13.4, tổng chi phí 284 triệu đồng.
Tại Bệnh viện đa khoa T.Ư Huế, bệnh nhân 30 (nữ 66 tuổi, quốc tịch Anh) điều trị từ 8.3 - 7.4, tổng chi phí được bảo hiểm thanh toán viện phí hơn 333 triệu đồng và một số chi phí khác trị giá 7,6 triệu đồng.
Liên quan đến bệnh nhân 91, nam phi công người Anh đã điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM và hiện đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM, Tiểu ban Điều trị cho biết, bệnh nhân đang được hãng bảo hiểm xem xét hồ sơ. Riêng chi phí điều trị cho phi công người này tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM là khoảng 3,5 tỉ đồng. Bệnh viện đã làm việc với đại diện công ty cung cấp bảo hiểm cho bệnh nhân về việc chi trả.

https://thanhnien.vn/thoi-su/benh-n...ong-ty-bao-hiem-chi-tra-vien-phi-1235326.html
 

Maxsetting

Senior Member
Tự nhục đâu rồi, gáy ghê lắm mà sao hôm nay vắng thế
qZV215Z.png
 

Maxsetting

Senior Member
Ngon :D mà chi phí điều trị của VN mình chắc rẻ hơn mấy a tư bản nhỉ
Tất nhiên, fen biết xe cấp cứu nó chém bao nhiêu ko?
uW98BTF.jpg

À ngành y tế của mẽo nó thối nát nhất đám tư bản chứ mấy nước kia thì ko nát như vậy
 

sundaybuon1002

Senior Member
Tất nhiên, fen biết xe cấp cứu nó chém bao nhiêu ko?
uW98BTF.jpg

À ngành y tế của mẽo nó thối nát nhất đám tư bản chứ mấy nước kia thì ko nát như vậy
Thế mình tự chạy tới bệnh viện đc k nhỉ? Bên đó ai cũng có xe hơi mà
 

OngToDanTau

Senior Member
2 bố con thằng tàu mắc đầu tiên có mua BH du lịch ko nhỉ? Sợ mua tour 0đ thì éo BH gì thì sao?
Gói của tụi tây mua nhiều hơn nên trả hết.
 
Top