Bệnh nhân COVID-19 thứ 49: Cảm ơn bác sĩ Việt Nam và nguyện cầu cho nước Anh

Dennis Bergkamp

Senior Member
TTO - Chiều 14-3, Bộ Y tế công bố ca nhiễm COVID-19 thứ 49 là chồng của bệnh nhân thứ 30. Hiện bệnh nhân này được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2, sức khỏe khá ổn định.

Bệnh nhân COVID-19 thứ 49: Cảm ơn bác sĩ Việt Nam và nguyện cầu cho nước Anh - Ảnh 1.
Bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 30 hiện thường xuyên tập thể dục hằng ngày để nâng cao sức đề kháng theo hướng dẫn của bác sĩ - Ảnh: NHẬT LINH
Được sự cho phép của Bệnh viện Trung ương Huế, PV Tuổi Trẻ Online đã tiếp cận với 4 bệnh nhân nhiễm COVID-19 đang điều trị tại cơ sở 2 (huyện Phong Điền) của bệnh viện dưới sự hướng dẫn của đội ngũ y bác sĩ phòng dịch ở đây.

Bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 49 (quốc tịch Anh, là chồng của bệnh nhân thứ 30) cho biết sức khỏe của ông khá ổn định. Hiện bệnh nhân được chăm sóc đặc biệt trong phòng cách ly dưới sự giám sát 24/24 của các y bác sĩ.

Qua Tuổi Trẻ Online, bệnh nhân thứ 49 đã gửi lời cảm ơn đến đội ngũ bác sĩ người Việt Nam tại Bệnh viện Trung ương Huế và nói rằng "đây là một bệnh viện tuyệt vời".

Bệnh nhân này cũng cho biết ông là người hâm mộ đội bóng Manchester City của nước Anh. Qua truyền hình tại giường bệnh, ông cũng biết được dịch COVID-19 đã gây ảnh hưởng lớn đến nước Anh và nhiều đội bóng ở Giải ngoại hạng Anh nói riêng. Đặc biệt là các đội bóng có người nhiễm COVID-19 như ông ở Chelsea, Arsenal… "Tôi xin gửi lời nguyện cầu đến nước Anh của tôi" - ông nói.

Bệnh nhân COVID-19 thứ 49: Cảm ơn bác sĩ Việt Nam và nguyện cầu cho nước Anh - Ảnh 2.
Bệnh nhân thứ 49 nhiễm COVID-19 nói lời cám ơn đến các bác sĩ ở Việt Nam - Ảnh: NHẬT LINH
Còn với bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 30 (vợ của bệnh nhân thứ 49) nói rằng bà khá thoải mái khi được điều trị tại bệnh viện. Hiện nay, ngoài việc được các bác sĩ điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế, bệnh nhân này còn tăng cường tập thể dục để nâng cao sức khỏe bản thân.

"Các bác sĩ, y tá thường cười và vẫy tay chào tôi. Dù xa nhà nhưng tôi được chăm sóc rất tốt. Tôi mong mọi người có thể tìm cách để ngăn dịch này lan rộng" - bà nói.

https://tuoitre.vn/benh-nhan-covid-...nguyen-cau-cho-nuoc-anh-20200314172746073.htm
 

lacusclyen1

Đã tốn tiền
May mắn cho cặp này, ở VN chữa trị rẻ, lại có BH du lịch nên gần như không sao, tỉ lệ sống quá cao, chứ giờ ở bên ANh thì chắc tỉ lệ chết hoặc toang phổi thì chắc x chục lần
 

bienca

Member
nhớ trả tiền nhé
về nhà đừng lu loa lên toilet bệnh viện bẩn
 
Top