Bệnh nhân COVID-19 tưởng chết bỗng hồi phục thần kỳ nhờ nghe nhạc BTS

ParisSaintGermain

Đã tốn tiền
Một bệnh nhân COVID-19 tưởng đã chịu thua số phận nhưng lại có màn “lội ngược dòng” ngoạn mục nhờ bài hát của BTS cùng sự động viên của nhiều fan trên khắp thế giới.

Khoảng hai tháng trước, cô Esther buộc phải vào viện Methodist (San Antonio, bang Texas, Mỹ) vì dương tính với SARS-CoV-2. Trong thời gian ở đây, Esther rất yếu ớt, cơ thể suy nhược. Dường như cô cũng mất toàn bộ hy vọng và khát khao sống.

Bệnh nhân COVID-19 tưởng chết bỗng hồi phục thần kỳ nhờ nghe nhạc BTS - ảnh 1 Cô Esther.
Đội ngũ y tế thấy tình hình của Esther rất nguy kịch và cô có thể sẽ không qua khỏi, nên họ cố nghĩ ra cách gì đó - bất kể cách gì - để cố gắng giúp cô.

Biết được rằng Esther rất thích nhóm nhạc Hàn Quốc BTS, các y tá liền tự quay video, trong đó họ mở nhạc của BTS và nhảy theo ban nhạc này. Sau đó, họ đăng video BTS Beats COVID Blues (BTS đánh bại nỗi buồn COVID) lên mạng, nghĩ rằng may ra thì sẽ được chính BTS để ý đến.


Video này được chia sẻ nhanh chóng bởi chính các fan ở khắp nơi trên thế giới. Hàng ngàn lời nhắn được gửi đến cô Esther với hashtag #EncourageEsther (Động viên Esther).
Các y tá tốt bụng cứ bật video nói trên ngay trong phòng bệnh, đồng thời in một số lời nhắn ra, dán lên tường, mong rằng việc này sẽ giúp Esther có ý chí chiến đấu với bệnh tật.

Bệnh nhân COVID-19 tưởng chết bỗng hồi phục thần kỳ nhờ nghe nhạc BTS - ảnh 2
Những thông điệp đầy yêu thương được dán lên tường.
Thật bất ngờ, dường như tình cảm của tất cả mọi người đã chạm đến trái tim và tinh thần của Esther. Cô bắt đầu đáp ứng tốt hơn với các biện pháp điều trị. Chỉ vài hôm sau, Esther đã có thể đứng dậy đi lại từ từ quanh phòng. Cô tiến bộ rõ rệt hằng ngày và đến giờ, cô đã có thể ngừng sử dụng các loại máy móc hỗ trợ.


Cuối cùng, sau các xét nghiệm, các bác sĩ khẳng định rằng Esther đã đánh bại SAS-CoV-2. Cô được chuyển sang khoa phục hồi sức khỏe.

Ngay trong khoa phục hồi của bệnh viện, Esther đã gửi lời cảm ơn tới tất cả mọi người và nói rằng, chính âm nhạc tích cực cùng sự động viên của cộng đồng mạng đã giúp cô mạnh mẽ hơn.

Bệnh nhân COVID-19 tưởng chết bỗng hồi phục thần kỳ nhờ nghe nhạc BTS - ảnh 3

https://hoahoctro.tienphong.vn/hht-...oi-phuc-than-ky-nho-nghe-nhac-bts-1669206.tpo
 

TaoRoyal

Senior Member
" đ** m* không thằng nào tắt cho tao à "
8kNEyvT.gif


via theNEXTvoz for iPhone
 

SaDoaTienSinh

Senior Member
hồi HKT còn nổi tiếng có 1 giai thoại như thế này

" hồi ức: HKT đã cứu cuộc đời tôi như thế nào

Tôi từng bị 1 tai nạn giao thông nghiêm trọng, dù được cứu sống nhưng tôi trở thành người thực vật , bác sĩ lắc đầu khuyên mẹ và gia đình tôi nên từ bỏ, Nhưng mẹ tôi kiến quyết không chịu, bà bỏ việc chăm sóc tôi suốt mấy năm trời, hằng ngày bà vẩn cầu nguyện và nói chuyện với tôi ... đến một ngày định mệnh bà có chuyện quan trọng phải ra ngoài 1 lúc ... sợ tôi buồn bà mở cái radio cho tôi nghe ... đến bài HKT hát ... không biết bằng một sức mạnh thần kỳ nào đó tôi đã bất ngờ vùng dậy ... tắt radio :byebye: "

nghe nói bệnh nhân 91 cũng sử dụng phát đồ này , chỉ không biết nghe nhạc của ai :sweat:
 
Last edited:

t(-_-t)

Senior Member
Hoa Học Trò giờ toàn tin showbiz là chính. Tự dưng nhớ đến quyển báo cũ rích từ số 101 hay sao đó, hình trang bìa là các em sinh viên mặc áo dài trắng, bên trong là bao nhiêu mẩu truyện hay tự sáng tác.
 

Nguyen_quang_hai

Senior Member
SAU NHIỀU NGÀY HÔN MÊ VÀ GẦN NHƯ KHÔNG CÒN CƠ HỘI TỈNH LẠI THÌ 1 BÁC SĨ ĐÃ MỞ NHẠC bts CHO ANH NGHE, BẰNG 1 CÁCH THẦN KÌ ANH ĐÃ BẬT DẬY VÀ VIỆC ĐẦU TIÊN ANH LÀM LÀ ĐẬP CÁI ĐIỆN THOẠI
 
Top