Bệnh nhân đậu mùa khỉ đầu tiên tại Việt Nam đã âm tính, dự kiến xuất viện vào ngày mai

Cryolite.F

Senior Member
https://tuoitre.vn/benh-nhan-dau-mu...-xuat-vien-vao-ngay-mai-20221013175854128.htm

TTO - Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM cho biết ca nhiễm đậu mùa khỉ đầu tiên tại Việt Nam đã có kết quả xét nghiệm âm tính sau 3 tuần điều trị. Tất cả các trường hợp tiếp xúc gần chưa có triệu chứng.

Bệnh nhân đậu mùa khỉ đầu tiên tại Việt Nam đã âm tính, dự kiến xuất viện vào ngày mai - Ảnh 1.

Bệnh nhân đậu mùa khỉ đầu tiên tại Việt Nam đã có kết quả xét nghiệm âm tính - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Chiều 13-10, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM cho biết hiện bệnh nhân khỏe mạnh, sinh hoạt bình thường, các sang thương da đã lành hoàn toàn và phết các sang thương làm PCR đậu mùa khỉ vào ngày 13-10 đã âm tính.

Những trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân khi về Việt Nam hiện vẫn chưa có triệu chứng nghi ngờ nhiễm bệnh.

Dự kiến ngày mai 14-10, bệnh nhân sẽ được xuất viện.

BS Huỳnh Thị Thúy Hoa - trưởng khoa nội A Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM - nhận định bệnh nhân đầu tiên có nguồn lây là từ nước ngoài - nơi bệnh nhân đi du lịch, bệnh chưa lây ra cộng đồng khi bệnh nhân về Việt Nam, sau thời gian điều trị bệnh nhân sức khỏe hồi phục tốt và sinh hoạt bình thường sau khi xuất viện.

Đa số các trường hợp bệnh khỏi sau 10 - 14 ngày với cơ địa có miễn dịch bình thường và hết lây lan sau 21 ngày. Để an toàn cho bản thân và cộng đồng, người dân cần thực hiện các biện pháp phòng ngừa bệnh đậu mùa khỉ được ngành y tế khuyến cáo.

Trước đó, ngày 3-10, Bộ Y tế nhận được báo cáo của Sở Y tế TP.HCM về kết quả xét nghiệm giải trình tự gene khẳng định một bệnh nhân mắc bệnh đậu mùa khỉ chủng Monkeypox virus thuộc clade IIb - bệnh nhân mắc bệnh đậu mùa khỉ được ghi nhận đầu tiên ở Việt Nam.

...
 

Chaien44

Senior Member
Ra phố đi bộ sg xét nghiệm ngẫu nhiên kiểu gì cũng bắt được vài con bệnh :angry:
 

vinhasdf

Senior Member
Nhanh nhanh khoanh vùng tập trung bọn BDBC để ngăn ngừa dịch bệnh bùng phát đi nào. :ah:
 
Top