Bệnh nhân mắc COVID-19 nhẹ ở Hàn Quốc phải tự điều trị

Masterchiefs

Thành viên tích cực
https://laodong.vn/thoi-su-quoc-te/...9-nhe-o-han-quoc-phai-tu-dieu-tri-1013022.ldo

Những bệnh nhân mắc COVID-19 nhẹ tại Hàn Quốc sẽ phải tự điều trị, nhằm tập trung nguồn lực y tế cho các trường hợp nghiêm trọng hơn.

Hàn Quốc cho biết hôm 10.2, những bệnh nhân mắc COVID-19 với các triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng sẽ phải tự điều trị. Quyết định này nhằm giải phóng nguồn lực y tế cho các trường hợp nghiêm trọng hơn, khi số lượng các ca mắc COVID-19 mới tại Hàn Quốc đạt mức cao mới do biến thể Omicron, Reuters đưa tin.

Hàn Quốc từng là một ví dụ thành công về công cuộc phòng chống COVID-19 nhờ vào chính sách xét nghiệm và truy vết tích cực, giãn cách xã hội và bắt buộc người dân phải đeo khẩu trang. Nhưng khi biến thể Omicron với khả năng lây nhiễm cao bắt đầu lan rộng, chính phủ Hàn Quốc trong tháng này đã bắt đầu chuyển chiến lược của mình sang tự theo dõi, chẩn đoán và điều trị tại nhà.

Từ ngày 10.2, các nhà chức trách sẽ chỉ cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế cho bệnh nhân COVID-19 từ 60 tuổi trở lên hoặc có bệnh nền, trong khi những người khác sẽ phải tự theo dõi và tìm kiếm trợ giúp y tế từ các phòng khám được chỉ định nếu tình trạng của họ xấu đi.

Bộ dụng cụ y tế bao gồm thiết bị đo độ bão hòa ôxy, nhiệt kế và thuốc hạ sốt trước đây dành cho tất cả bệnh nhân tự điều trị tại nhà giờ sẽ chỉ được phân phối cho các nhóm ưu tiên. Những người bị nhẹ hoặc không có triệu chứng sẽ phải tự mua bộ dụng cụ này, thay vì được chính phủ phân phát như trước đây.

Các quan chức Hàn Quốc ước tính có khoảng 13,5% ca mắc mới sẽ được xếp vào nhóm có nguy cơ cao.

“Kế hoạch trước đây không còn thực tế nữa vì nguồn lực hạn chế và tốn kém về mặt kinh tế và xã hội lớn so với nhu cầu y tế của chúng tôi”, người phát ngôn của Bộ Y tế Hàn Quốc Son Young-rae phát biểu trong cuộc họp hôm 9.2.

..............................

Tại sao không phải như này?

Bệnh nhân mắc COVID-19 nhẹ ở Hàn Quốc được tự điều trị
 

Raven88lazy

Senior Member
76237291.jpg
 
Top