Bệnh viện công thiếu thuốc còn nhà thuốc cái gì cũng có

Cryolite.

Senior Member
https://tuoitre.vn/benh-vien-cong-thieu-thuoc-con-nha-thuoc-cai-gi-cung-co-20220615232409706.htm

TTO - Hàng trăm bạn đọc tiếp tục có ý kiến về việc các bệnh viện thiếu thuốc, bệnh nhân lãnh đủ.

Bệnh viện công thiếu thuốc còn nhà thuốc cái gì cũng có - Ảnh 1.

Bệnh nhân tại Bệnh viện TP Thủ Đức bị viêm dạ dày nhưng được các bác sĩ thông báo hết thuốc BHYT - Ảnh: THU HIẾN

Phản hồi trên Tuổi Trẻ Online, bạn đọc Phương Nguyên cho rằng hiện nay viện phí tăng, trong khi đó giá cả tiếp tục tăng nên đời sống người dân, nhất là bệnh nhân nghèo rất khổ. Ngoài ra tiền đóng bảo hiểm y tế (BHYT) cũng chuẩn bị tăng theo tăng lương... Trăm sự khổ đang đổ đầu bệnh nhân nghèo, thế mà khi đi chữa bệnh thuốc thì không có.

"Bộ Y tế ơi tính sao về việc này để người dân bớt khổ đi", Phương Nguyên than thở.

Tương tự, bạn Hoàng Hạnh bày tỏ, khi Bộ Y tế và BHYT kêu gọi thì người dân rất tích cực tham gia BHYT. Và khi tham gia rồi người dân lại không được hưởng ưu đãi như mong muốn. Theo bạn Hạnh, người tham gia BHYT đi khám bệnh lại chưa được quan tâm như khám dịch vụ tại các bệnh viện tư nhân.

"Việc thiếu thuốc, thiếu vật tư y tế đã xảy ra hơn hai năm rồi mà vẫn chưa có giải pháp tháo gỡ, thật là buồn...", Hoàng Hạnh nói.

Nhìn ở một góc độ khác, bạn đọc Nguyên lại nhận xét: bệnh viện công thì thiếu thuốc còn nhà thuốc thì thuốc gì cũng có. Vậy thì người tham gia đóng BHYT lại khá thiệt thòi vì đóng đầy đủ tiền bảo hiểm mà lại không được hưởng các chính sách vốn dĩ họ phải được thụ hưởng.

Còn bạn đọc N.V.H. nêu ý kiến: thuốc men, vật tư trang thiết bị y tế luôn có mặt ngoài thị trường tự do vì nó có giá thuận mua vừa bán. Bệnh viện công thì bị buộc chào mua với giá thấp hơn nhiều nên không có ai chào bán. Muốn mua giá cao hơn thì ai dám duyệt cái giá cao đó mà không sợ mang tiếng thông đồng nâng giá tư túi. Dù không làm sai vẫn phải chịu thanh tra, điều tra soi xét, moi móc đủ thứ thiệt quá mệt. Thôi thì cứ theo quy định mà làm cho an toàn.

 

deathknight13

Senior Member
May mà cổng bệnh viện còn có mà mua. May mà chúng vẫn còn thị trường hơi tự do một tí.

Tự cứu lấy bản thân mình đi, giờ ai hơi đâu lo cho người khác.
 

KaitouDuy

Senior Member
Bệnh viện muốn có thuốc thì phải tổ chức đấu thầu. Còn nhà thuốc thì có điều kiện nhập thuốc về bán thôi :D
 
Top