Bệnh viện dã chiến Vũ Hán chỉ còn 100 bệnh nhân

Masterchiefs

Thành viên tích cực

Ba bệnh viện dã chiến còn lại ở Vũ Hán đang điều trị cho khoảng 100 bệnh nhân nhiễm nCoV, do số ca nhiễm mới thấp kỷ lục.

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) hôm nay thông báo ghi nhận 40 ca nhiễm mới nCoV trên toàn quốc, mức thấp nhất kể từ khi giới chức bắt đầu công bố số liệu hồi tháng 1. Phần lớn các ca nhiễm mới cũng như 22 ca tử vong đều ở tỉnh Hồ Bắc.

Trung Quốc đại lục hiện ghi nhận hơn 80.700 ca nhiễm, trong đó hơn 3.100 người đã tử vong. Số ca nhiễm mới ở Hồ Bắc đã giảm trong vài tuần qua và theo số liệu hôm nay, tất cả ca nhiễm mới đều ở Vũ Hán, nơi dịch bệnh khởi phát hồi tháng 12/2019.

Gần 31.000 bệnh nhân ở thành phố này đã hồi phục và được xuất viện, chính quyền tỉnh Hồ Bắc cho biết. 11/16 bệnh viện dã chiến ở Vũ Hán, vốn được chuyển đổi từ các cơ sở công cộng bao gồm sân vận động, trường học, đã đóng cửa từ hôm qua. Hai trong số các bệnh viện dã chiến đóng cửa gần đây nhất, vốn là trung tâm thể thao và nhà máy, có thời điểm đủ sức chứa cho gần 2.000 bệnh nhân. Đợt xuất viện cuối cùng tại hai bệnh viện này gồm 61 bệnh nhân.

Các bệnh nhân còn lại đang dần được chuyển đến các bệnh viện được chỉ định và chỉ còn lại khoảng 100 người trong 3 bệnh viện dã chiến. Theo CCTV, Vũ Hán đã mở các bệnh viện dã chiến vào ngày 5/2 và các địa điểm này đã điều trị cho hơn 12.000 người có triệu chứng nCoV nhẹ.

Công nhân sắp xếp giường bệnh tại một sân vận động được chuyển thành bệnh viện dã chiến ở Vũ Hán hôm 4/2. Ảnh: Reuters.
Công nhân sắp xếp giường bệnh tại một sân vận động được chuyển thành bệnh viện dã chiến ở Vũ Hán hôm 4/2. Ảnh: Reuters.
Các ca nhiễm mới ở Trung Quốc nhìn chung giảm trong những tuần gần đây khi chính phủ áp dụng các biện pháp quyết liệt nhằm ngăn dịch bệnh. Một quan chức chính phủ tuần trước gợi ý rằng Trung Quốc có thể sớm dỡ lệnh phong tỏa Hồ Bắc.

Trung Quốc đang lo lắng về những ca nhiễm nCoV từ nước ngoài trở về. Nước này hiện ghi nhận 67 ca nhiễm là công dân nhập cảnh từ các ổ dịch bên ngoài. Một số chính quyền địa phương đang áp dụng kiểm dịch đối với những người đến từ các khu vực bị ảnh hưởng nặng.
 

calvin

Member
Từ ngày nhận phác đồ điều trị của Vịt mà tình hình tq khả quan hơn hẳn
80k nhiểm khỏi gần 60k thì còn tầm 20k thôi
 

Khoai.lang

Senior Member
Giờ Trung Quốc dập dịch xong rồi, lại chuyển về thế thủ như Việt Nam thời gian trước: Chống dịch xâm nhập từ nước ngoài 👨‍⚕️👨‍⚕️
 
Top