Bệnh viện điều trị ung thư hiện đại nhất TP.HCM bắt đầu hoạt động

Matt Anders

Senior Member
Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 với quy mô 1.000 giường sẽ trở thành trung tâm điều trị hiện đại ở miền Nam.

Sáng 12/10, Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2, địa chỉ đường 400, ấp Cây Dầu, phường Tân Phú, quận 9, TP.HCM, bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân.
Cơ sở này có quy mô 1.000 giường, đạt tiêu chuẩn cao nhất về mật độ xây dựng của Bộ Y tế với bình quân hơn 90 m2 một giường bệnh.

Benh vien Ung buou co so 2  hoat dong anh 1
Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 xây dựng sân bay trực thăng, mức đầu tư hơn 5.800 tỷ đồng. Ảnh: Quỳnh Danh.

Bệnh viện được đầu tư hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, kỹ thuật cao, bao gồm thiết bị xạ trị, hệ thống máy gia tốc, y học hạt nhân, kiểm soát nhiễm khuẩn, máy chụp MRI, thiết bị chụp tia X, xét nghiệm tự động, sinh hóa - huyết học...

Ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, cho biết trung bình hàng năm, thành phố tiếp nhận hơn 40 triệu lượt bệnh nhân đến khám. Riêng tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM, số lượt điều trị ngoại trú trung bình gần một triệu người.

Cơ sở này sẽ góp phần giảm tải cho Bệnh viện Ung bướu TP.HCM (quận Bình Thạnh), đáp ứng hơn nữa nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân thành phố và các tỉnh phía Nam.

Đây là một trong 2 cơ sở y tế được đầu tư hiện đại, kỹ thuật cao, ngang tầm với các nước tiên tiến trong khu vực.

PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, nhấn mạnh trong thời gian tới, bệnh viện phải chủ động phát triển theo hướng tự chủ. Đặc biệt, các bệnh viện cần khắc phục tình trạng chạy theo doanh thu, không minh bạch tài chính dẫn đến lạm dụng các kỹ thuật.

Dự kiến từ tháng 3 đến 9/2021, Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 sẽ tiếp nhận khu điều trị nội trú các khoa xạ trị khu kỹ thuật nghiệp vụ, hành chính quản trị, bãi đỗ xe.

https://zingnews.vn/benh-vien-dieu-...nhat-tphcm-bat-dau-hoat-dong-post1140892.html

Bonus:

Với tổng vốn đầu tư hơn 5.845 tỷ đồng và trang bị máy móc tiên tiến, Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 sẽ trở thành trung tâm điều trị hiện đại ở miền Nam.

Benh vien Ung buou co san bay truc thang anh 1
Cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu TP.HCM nằm tại đường 400, ấp Cây Dầu, phường Tân Phú, quận 9, TP.HCM. Dự án được khởi công xây dựng ngày 26/6/2016 và dự kiến hoàn thiện vào tháng 10/2017. Tuy nhiên, sau nhiều lần gia hạn do chậm trễ, dự án mới hoàn thành và chuẩn bị đưa vào sử dụng phục vụ bệnh nhân ung thư ngày 2/10 tới.
Benh vien Ung buou co san bay truc thang anh 2
Dự án Bệnh viện Ung bướu TP.HCM cơ sở 2 xây dựng trên diện tích gần 55.600 m2, bao gồm 10 tầng nổi và hai tầng hầm.
Benh vien Ung buou co san bay truc thang anh 3
Đây là bệnh viện thứ 2 tại TP.HCM có sân đậu trực thăng hoạt động. Bệnh viện đầu tiên có sân đáp trực thăng là Bệnh viện 175 thuộc Bộ Quốc phòng.
Benh vien Ung buou co san bay truc thang anh 4
Thời gian đầu, khoa Khám bệnh cơ sở 2 sẽ triển khai trước 20 phòng khám. Những bệnh nhân xuất viện ở BV Ung bướu TP.HCM sẽ được hẹn tái khám tại cơ sở 2 và những bệnh nhân mới cũng có thể đến khám ở đây.
Benh vien Ung buou co san bay truc thang anh 5
Dự kiến từ tháng 3 đến 9-2021, bệnh viện sẽ tiếp nhận khu điều trị nội trú các khoa xạ trị khu kỹ thuật nghiệp vụ, khu hành chính quản trị, bãi đỗ xe.
Benh vien Ung buou co san bay truc thang anh 6
Về cơ sở hạ tầng, hiện cơ sở vật chất của các khoa, phòng của BV Ung bướu cơ sở 2 đã sẵn sàng, bao gồm buồng bệnh điều trị và các buồng cấp cứu, hồi sức...
Benh vien Ung buou co san bay truc thang anh 7
Bệnh viện có quy mô 1.000 giường với 2 loại là phòng 3 giường và phòng một giường, đạt tiêu chuẩn cao nhất về mật độ xây dựng của Bộ Y tế với bình quân hơn 90 m2 một giường bệnh.
Benh vien Ung buou co san bay truc thang anh 8
Các khu vực phòng chẩn đoán hình ảnh, siêu âm, hành lang được đầu tư hệ thống lạnh, chiếu sáng hiện đại, bảo đảm môi trường vô trùng, chống nhiễm khuẩn.
Benh vien Ung buou co san bay truc thang anh 9
Khoa Xét nghiệm được đầu tư chuẩn quốc tế với quy trình chuyển mẫu tự động. Hệ thống này có chức năng chuyển mẫu tự động từ tầng 1 tới tầng 3 và các khu xét nghiệm lâm sàng.
Benh vien Ung buou co san bay truc thang anh 10
Khoa Vận hành máy xạ được trang bị máy Truebeam hiện đại với chức năng xạ trị các kỹ thuật cao như xạ phẫu (SRS/SBRT).
Benh vien Ung buou co san bay truc thang anh 11
Nhiều máy móc hiện đại đã được lắp đặt tại bệnh viện.
Benh vien Ung buou co san bay truc thang anh 12
Khu hoá trị trong ngày với số lượng 100 ghế, được bố trí trên tầng cao, không gian thoáng mát, sạch sẽ và đầy đủ tiện nghi.
Benh vien Ung buou co san bay truc thang anh 13
Hệ thống thang cuốn, thang máy đã được lắp đặt hoàn thiện để phục vụ người bệnh và thân nhân.
Benh vien Ung buou co san bay truc thang anh 14
Hệ thống giao thông nội bộ, chiếu sáng, cảnh quan, cây xanh cũng đã hoàn thành. Đây là dự án quan trọng, góp phần giảm tải cho Bệnh viện Ung bướu TP.HCM, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân TP.HCM và các tỉnh phía Nam.
 

kslethanh

Senior Member
Hic, cái bệnh viện ung thư tuyến cuối của miền nam hiện đại thế này mà chỉ bằng có 4-5 cái tượng mới thấy mấy cái tượng nó lãng phí vcl :too_sad:
Phí là phí thế nào. Biết lợi ích của tượng là gì không.
 

Man-United

Member
Hic, cái bệnh viện ung thư tuyến cuối của miền nam hiện đại thế này mà chỉ bằng có 4-5 cái tượng mới thấy mấy cái tượng nó lãng phí vcl :too_sad:
Ngắm bệnh viện chỉ thêm đói, ngắm tượng phát no luôn.
 

DnD303

Đã tốn tiền
Bến xe Miền Đông Mới, giờ đến bệnh viện Ung Bứu lớn nhất miền nam, Thủ Đức lên thành phố, năm sau Metro khai thác nưa...giá nhà đất Thủ Đức sắp x5, x10 rùi.
 
Last edited:

glycerin

Member
Trường Y PNT nó không chịu tuyển SV ngoại tỉnh cũng đúng thôi, nhân sự ngành y tế của SG căng vcl giờ còn phải share cho các tỉnh khác nữa :confuse:
 
Top