Bệnh viện Đức tìm thấy bằng chứng ông Navalny bị trúng độc

demon0989

Member


Các bác sĩ tại Bệnh viện Siberia - nơi đầu tiên điều trị cho ông Navalny - cho biết họ đã cứu sống ông vào đầu tuần nhưng không tìm thấy chất độc trong cơ thể. Họ không chịu áp lực từ chính quyền khi điều trị cho ông Navalny.
Bệnh viện Charite ở Berlin đã tìm thấy bằng chứng cho thấy nhà chính trị đối lập Nga Alexei Navalny trúng độc.

Bệnh viện Đức tìm thấy bằng chứng ông Navalny bị trúng độc - Ảnh 1.
Chính trị gia đối lập Nga Alexei Navalny tham gia tuần hành kỷ niệm 5 năm ngày chính trị gia đối lập Boris Nemtsov bị sát hại và phản đối đề xuất sửa đổi hiến pháp ở Matxcơva, ngày 29-2-2020

Sức khỏe của ông Navalny đang trong tình trạng nghiêm trọng nhưng ổn định, Hãng tin Bloomberg dẫn thông báo ngày 24-8 của Bệnh viện Charite ở Berlin. Ông Navalny được đưa khỏi Nga vào thứ bảy, ngày 22-8 sau khi hôn mê hai ngày trước đó.

Các bác sĩ Bệnh viện Charite đã tìm thấy bằng chứng ông Navalny bị ngộ độc thông qua chất kháng men cholinesterase. Bệnh viện nói rằng chất độc cụ thể chưa được xác định và cần phải xét nghiệm thêm.

"Các phát hiện lâm sàng cho thấy ông Navalny bị ngộ độc bởi chất đến từ nhóm thuốc ức chế cholinesterase", Bệnh viện Charite thông báo.

Chất ức chế cholinesterase là loại thuốc có thể làm tăng tương tác giữa tế bào thần kinh trong não, theo Hãng tin Reuters. Chúng thường dùng để cải thiện tạm thời hoặc ổn định các triệu chứng của người bị sa sút trí tuệ. Tác dụng phụ thường gặp của thuốc bao gồm nôn mửa, chuột rút cơ, đau đầu và gặp ảo giác.

Một số loại thuốc trừ sâu có tác dụng loại bỏ sâu bọ trên cây bằng cách can thiệp hoặc ức chế cholinesterase, nhưng chúng cũng có thể gây ngộ độc cho con người trong một số trường hợp.

Navalny đang được điều trị bằng thuốc giải độc atropin. Bệnh viện cho biết hậu quả lâu dài với hệ thần kinh là khó tránh vào thời điểm này.

Hiện Nga chưa phản hồi về vụ việc.

Ông Navalny đổ gục trên máy bay hôm 20-8, sau khi uống trà lúc đang trên đường tham gia chiến dịch ở Siberia.

Các bác sĩ tại Bệnh viện Siberia - nơi đầu tiên điều trị cho ông Navalny - cho biết họ đã cứu sống ông vào đầu tuần nhưng không tìm thấy chất độc trong cơ thể. Họ không chịu áp lực từ chính quyền khi điều trị cho ông Navalny.

.............................................................................................
 

Mr_nam199z

Member
Tau khỏe mà :bad_smelly:
Mà mấy thằng Nga ngố nhìn thế mà cam chịu nhỉ, mang danh tường thành chống đồng tính + lũ đầu gấu đầu hổ kiên cường bất khuất nhất thế giới, thế mà cam chịu để phe cánh nó làm thế này mà ko thằng nào đứng dậy kêu gọi mùa xuân :giggle:
Đến người anh em Đông Lào cũng ko dám đầu độc lộ liễu thế này, à thật ra cũng có nhưng mà ...:pudency:

Gửi từ Samsung SM-G975F bằng vozFApp
 
Last edited:

mikloa02

Senior Member
Không tìm thấy độc mới đáng nói, còn lại thì quá bình thường. Bầu cử Nga lần nào không chết hoặc vào tù vài mạng :misdoubt:
 

Fire

Đã tốn tiền
Chất độc Nga ngố rẻ tiền vl
Toàn chất độc thần kinh cực mạnh hít cái là chết mà vẫn sống nhăn răng
 
Top