Bệnh viện E chính thức mở rào cách ly: Bác sĩ, bệnh nhân “ăn mừng” thận trọng, an toàn

PanDa.No1

Junior Member
GiadinhNet - Đúng 6h45 phút tối nay, Bệnh viện E đã chính thức mở rào cách ly sau gần 24h đóng cửa ngừng đón bệnh nhân do phát hiện ca nghi mắc COVID-19 điều trị tại đây.

Vỡ òa khoảnh khắc Bệnh viện E tháo dỡ cách ly

Hàng trăm y bác sĩ đều không giấu nổi cảm giác xúc động khi nhìn thấy hình ảnh Ban giám đốc Bệnh viện E gỡ thông báo ngừng khám chữa bệnh. Tuy vỡ òa trong khoảnh khắc đặc biệt nhưng ban lãnh đạo Bệnh viện E xác định phải đảm bảo an toàn về y tế.

Hiện nay, Bệnh viện E trước mắt sẽ cho y bác sĩ, nhân viên y tế, người nhà bệnh nhân trong bệnh viện ra ngoài. Với chiều đi vào bệnh viện sẽ phải chờ để đo thân nhiệt và thực hiện các thủ tục giám sát về y tế.

46 y bác sĩ của Bệnh viện E hiện nay vẫn phải thực hiện cách ly. Trao đổi nhanh với PV Báo Gia đình và Xã hội từ khu cách ly, Thạc sĩ, bác sĩ Vũ Mạnh Cường - Phó khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện E nói: "Hiện nay, tôi cùng 46 bệnh nhân vẫn đang được cách ly nghiêm ngặt tại khu cách ly để chờ các kết quả xét nghiệm tiếp theo. Anh chị em bác sĩ tại đây đều ổn định tâm lý, tinh thần để sẵn sàng với mọi tình huống. Chúng tôi xác định không chủ quan mà bình tĩnh ứng phó dù bệnh nhân 994 đã có kết quả âm tính".

Do lệnh hạn chế được thông báo đột ngột nên số lượng người nhà bệnh nhân mắc kẹt tại bệnh viện khá đông khiến lực lượng an ninh khá vất vả. Anh Nguyễn Hoàng Tùng (nhân viên Y tế bệnh viện E) xúc động: "Cả hai vợ chồng tôi đều là nhân viên y tế tại Bệnh viện E nên khi biết tin có lệnh dỡ cách ly, tôi như vui mừng gấp đôi. Ngày hôm qua là ca trực của vợ tôi nên vợ bị cách ly luôn tại viện. Vợ chồng tôi đã phân công, chuẩn bị mọi tình huống nhưng giờ thì vỡ òa xúc động và vui mừng".

Bệnh viện E chính thức mở rào phong tỏa: Bác sĩ, bệnh nhân “ăn mừng” thận trọng, an toàn - Ảnh 3.

Ban lãnh đạo Bệnh viện E thông báo dỡ cách ly đồng thời nhắc nhở người dân "ăn mừng" một cách an toàn và thận trọng vì dịch COVID-19 vẫn đang có những diễn biến vô cùng phức tạp.
Bệnh viện E chính thức mở rào phong tỏa: Bác sĩ, bệnh nhân “ăn mừng” thận trọng, an toàn - Ảnh 4.

Hàng trăm y bác sĩ đứng thành vòng, đếm ngược từng giây, chờ đợi dỡ bõ rào chắn sau gần 24 tiếng.
Bệnh viện E chính thức mở rào phong tỏa: Bác sĩ, bệnh nhân “ăn mừng” thận trọng, an toàn - Ảnh 5.

GS.TS Lê Ngọc Thành, giám độc Bệnh viện E đang gỡ hàng rào cách ly trong sự vui mừng, xúc động của hàng trăm người dân, y bác sĩ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.
Bệnh viện E chính thức mở rào phong tỏa: Bác sĩ, bệnh nhân “ăn mừng” thận trọng, an toàn - Ảnh 6.

Tập thể y bác sĩ Bệnh viện E vui mừng vỗ tay khi từ ngày mai mọi hoạt động khám chữa bệnh sẽ diễn ra bình thường.
Bệnh viện E chính thức mở rào phong tỏa: Bác sĩ, bệnh nhân “ăn mừng” thận trọng, an toàn - Ảnh 7.

GS.TS Lê Ngọc Thành và các y bác sĩ xác định trong thời gian tới tiếp tục thực hiện nghiêm mọi biện pháp giám sát và đảm bảo an toàn y tế trước những diễn biến căng thẳng của dịch COVID-19.
Bệnh viện E chính thức mở rào phong tỏa: Bác sĩ, bệnh nhân “ăn mừng” thận trọng, an toàn - Ảnh 8.

Người nhà, bệnh nhân háo hức trở về nhà sau 24 tiếng cách ly, giám sát y tế chặt chẽ.
Bệnh viện E chính thức mở rào phong tỏa: Bác sĩ, bệnh nhân “ăn mừng” thận trọng, an toàn - Ảnh 9.


Huy Hoàng

http://giadinh.net.vn/xa-hoi/benh-v...mung-than-trong-an-toan-20200820211616839.htm
 

mrrust

Member
Thôi cứ đóng lấy 7 ngày cũng đỡ đi phần nào chứ, giờ cứ viện nó dã thì toang lắm
 

Come To An End

Đã tốn tiền
Sao lại dỡ sớm thế các bác? Mới phong toả hôm qua mà.
Rút rồi
RÚT TRƯỜNG HỢP BN994 RA KHỎI DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI BỊ NHIỄM SARS-COV-2

----
Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 chiều nay (20/8), TS Đặng Quang Tấn, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết:

BN994 (nam, 87 tuổi, cư trú tại xã Khải Xuân, Thanh Ba, Phú Thọ) là trường hợp khó, do không có tiền sử đi từ vùng dịch về, không liên quan đến các ổ dịch, cũng như không tiếp xúc với những người mắc/có nguy cơ mắc bệnh COVID-19, do vậy các cơ quan chức năng đã khẩn trương tiến hành các biện pháp phòng chống dịch ngay trong đêm 19/8, rạng sáng 20/8. Đồng thời, trường hợp này cũng cần được kiểm chứng lại bằng nhiều phương pháp xét nghiệm khác nhau.

Trong đêm 19/8, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội đã lấy mẫu bệnh phẩm tất cả những người tiếp xúc gần, tiếp xúc với người tiếp xúc gần của BN994 tại Bệnh viện E, tất cả đều có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-COV-2.

Đặc biệt ngay khi tiếp nhận bệnh nhân chuyển sang từ Bệnh viện E vào tối 19/8, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh đã lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Tới sáng nay (20/8), Bệnh viện tiếp tục lấy mẫu bệnh phẩm lại lần 2 để xét nghiệm khẳng định, đồng thời chuyển mẫu bệnh phẩm đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương để xét nghiệm bằng các kỹ thuật khác. Tất cả các lần xét nghiệm này của 2 đơn vị đều cho kết quả: BN994 ÂM TÍNH với SARS-COV-2

Với kết quả xét nghiệm khẳng định của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bộ Y tế rút trường hợp BN994 ra khỏi danh sách những người bị nhiễm SARS-COV-2. Tuy nhiên, bệnh nhân vẫn đang được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Lãnh đạo Bộ Y tế cho rằng, đây là một trong những trường hợp đáng lưu ý đối với các bệnh viện khi bệnh nhân đến khám có biểu hiện sốt, ho, khó thở, cần phải thực hiện các biện pháp kiểm soát như một ca nghi nhiễm COVID-19

Theo lãnh đạo Bộ Y tế, hệ thống y tế đã phản ứng rất nhanh chóng với trường hợp này. Với tinh thần công khai minh bạch và chủ động ứng phó với dịch COVID-19, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã thông báo để các cơ quan liên quan nhanh chóng triển khai các hoạt động khoanh vùng, cách ly, phòng chống dịch COVID-19.

Ngay trong tối 19/8, sau khi nhận được thông tin về ca bệnh nghi nhiễm này, Bộ Y tế đã cử Đội cơ động chống dịch đến ngay Bệnh viện E để chỉ đạo các biện phòng chống dịch.

Sở Y tế Hà Nội và Sở Y tế Phú Thọ cũng đã nhanh chóng truy vết các trường hợp tiếp xúc, tiến hành cách ly, khoanh vùng, dập dịch. Bệnh viện E tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân trong đêm qua để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.
 
Top