Bệnh viện Hồng Ngọc hết cách ly / Các rạp phim Hà Nội đóng cửa

Masterchiefs

Thành viên tích cực
https://vnexpress.net/suc-khoe/benh-vien-hong-ngoc-het-cach-ly-4072488.html

Bệnh viện Hồng Ngọc hết cách ly

HÀ NỘI - Nhân viên y tế và người bệnh tại Bệnh viện Hồng Ngọc đều xét nghiệm âm tính nCoV, cách ly đủ 14 ngày nên hết phong tỏa.

Bệnh viện Hồng Ngọc phải ngừng tiếp nhận bệnh nhân và cách ly các nhân viên y tế từ ngày 7/3 do đã khám ban đầu cho "bệnh nhân 17" Nguyễn Hồng Nhung.


Đến nay, bệnh viện đã cách ly đủ 14 ngày. Toàn bộ người tiếp xúc gần với bệnh nhân và người tiếp xúc với người tiếp xúc 3 lần xét nghiệm âm tính, theo đại diện UBND quận Ba Đình tại cuộc họp Ban chỉ đâoj Covid-19 Hà Nội chiều 20/3.

Sau khi giải tỏa, các nhân viên bệnh viện vẫn phải tiếp tục thực hiện các biện pháp giám sát, theo dõi sức khỏe.

"21 bác sĩ và y tá tiếp xúc gần, gần 200 bệnh nhân, 500 nhân viên y tế của bệnh viện đã thực hiện cách ly nghiêm túc", Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nói.

https://vnexpress.net/giai-tri/cac-rap-phim-ha-noi-dong-cua-4072281.html

Các rạp phim Hà Nội đóng cửa

Các rạp chiếu bóng ở Hà Nội sẽ đóng cửa từ ngày 21/3 để phòng chống Covid-19.

Đại diện các chuỗi rạp lớn như CGV, Galaxy cho biết do công văn của UBND thành phố (phát đi vào ngày 19/3) không quy định rõ thời điểm hạn chế tập trung đông người, nên họ chiếu nốt các suất hôm nay. Những khách đặt vé trước từ ngày mai được hoàn tiền, qua chuyển khoản hoặc tiền mặt.

Trước đó, các quán bar, vũ trường, karaoke, khu di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh ở Hà Nội dừng đón khách từ ngày 13/3. Chủ tịch UBND TP Hà Nội - Nguyễn Đức Chung - nói người dân nên hạn chế ra đường đến cuối tháng 3 để tránh dịch bệnh. Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp các cơ quan quản lý khác giám sát thực hiện việc hạn chế tập trung đông người tại các điểm vui chơi, giải trí.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung khuyến cáo người dân cố gắng ở nhà. Ảnh: Võ Hải.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung khuyến cáo người dân "cố gắng ở nhà". Ảnh: Võ Hải.

Đại diện CGV nhận định đóng cửa rạp là biện pháp cần thiết, hữu ích cho cộng đồng để tránh lây lan nCoV. Trên toàn quốc, hệ thống này còn mở dưới 20% số rạp, ở các tỉnh chưa có ca nhiễm như Lạng Sơn, Yên Bái, Sơn La.

Từ ngày 15/3, TP HCM đã đóng cửa rạp phim, sân khấu. Một số tỉnh như Quảng Ninh, Bà Rịa Vũng Tàu cũng có động thái tương tự những tuần qua. Đến ngày 20/3, Việt Nam hiện ghi nhận 85 ca nhiễm, trong đó 24 ở Hà Nội và 17 ở TP HCM.

Do tình hình Covid-19, nhiều bom tấn như Mulan, Fast & Furious 9, No Time to Die, Black Widow đã hủy lịch ra mắt. Ngành phim ảnh ước tính mất 20 tỷ USD do rạp đóng cửa, nhiều dự án ngưng sản xuất. Các phim Trạng Tí, Bí mật của gió, Chị Mười Ba: Ba ngày sinh tử cũng dời lịch chiếu.
 

4603609

Senior Member
Đóng mấy quán ăn nữa, bữa nay đi làm về thấy mấy quán dọc hồ linh đàm nhân viên đéo thấy đeo khẩu trang, mẹ nó chứ
 
Top