Bệnh viện Mỹ cầu cứu khi ca nCoV tăng vọt

anhvu_1805

Senior Member
https://vnexpress.net/benh-vien-my-cau-cuu-khi-ca-ncov-tang-vot-4305646.html

Giám đốc bệnh viện ở Springfield, Mỹ, gửi tín hiệu cầu cứu khẩn cấp, đề nghị chi viện bác sĩ điều trị hô hấp khi ca Covid-19 tăng vọt.

"Lời hiệu triệu các kỹ thuật viên về hô hấp! Springfield đang vật lộn với số ca Covid-19. Chúng tôi có nhiều máy thở, đồ bảo hộ, nhưng đội ngũ điều trị hô hấp của chúng tôi đang cần chi viện. Nếu bạn là một kỹ thuật viên về hô hấp, hãy đến trợ giúp và chúng tôi sẽ rất biết ơn", Steve Edwards, giám đốc bệnh viện CoxHealth ở Springfield, bang Missouri, Mỹ, hôm 6/7 đăng lời cầu cứu lên Twitter.

Trước đó một ngày, bệnh viện CoxHealth cho biết đã tiếp nhận 95 ca nhập viện vì Covid-19. CoxHealth có đủ nguồn cung y tế cần thiết, song họ đang đối mặt vấn đề thiết hụt nhân sự khi số bệnh nhân tăng cao.

Trong đợt ca nhập viện vì Covid-19 tăng đột biến ở Springfield gần nhất, bệnh viện CoxHealth tiếp nhận 280 nhân viên y tế tình nguyện đến hỗ trợ. Tuy nhiên, số nhân viên y tế này đã rời đi sau khi làn sóng Covid-19 ở CoxHealth hạ nhiệt.

Nhân viên y tế Mỹ chăm sóc bệnh nhân nhiễm nCoV tại phòng hồi sức tích cực hôm 11/2. Ảnh: Reuters.

Nhân viên y tế Mỹ chăm sóc bệnh nhân nhiễm nCoV tại phòng hồi sức tích cực hôm 11/2. Ảnh: Reuters.

Bệnh viện Mercy ở Springfield cũng ghi nhận 120 ca nhập viện vì Covid-19, trong đó 25 người phải dùng máy thở. Giám đốc hành chính bệnh viện Mercy cho biết tình hình đang nghiêm trọng tới mức họ phải mở thêm phòng ICU điều trị Covid-19.

Mercy cũng kêu gọi nhận được sự giúp đỡ của các bác sĩ điều trị hô hấp và sẵn sàng tới Springfield chi viện khi bệnh viện có nhu cầu. Cả bệnh viện Mercy và CoxHealth đều kêu gọi người dân nhanh chóng tiêm vaccine Covid-19 để có thể phần nào giảm các ca nhiễm phải nhập viện.

Gần một nửa số người trưởng thành ở Missouri đã được tiêm ít nhất một liều vaccine, nhưng tốc độ tiêm chủng gần đây chững lại. Hiệp hội Bệnh viện Missouri cho hay hơn 1/4 dân số ở bang này không định tiêm vaccine.

Mỹ đang là vùng dịch lớn nhất thế giới với hơn 34,6 triệu ca nhiễm và hơn 620.000 ca tử vong do nCoV. Tổng thống Mỹ Joe Biden cho rằng Covid-19 chưa bị đánh bại hoàn toàn dù nước Mỹ đã đạt được tiến bộ lớn trong cuộc chiến chống dịch.

Mỹ vẫn chưa đạt được mục tiêu mà Biden đề ra tiêm ít nhất một mũi vaccine Covid-19 cho 70% người trưởng thành trước ngày 4/7. Con số đạt được là 67%, do một bộ phận người dân bài xích hoặc e ngại vaccine. Giới chức y tế lo ngại biến chủng Delta từ Ấn Độ sẽ gây ra một làn sóng khác.
 

congtuoc.loeygob

Senior Member
mấy bang đỏ của Mỹ tiêm full dưới 50% thì ráng chịu mấy anh thôi, khổ nỗi ko tiêm xong bị bệnh rồi lại gây áp lực y tế ảnh hưởng đến người khác
 
Top