Bệnh viện Phụ sản Hà Nội: Không ngừng đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng chuyên môn

hoanglich

Đã tốn tiền
77-16045640795361966010253.jpg


Trong thời gian qua, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã tích cực đầu tư mua sắm trang thiết bị y tế, kết hợp đồng bộ với nhiều giải pháp nâng cao chất lượng chuyên môn, nhờ đó uy tín và hình ảnh của bệnh viện ngày càng được củng cố và nâng cao.
Tự hào là đơn vị chuyên khoa hạng Nhất
Là một trong những đơn vị chuyên khoa đầu ngành của cả nước trong lĩnh vực Sản phụ khoa và Kế hoạch hóa gia đình, những năm qua, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội luôn chú trọng phát triển công tác chuyên môn. Các khoa, phòng khám đều được chuẩn hóa quy trình, hoạt động 5S đảm bảo môi trường y tế sạch sẽ, thân thiện với người bệnh, văn hóa bệnh viện được xây dựng theo hướng nhanh gọn, thuận tiện. Quy chế hội chẩn được thực hiện linh hoạt góp phần rút ngắn thời gian điều trị.

Để không ngừng phát huy thế mạnh trong lĩnh vực Sản phụ khoa và Kế hoạch hóa gia đình, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã và đang tích cực thực hiện nhiều giải pháp nhằm tăng cường chất lượng chuyên môn, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân. Trong đó, tập trung phát triển các kỹ thuật mũi nhọn chuyên môn như: Hỗ trợ sinh sản và nam học; chẩn đoán, sàng lọc trước sinh và sơ sinh; dự phòng, sàng lọc, chẩn đoán và điều trị ung thư phụ khoa. Ứng dụng giảm đau trong phẫu thuật, thủ thuật sản phụ khoa…

Từ những định hướng phát triển, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã áp dụng và triển khai nhiều kỹ thuật mới như: Phẫu thuật ung thư buồng trứng, cổ tử cung, sinh thiết phôi ngày 5 (PGS), xét nghiệm sàng lọc trước sinh không xâm lấn…Nhờ đó mà tỷ lệ bệnh nhân đến khám và điều trị hằng năm đều tăng cao.

Đặc biệt trong những năm gần đây bệnh viện đã phát triển mạnh mẽ trong công tác chuyên môn. Hàng năm, bệnh viện thực hiện thành công hơn 40.000 ca sinh nở; hơn 20.000 ca phẫu thuật sản phụ khoa, hàng chục nghìn ca thủ thuật và gần một triệu lượt khám sản phụ khoa. Trong đó có rất nhiều các trường hợp khó, hiếm gặp nhưng đã được điều trị thành công.

Đặc biệt, Bệnh viên thường xuyên đón nhận những ca bệnh phức tạp như: sàng lọc ung thư phụ khoa, ung thư cổ tử cung, điều trị hiếm muộn, sàng lọc tiền hôn nhân, sàng lọc phôi thai, sàng lọc sau sinh, khắc phục các dị thường nặng từ bào thai… Đây đều là những ca đòi hỏi kỹ thuật cao và khó nhất trong sản phụ khoa.

Với những thành quả xuất sắc trong công tác chuyên môn, Bệnh viện đã được Bộ Y tế quyết định công nhận là bệnh viện tuyến cuối và là cơ sở chuyên khoa hạng I để thúc đẩy việc chuẩn hóa các hoạt động xét nghiệm, mang đến cho khách hàng dịch vụ xét nghiệm chất lượng cao nhất.
Đầu tư thiết bị y tế, phục vụ tốt hơn trong công tác chuyên môn
Bệnh viện Phụ sản Hà Nội: Không ngừng đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng chuyên môn - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc Bệnh viện phụ sản Hà Nội.

Theo PGS.TS.BS Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cho biết, để không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, thời gian qua Bệnh viện đã được đầu tư thêm một số vật tư, trang thiết bị y tế hiện đại.

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội hoạt đông tự chủ tài chính (năm 2016) và tự chủ tổ chức (từ năm 2018) vì thế các cơ chế chi tiêu, mua sắm của bệnh viện luôn thực hiện chặt chẽ từ khoa, phòng yêu cầu cho đến hội đồng phê duyệt .

Đặc biệt, các gói thầu mua vật tư tiêu hao nếu đấu thầu thì luôn có các chuyên gia quốc gia về đấu thầu tư vấn, hỗ trợ để việc tổ chức đấu thầu không xảy ra sai sót.

Thực hiện quy định mới của Bộ Kế hoạch và Đầu tư nên từ tháng 9 năm 2019 Bệnh viện Phụ sản Hà Nội phải tự mua sắm trang thiết bị y tế thay cho việc thông qua Trung tâm mua sắm công của thành phố Hà Nội như trước kia. Bệnh viện triển khai đấu thầu mua sắm vật tư, trang thiết bị y tế không dùng ngân sách nhà nước và nguồn xã hội hóa mà bằng nguồn vốn tự chủ của mình. Toàn bộ các bước và hồ sơ thầu của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đều được kiểm duyệt bởi các cơ quan chức năng của nhà nước, bảo đảm tính hợp pháp và minh bạch.

Trong các công tác và hoạt động của mình, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cũng thường xuyên có các gói thầu với nhiều giá trị cao khác nhau.

Dù rằng công tác đấu thầu qua mạng đã từng gặp một số bất cập, vướng mắc cho các cơ quan, đơn vị khác, nhưng Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đã thực hiện theo đúng quy định của pháp luật và đạt hiệu quả nhanh gọn như: Gói thầu 2: Hóa chất xét nghiệm máy sinh hóa E601, thuộc dự án Cung cấp bổ sung VTTH-HCXN năm 2019; Bơm truyền dịch tự động không có PCR dùng một lần; Hóa chất xét nghiệm sử dung cho máy miễn dịch Archi-tect I2000SR, máy huyết học Celldyn Ruby năm 2020. Cung cấp giải phát lưu trữ, truyền tải hình ảnh y khoa PASC cho Bệnh viện Phụ sản năm 2020;

https://vtv.vn/suc-khoe/benh-vien-p...o-chat-luong-chuyen-mon-20201105151434149.htm
 

Hideki Yukawa

Đã tốn tiền
Thằng bạn thân mình làm viện này, ngày xưa học xong nội trú chưa biết xin đâu thấy viện sản Hà Nội tuyển, giám đốc rất ưu ái bác sĩ có trình độ nên nộp hồ sơ được luôn ( bình thường mấy viện này 1 slot vào không dưới 1 tỷ mà nó vào chỉ mất ít tiền quà ). Đang làm phòng lab, khoa chẩn đoán trước sinh thu nhập cỡ 40-50tr / tháng( mới làm 2 năm). Thấy nó ca ngợi giám đốc lắm, căn bản viện tự chủ tài chính nên y bác sĩ đều thu nhập tốt
 

iiviir.Steel

Senior Member
Nâng cao chuyên môn thôi nhưng y đức thì như lol. Mẹ mình đi mổ u sơ tử cung sáng vào nằm chờ mổ mà đến tối vẫn chưa đc mổ,. Trong khi đó mẹ mình bị tiểu đường + huyết áp thấp nhịn đói từ hôm trc lại uống thuốc sổ tụt huyết áp lại chờ 1 thân một mình trong phòng chờ mổ. Mình đi tìm rồi hỏi hụt hơi thì kêu là do lỗi đánh máy sắp xếp nhầm lịch k có bác sĩ mổ. Nhưng thực ra là con mụ trưởng khoa mổ cho mẹ mình bỏ đi cafe với bạn. Mấy hôm sau cũng lại thêm 1 ca chị kia cũng mụ trưởng khoa mổ cũng chờ từ sáng đến tối.
 
Top