thảo luận Bếp từ có tính năng nấu liu diu không đóng ngắt

Xem thông tin của Pana nó cài đặt nhiệt độ khi chiên/rán cao vãi, nấu mấy món cần nhiệt độ thấp là bó tay

Pan-Frying Temperature Adjustment​
5-level adjustment (140-230 ℃)
Deep-Frying Temperature Adjustment​
7-level adjustment (140-200 ℃)
140*C có gì mà cao
nhiệt độ chiên rán thông thường 150-180*C mà
 
Cái chiên rán thì nó sẽ rất đều nhiệt, kích hoạt cái econavi (nó sử dụng cảm biến đo nhiệt độ đáy nồi, chế độ này cho mình cài đặt theo nhiệt độ 140-230, còn công suất nó sẽ on-off hoặc bật tắt theo cấp gì đấy để bám theo nhiệt cài đặt)

Chế độ chiên rán, tối thiểu đáy nồi 140 độ nên không thể liu riu khi nấu nước ở chế độ này đc.

Chế độ thông thường, khi nước sôi rồi em hạ mức công suất là đảm bảo các món luộc, nấu, ninh hầm vẫn ổn cả, nước sôi không đạt độ lăn tăn mịn màng nhưng cũng không đến mức ùng ục rồi lại ngủm 1 lúc đâu. Mà như em nói khi nãy, nồi có nước thì cũng chả cần đến mức lăn tăn, mịn màng quá, miễn sao vẫn ổn định 100 độ C chứ có phải nó tụt hẳn về 60-70 rồi lại vọt lên 100 đâu.

Em mua dùng vài ngày, thấy rất hài lòng, nhất là việc chiên rán, luộc nấu hầm ok hết. Bữa trước đọc đâu có bác nào chê bếp này đắt mà ko đun liu riu được. Cái đó có lẽ do 1 số bác quá quan trọng hóa cái này, thấy rất nhiều topic hay nhóm face đâu cũng hay hỏi bếp đun liu riu, trong khi bếp từ có nhiều đặc tính khác cần quan tâm như công suất, độ an toàn, chât lượng vật liệu, thẩm mỹ hay các chế độ tiện dụng cài đặt sẵn... :)

Thật, tôi hầm bò, hầm xương cứ dùng nồi áp suất đun đủ sôi là hạ nhiệt xuống 90 độ C đun 1 lúc vẫn nhừ thức ăn , đâu cần sôi liu riu làm gì
 
Nếu con 775D có thì con này cũng có ah, cùng seri 8 mà
Mình cũng đang dùng con 675 nấu thấy mức thấp thì xôi lăn tăng
Bác xài con 675 ok k ạ, e cũng định mua mà đọc mấy bài thấy bảo lỗi cảm ứng nhiều do đặc điểm không khí ẩm tại VN.
 
xin cho hỏi con bếp từ EUROSUN cụ thể là con

Eurosun EU T710PRO

xài được không các thím?
Lại 1 thương hiệu tên rất tây nhưng thực tế ....
E ko đánh đồng các hãng kiểu này là rởm nhưng Bếp dùng hàng ngày nên chọn hãng xịn hẳn bác ạ.
Bác có thể đi xem để thấy độ hoàn thiện của các bếp nó khác bọt ntn.

Còn vụ bếp liu riu inverter thì e thấy ko quan trọng lắm. Thường nồi từ xịn đáy rất dày nên nhiệt ổn định, trừ khi đun mức dưới 1/3 ko thì ko khác bọt nhiều.
 
Bếp nhà mình ko có tính năng này nhưng thấy nấu vẫn ngon bình thường mà.
Ông nào rảnh so sánh cùng 1 món nấu 2 bếp khác gì nhau ko? :doubt:
 
mình dùng bếp bosh, muốn đun nhanh sôi thì số 7 số 8. sôi xong để số 2 là sôi nhỏ nhỏ, ninh gà ninh xương thấy ổn lắm.
dùng nồi áp suất cũng ninh được, nhưng nước vị nó không giống đun nhỏ lửa.
mua thêm bộ nồi wmf nữa bao phê, nắp nặng và kín hơi.
 
mình dùng bếp bosh, muốn đun nhanh sôi thì số 7 số 8. sôi xong để số 2 là sôi nhỏ nhỏ, ninh gà ninh xương thấy ổn lắm.
dùng nồi áp suất cũng ninh được, nhưng nước vị nó không giống đun nhỏ lửa.
mua thêm bộ nồi wmf nữa bao phê, nắp nặng và kín hơi.

thím muốn ninh xương mà tiết kiệm điện + ngon thì mua cái nồi nấu chậm của pana ấy, tối cắm tới sáng là nhừ, hết tầm 1-2 số điện gì thôi, khỏe người hơn nấu bằng bếp từ
 
thím muốn ninh xương mà tiết kiệm điện + ngon thì mua cái nồi nấu chậm của pana ấy, tối cắm tới sáng là nhừ, hết tầm 1-2 số điện gì thôi, khỏe người hơn nấu bằng bếp từ
mình hẹn giờ được mà bạn, tầm 1-2h thôi, không cần nhiều hơn đâu. muốn ninh nhừ có nồi áp suất rồi, thấy cái đun chậm này hiệu quả lắm, điện tốn cũng chả mấy.
 
Bếp từ hẹn giờ vất đó cũng đc mà bác

via theNEXTvoz for iPhone

Dc nhưng mà nó tốn điện hơn nồi nấu chậm thím :D, nồi nấu chậm nó y như nồi cơm điện thôi mà, tối cắm đó sáng dậy là xong nồi xương mình thấy khỏe hơn. Với lại mấy chức năng chỉnh hẹn giờ này nọ không phải phụ huynh nào cũng làm quen được nên mình ưu tiên cái nồi nấu chậm hơn, giá nó cũng rẻ mà :big_smile:
 
anh em chuyên ngành vl nhỉ :)). Anh em cho mình hỏi có cái bếp từ nào tiết diện mâm từ lớn không? Vì đang dùng mấy con sunhouse mama thì khi dùng chảo rán, nhiệt chỉ tập trung ở giữa chảo, chứ rìa chảo nhiệt độ lại khác. Mấy con đắt như Bosch thì nhiệt có đều không? Nếu có link test = súng bắn nhiệt ae cho mình xin tham khảo luôn nhé. Mình nghĩ cái này mới quan trọng chứ liu riu hay không quan trọng gì :LOL:
 
anh em chuyên ngành vl nhỉ :)). Anh em cho mình hỏi có cái bếp từ nào tiết diện mâm từ lớn không? Vì đang dùng mấy con sunhouse mama thì khi dùng chảo rán, nhiệt chỉ tập trung ở giữa chảo, chứ rìa chảo nhiệt độ lại khác. Mấy con đắt như Bosch thì nhiệt có đều không? Nếu có link test = súng bắn nhiệt ae cho mình xin tham khảo luôn nhé. Mình nghĩ cái này mới quan trọng chứ liu riu hay không quan trọng gì :LOL:
Nhiệt trên bề mặt chảo không đều nguyên nhân do chảo nhiều hơn do bếp. T nghĩ thím đầu tư tiền vào dụng cụ nấu tốt hơn là đầu tư vào bếp
 
Bữa vào nhà bà kia, bà ý xài loại gì mà đặt tay lên ko nóng, nghe đâu gần 50 củ😐
bếp từ thì có nóng đâu
hồng ngoại mới nóng mà
TdDbuzl.png
 
anh em chuyên ngành vl nhỉ :)). Anh em cho mình hỏi có cái bếp từ nào tiết diện mâm từ lớn không? Vì đang dùng mấy con sunhouse mama thì khi dùng chảo rán, nhiệt chỉ tập trung ở giữa chảo, chứ rìa chảo nhiệt độ lại khác. Mấy con đắt như Bosch thì nhiệt có đều không? Nếu có link test = súng bắn nhiệt ae cho mình xin tham khảo luôn nhé. Mình nghĩ cái này mới quan trọng chứ liu riu hay không quan trọng gì :LOL:

Bếp nhiều mâm thì thường sẽ có mâm to mâm bé đấy, nhãn hiệu cụ thể không rõ nhưng đa số nó thiết kế kiểu vậy.

Loại đắt tiền còn mâm nhiều cấp trong 1, nồi to đến đâu nó sẽ chạy ở kích thước mâm tương đương.
 
Nhiệt trên bề mặt chảo không đều nguyên nhân do chảo nhiều hơn do bếp. T nghĩ thím đầu tư tiền vào dụng cụ nấu tốt hơn là đầu tư vào bếp
Nhà mình full nồi chảo WMF, cũng tạm được. Mình nghĩ cái này là tấm từ của bếp chứ không phải do vật liệu làm nồi đâu.
 
anh em chuyên ngành vl nhỉ :)). Anh em cho mình hỏi có cái bếp từ nào tiết diện mâm từ lớn không? Vì đang dùng mấy con sunhouse mama thì khi dùng chảo rán, nhiệt chỉ tập trung ở giữa chảo, chứ rìa chảo nhiệt độ lại khác. Mấy con đắt như Bosch thì nhiệt có đều không? Nếu có link test = súng bắn nhiệt ae cho mình xin tham khảo luôn nhé. Mình nghĩ cái này mới quan trọng chứ liu riu hay không quan trọng gì :LOL:

Bosch seri 8 chỉnh được nhiệt đáy chảo cố định luôn.

Gửi từ Vsmart Aris Pro bằng vozFApp
 
Back
Top