Bí ẩn xe quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ xuất hiện ở thủ đô Moscow, Ng

xuantam

Member
https://m.soha.vn/bi-an-xe-quan-su-...ien-o-thu-do-moscow-nga-20200313180424203.htm


Đáng chú ý, mẫu xe quân sự này được Thổ Nhĩ Kỳ cung cấp cho các nhóm phiến quân ở Idlib với số lượng rất nhỏ.

Một chiếc xe chống phục kích-kháng mìn BMC Kirpi của Thổ Nhĩ Kỳ được cho là đã xuất hiện tại thủ đô Moscow, Nga. Bức ảnh chụp hình chiếc xe được đăng tải đầu tiên trên trang tin quốc phòng Lostarmour.info của Nga, thông tin ban đầu cho biết nó được chụp vào ngày 13/3.

Theo những thông tin mà trang mạng South Front nắm được, đây là chiếc xe kháng mìn được thu giữ từ tay các lực lượng phiến quân do Thổ dẫn đầu tại tây bắc Syria.

Bí ẩn xe quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ xuất hiện ở thủ đô Moscow, Nga - Ảnh 1.

Hình ảnh được cho là xe bọc thép kháng mìn BMC Kirpi của Thổ Nhĩ Kỳ xuất hiện tại Moscow, Nga.​

Trong những năm qua, Thổ Nhĩ Kỳ đã cung cấp cho các lực lượng ủy nhiệm của họ tại hai tỉnh Aleppo và Idlib, Syria những loại vũ khí, trang bị khác nhau với số lượng lớn.

Nhiều vũ khí và xe quân sự trong số này sau đó đã xuất hiện trong tay các nhóm khủng bố có liên quan đến al-Qaeda trong khu vực.

Đáng chú ý là Ankara cung cấp cho các nhóm phiến quân ở Idlib số lượng rất nhỏ các xe bọc thép BMC Kirpi. Loại xe này chủ yếu được quân đội Thổ Nhĩ Kỳ sử dụng trong các đợt tuần tra và các chiến dịch di chuyển.

Do đó, theo South Front, chiếc Kirpi gần đây xuất hiện tại Moscow có lẽ do lính Thổ bỏ lại tìm cách trốn chạy các đợt tấn công của quân đội Syria.
 
Top