Bị cáo bỏ xyanua vào trà sữa gây chết người xin rút đơn kháng cáo tại tòa

ductam125

Senior Member
Oh, vậy thì dại gì mà nó ko chơi lá bài cuối cùng này.
Quyền lợi đó thì tử tù nào cũng có mà anh, thể hiện tính nhân đạo của nhà nước XHCN Việt Nam, có được CTN chấp nhận hay không thì tùy trường hợp cụ thể, nhưng chắc 99% bị bác là ít
 

s3359025

Senior Member
éo hiểu cả nhà em này nghĩ gì :oh:
Thì nhà nó nghĩ dù gì nó cũng bị tử hình thì bồi thường có nghĩa lý gì đâu? Nếu bôi thường mà giảm dc án thì nhà nó đã làm, còn đằng này tội của nó lớn quá, ko ai độ dc cho nó nên nhà nó quyết định ko bồi thường.
 

frincess

Senior Member
Thì nhà nó nghĩ dù gì nó cũng bị tử hình thì bồi thường có nghĩa lý gì đâu? Nếu bôi thường mà giảm dc án thì nhà nó đã làm, còn đằng này tội của nó lớn quá, ko ai độ dc cho nó nên nhà nó quyết định ko bồi thường.
Kiểu gia đình thấy điên qua cũng bỏ mặc luôn rồi.
 
k biết thằng anh rể ngon đến đâu mà làm con em này giết cả người nhỉ? K lẽ cực phẩm đến mức


Gửi từ Chái tim bên nề bằng vozFApp
 

Deptraidaigai

Senior Member
Qua vụ án này rút ra bài học:
1. Bọn dâm tiện sẽ ko từ thủ đoạn để đạt đc mục đích, phải hết sức đề phòng.
2. Ko nên ăn uống những thứ ko phải của mình để tránh tai bay vạ gió.
3. Với đàn ông thì một cái lol lạ bằng tạ cái lol quen, dù lol lạ xấu ma chê quỷ hờn.
4. Gái xấu đừng tự ti, vì bạn chỉ cần nằm ngửa ra và úp gối lên mặt, sẽ có thằng đực rựa ở bên bạn.
5. Tử hình.
 

[NFS]NeedForSpeed.2

Senior Member
k biết thằng anh rể ngon đến đâu mà làm con em này giết cả người nhỉ? K lẽ cực phẩm đến mức


Gửi từ Chái tim bên nề bằng vozFApp
Trước tôi xem rồi.. thằng đấy bình thường, chẳng qua con này xấu chắc đéo ai yêu, được ông anh rể ngon ngọt chiều chuộng.. chắc mới đầu chỉ bình thường rồi sau 2 đứa mlem nhau... con này bắt đầu ghen ngược với bà chị rồi tìm cách giết hết vợ con thằng này để chiếm thằng này là của riêng mình :sweat:

via theNEXTvoz for iPhone
 

AoTuongSucManh96

Senior Member
Đúng vậy, do thiên kiến nam giới ưu việt, nên mọi điểm yếu đều mặc định thuộc về nữ giới. Nam giới chỉ cần liếc đểu nhau đã đủ xiên nhau mất mấy mạng, độ húng chó không cần tranh cãi, nhưng chính nam giới lại luôn mặc định nữ giới là sống cảm xúc, không kiểm soát được cảm xúc, hành động ngu ngốc...nhưng mặt khác lại đòi hỏi nữ giới phải biết nhường, biết im lặng khi đàn ông nóng tính....rất nhiều ngụy biện double standard đối với nữ giới theo kiểu như vậy.
Nam giới ưu việt hơn về tư duy logic là thứ được khẳng định qua nhiều thế hệ, có trong cả nghiên cứu của Tây lẫn Tàu chứ đâu phải thiên kiến. Anh kia nói đúng nhưng đang diễn giải sai thôi.

Yếu tố chính của tỷ lệ tội phạm không phải là kiểm soát hay không kiểm soát được cảm xúc. Có những đứa khi giết người cực kỳ bình tĩnh, xác định rõ phạm tội xong sẽ bị bắt nhưng sẵn sàng chấp nhận, ví dụ như thằng bắn mấy chục mạng Hồi giáo ở New Zealand, viết luận cương, tuyên bố lý tưởng, thi hành, quay clip => dù không ủng hộ nhưng cái này là đỉnh cao của lý tính, base trên 1 tiên đề và hành động nhất quán, nữ giới không hề có tội phạm loại này.

% tội phạm do bộc phát không nhỏ, nam cũng nhiều hơn, đơn giản vì nam giới luôn liều lĩnh hơn, nữ giới có thể phát điên trong cãi vã nhưng không dám động tay. Cái này cũng không liên quan đến hành động theo cảm xúc vì giới tính nào, hay chó mèo cũng có lúc nóng giận, kích động, tuy nhiên con đực thì luôn liều lĩnh hơn.

Case trong bài không phải bộc phát nhất thời, nó bị xử tử hình vì đây là hành vi có kế hoạch, mà động cơ lại đê hèn, nên có thể nói là điển hình của việc mất não, trùm ngu của ngu. Nó thừa thời gian suy nghĩ hành động nhưng vẫn ra những quyết định ngớ ngẩn, làm xong thì lại sợ chết xin được ân xá, khác với case mấy thằng khủng bố trên kia, bắn chục mạng người lúc bị bắt rất bình thản, thậm chí có case tương tự ở Nauy còn xin được tử hình.
 

trikhoi

Senior Member
Động cơ cũng bình thường

đầu độc tính ra cũng là thủ đoạn sang trọng

tử hình nặng quá, bọn toà án vô trách nhiệm :go:
 

esonver

Senior Member
giết ng kiểu đàn ông nó đéo có ngu như con này, mấy thằng kia nó xiên là nó xác định luôn xiên từ đầu, giải quyết kiểu đàn ông luôn chứ đéo hèn hạ và ngu như con này
giết người là chuyện bt nhưng ý tôi nói con này nó ngu mất hết lý trí làm 1 người chết oan, k ai ngu đến độ bỏ độc vào 1 đống ly trà sữa như vậy vì chắc chắn sẽ có ng chết oan
2 nữa là ghen giết vợ của thằng bồ mình lại còn là chị họ nữa thì nó là bố của ngu, nó nghĩ là giết ng ta xong k ai phát hiện ra và đc ở bên thằng kia chắc ??? chỉ có cái giống đàn bà lòng dạ độc ác khó lường mới làm đc vậy chứ đàn ông nó đéo có như thế
https://en.wikipedia.org/wiki/Association_fallacy
 

????

Senior Member
Những con xấu xí thế này tính chiếm hữu, tị nạnh rất cao. Xấu xí ít học thường cam chịu, còn xấu xí nhưng có học nó lại sinh ra tâm lý rằng "Mình con người, nó cũng con người, tại sao mình lại gánh chịu những bất công này. Phải trả thù !"

Chẳng sai khi mà chế độ phong kiến, thực dân dùng chế độ ngu sách, cấm dân học hành mở mang kiến thức để dễ trị. Có ăn có học vào thì yêu sách, công bằng này nọ, dẹp thêm mệt nên cấm luôn cho nhanh
 

deamon_reincarnated

Senior Member
Có mỗi con mụ lụy tình mà cũng biến thành tranh luận ưu việt giới tính, lại còn có cả người lấy việc giết người có kế hoạch có tuyên ngôn (các chính trị gia lớn thường là làm được, dù nam hay nữ) ra làm ví dụ về sự "ưu việt", "đỉnh cao" của "lý tính" - sợ quá.

Đây, có tuyên ngôn, làm đến cùng, ở lại đón nhận hậu quả, làm gì mà "không có"?
https://en.wikipedia.org/wiki/Ulrike_Meinhof
https://en.wikipedia.org/wiki/Charlotte_Corday
https://en.wikipedia.org/wiki/Shi_Jianqiao
https://en.wikipedia.org/wiki/Fanny_Kaplan
https://brians.wsu.edu/2016/11/07/marie-sukloff-the-story-of-an-assassination-1914/

Ở đây là một số vozer đang đem đối lập logic (được coi là "thượng đẳng") với kiểu cảm xúc bản năng thuần túy, không có chiều sâu kiểu như súc vật (nói thế hạ thấp súc vật quá) và gán cái thứ hai với đàn bà.

Các nghiên cứu mà tôi đọc, đa phần nếu họ nói nam giới thiên về logic thì họ hiểu theo nghĩa logic là sự suy lý đơn tuyến, để so với khả năng kết nối đa tuyến mà họ gán với nữ giới. Mở rộng nữa thì là nam giới thiên về khả năng liên kết ý thức về không gian với khả năng vận động, hành động, còn nữ giới thì thiên về sự tổng hợp của tư duy phân tích và tư duy tiên nghiệm. Theo tôi hiểu, analytical thinking thì cũng có quan hệ với "lý tính" đấy ạ.


For instance, men are usually better at learning and performing a single task at hand, such as cycling or navigating directions, whereas women have superior memory and social cognition skills, making them more equipped for multitasking and creating solutions that work for a group (Ingalhalikar et al., 2014).

https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC5447512/Roughly speaking, the back of the brain handles perception and the front of the brain handles action; the left hemisphere of the brain is the seat of logical thinking, while the right side of the brain begets intuitive thinking. The findings lend support to the view that males may excel at motor skills, while women may be better at integrating analysis and intuitive thinking.

Overall, the results suggest that male brains are structured to facilitate connectivity between perception and coordinated action, whereas female brains are designed to facilitate communication between analytical and intuitive processing modes.
https://www.pnas.org/content/111/2/823

Overall, the results suggest that male brains are structured to facilitate connectivity between perception and coordinated action, whereas female brains are designed to facilitate communication between analytical and intuitive processing modes.


Đây. nói như ông này thì phụ nữ thiên về cả emotion lẫn reasoning, còn đàn ông là information và action.
Dẫn đến vẫn đề là phụ nữ thì quan tâm đến vấn đề cảm xúc, bàn luận về cảm xúc nhiều hơn, gây phiền toái, và cảm xúc có thể làm nhiễu những vấn đề mà có khi chỉ cần phân tích đơn tuyến sẽ giải quyết tốt (thế còn, level "giới nữ làm nô lệ cho cảm xúc điều khiển và một khi cảm xúc phát sinh là cảm xúc tiêu cực thì phụ nữ sẽ abcxyz chứ ko phạm tội 1 cách lý tính, oai phong như đàn ông" thì là 1 cái câu chuyện khác) , còn đàn ông thì bị tầm nhìn một chiều, đơn tuyến (tunnel vision):

As a result, females take in and absorb more sensory and emotional information than their male counterparts. It has also been shown that male brains use more grey matter (information and action-centered areas of the brain) when processing information, while females use more white matter (which governs “higher order” reasoning and thinking). This is why females tend to be better at multi-tasking, are usually better at interpreting emotions, and seem to have “women’s intuition” (which I think is a term invented by men to explain why women are generally smarter!). In contrast, men actually utilize fewer brain areas and are prone to “tunnel vision” when they are actively engaged in a single activity (wives…think about trying to get your husband to listen to you while he’s watching football on TV. Yeah, I think you understand).

https://www.southernregionalahec.org/difference-between-men-and-women/


Nếu mà theo hướng "phân biệt nam nữ" này thì phải nói ngược lại cái tư duy vẫn lưu truyền trong người Á Đông "nam giới nghiêng về đại cục còn phụ nữ tủn mủn", "đàn bà sâu sắc như cơi trầu đầy" (hoặc cơi trầu này to tầm cỡ vũ trụ), mới đúng. Hay đơn giản là muốn đại cục gì thì đại cục, phải có kiến văn rộng rãi, đi nhiều thấy nhiều thì mới tổng hợp ra đại cục được. Còn theo truyền thống của nhiều thời, con gái gia giáo dễ bị bó buộc trong nhà, bình dân nữ có tự do hơn thì cũng chỉ là tự do đi ra ngoài đồng, thì có mà đại cục là cái cục thằng con nó ị ra ấy.

Còn như phương Tây, thường có 1 bộ phận nữ giới hàng top của XH được những đặc quyền đặc lợi người thường ko vươn tới nổi. Như chức năng lãnh đạo tôn giáo với quản trị liên thành bang của mấy bà nhà tu to đầu thời Cổ Hy Lạp, hoặc trong xã hội Trung cổ thì các bà to có chức năng kết nối giai tầng, đàm phán giữa vua và quý tộc, liên kết các gia tộc... (đến Cận đại vẫn là các bà to được quyền chủ trì các cuộc tiếp kiến quan khách, trong khi ông chồng phải lạnh lùng để giữ tư thế, chứ họ ko hiểu "quan hệ rộng" theo cái nghĩa bẩn thỉu gán cho đàn bà bên đây đâu) nên họ thường có hình tượng về những vị thần nữ hay nữ bán thần là người kết nối các lĩnh vực xã hội.
Thế còn cái gọi là "cảm xúc hơn" thì nó rất phức tạp. "Cảm xúc hơn" ở khía cạnh nào? Ở khía cạnh biểu hiện hay ở khía cạnh cảm giác trong lòng? Theo nghĩa tích cực (như "EQ cao hơn", "đoán biết cảm xúc đồi phương tốt hơn"), hay theo nghĩa tiêu cực là thiếu kiểm soát cảm xúc một cách không não như ở trên đã nói?

Phụ nữ có xu hướng biểu lộ cảm xúc rõ rệt hơn, như vui, buồn, thất vọng, thương hại, còn nam giới có xu hướng biểu lộ sự tức giận
https://www.griffith.edu.au/__data/...Gender-and-Emotional-Expressiveness_final.pdf
Một phần, do nhiều nền văn hóa huấn luyện cho con trai phải kiềm chế cảm xúc và giữ bộ mặt uy phong, lạnh lùng, nhưng điều này cũng dễ dẫn đến vấn đề cảm xúc bị giới hạn (restrictive emotionality) và các vấn đề sức khỏe tâm lý và kỹ năng xử lý cảm xúc khác nhau ở nam giới (ví dụ, phụ nữ trầm cảm nhiều hơn nhưng nặng, dẫn đến tự tử... dễ là ở nam)

https://www.researchgate.net/publication/232508303_Men's_restrictive_emotionality_An_investigation_of_associations_with_other_emotion-related_constructs_anxiety_and_underlying_dimensions


Nhưng cũng có khá nhiều nghiên cứu cho thấy phần lớn các bộ não không thể phân biệt được là của nam hay của nữ, số các bộ não nhận diện được là có đặc trưng nữ tính hay nam tính rõ rệt chỉ chiếm có vài phần trăm

https://www.spokesman.com/stories/2015/dec/07/theres-no-such-thing-as-a-male-brain-or-female-bra/
https://www.cambridgeindependent.co...ering-the-myth-of-the-gendered-brain-9086242/
 
Last edited:

Pebbles

Đã tốn tiền
Quyền viết là của nó, còn đến được bàn của Chủ tịch hay không còn chưa nói, chứ nói gì đến duyệt hay không :lmao:
Anh tước quyền bọn nó lại bù lu bù loa giờ :lmao:
Vẫn đưa mà CTN có cho ko lại là câu chuyện khác
 

Trienchieu123

Senior Member
đm lòng dạ đàn bà, bọn đà bà đm đúng là vừa cảm tính vừa ngu, đàn ông tuy có bốc đồng nóng tính nhưng kể cả nóng vẫn biết cái gì đáng hay k đáng
Vì 3 cái chuyện yêu vớ vẩn mà giết người kiểu ngu như vậy, chẳng thà nó nghĩ ra cách nào chắc chắn giết đúng ng thì còn đỡ chứ đây bỏ độc vào nhiều ly thế sao nó đéo nghĩ đc là sẽ có ng chết oan nhỉ, hay là nó ngu đến mức kệ luôn thà giết nhầm còn hơn
Đàn nào chẳng giết người. Đàn ông giết vì cho rằng người khác nhìn đểu mình, rủ nhậu không đi, mời rượu không uống, uống nhiều uống ít,tranh nhau trả tiền, đi hát vào nhầm phòng người khác,...
 
đm lòng dạ đàn bà, bọn đà bà đm đúng là vừa cảm tính vừa ngu, đàn ông tuy có bốc đồng nóng tính nhưng kể cả nóng vẫn biết cái gì đáng hay k đáng
Vì 3 cái chuyện yêu vớ vẩn mà giết người kiểu ngu như vậy, chẳng thà nó nghĩ ra cách nào chắc chắn giết đúng ng thì còn đỡ chứ đây bỏ độc vào nhiều ly thế sao nó đéo nghĩ đc là sẽ có ng chết oan nhỉ, hay là nó ngu đến mức kệ luôn thà giết nhầm còn hơn
Ko phải do lòng dạ, lòng dạ thì đàn nào cũng có người này người kia thôi. Chủ yếu là do đàn bà là phái yếu fen ạ, ko như đàn ông ghen tuông là đấm, lấy cơ bắp áp chế tình địch; còn đàn bà vì ko đấm được/ko dám đấm nên mới phải nghĩ ra cách hạ độc như vậy:too_sad:.

via theNEXTvoz for iPad
 

i.ban.u

Đã tốn tiền
Bé út con nạn nhân vẫn chẳng hề hay biết nỗi đau mà gia đình em đang phải gánh chịu, cô bé còn quá nhỏ, vẫn hồn nhiên vui đùa... khiến nhiều người xót xa!
 
Top