• Chuỗi sự kiện cuối năm 2021 của VOZ đã bắt đầu với đợt đầu tiên được tài trợ bởi LG EStore, hãy viết đánh giá bất kỳ món đồ chơi nào của bạn và nhận voucher khủng. Chi tiết thêm tại đây.

Bị cha mẹ nhốt trong xe đêm Trung thu, bé 3 tuổi ở Trung Quốc tử vong

banphim90

Senior Member
Video ghi lại sự việc đau lòng vào tối 21/9 được lan truyền trên mạng khiến nhiều người phẫn nộ vì sự vô trách nhiệm của cặp vợ chồng Trung Quốc.

Tối 21/9, trên Weibo lan truyền clip một người mẹ gục khóc trong bệnh viện khi đưa con đi cấp cứu tại Bệnh viện Nhân dân Thiệu Kinh (Thâm Quyến, Quảng Đông). Theo chủ tài khoản đăng tải, cha mẹ của đứa trẻ đã nhốt con trong ôtô, đậu trên đường và khóa chặt cửa để đi chơi Trung thu.

Khi cha mẹ quay lại, đứa trẻ đã rơi vào tình trạng nguy kịch vì thiếu không khí khi ở trong xe quá lâu.

Trong clip, bác sĩ đã nói chuyện với người mẹ rằng con của cô có rất ít hy vọng nhưng họ sẽ cố gắng hết sức.

Ngày 22/9, cán bộ Văn phòng huyện Thiệu Kinh xác nhận có sự việc trên xảy ra tại địa bàn. Cháu bé đã tử vong. Bác sĩ điều trị cho biết đứa trẻ đã không còn dấu hiệu sinh tồn khi được đưa tới cấp cứu.

bo quen con tren xe anh 1
Người mẹ bật khóc khi đưa con vào bệnh viện cấp cứu.
Câu chuyện được chia sẻ gióng lên hồi chuông cảnh báo về trách nhiệm của phụ huynh và gia đình trong việc chăm sóc, đảm bảo an toàn cho con nhỏ.
Theo Tổ chức Khoa học Phát thanh Khẩn cấp Quốc gia Trung Quốc, trẻ em bị mắc kẹt trong ôtô có thể chết vì "say nóng", do sự rối loạn chức năng điều hòa thân nhiệt, tích tụ nhiệt quá mức trong cơ thể, dẫn đến ảnh hưởng thần kinh và thậm chí tử vong.

Đây không phải trường hợp đầu tiên trẻ nhỏ gặp nguy hiểm, thậm chí tử vong vì bị cha mẹ bỏ quên trong ôtô.

Ngày 17/6/2020, một bé gái 2 tuổi ở Nhật Bản tử vong khi bị bố bỏ quên trong xe 7 giờ.

Trước đó, người đàn ông 40 tuổi đã chở con gái 8 tuổi đến trường tiểu học vào khoảng 8h sáng, đi cùng còn có bé gái 2 tuổi. Tuy nhiên, khi lái xe trở về nhà để làm việc, ông bố đã bỏ quên con gái út trên xe.

bo quen con tren xe anh 2
Từng xảy ra nhiều vụ việc đau lòng khi cha mẹ bỏ quên con trong xe.
Người đàn ông làm việc hàng giờ tại nhà. Đến khoảng 15h cùng ngày khi xuống lấy xe để đón con gái 8 tuổi tan học, người này mới phát hiện ra con gái bị mắc kẹt trong xe.

Bé gái được tìm thấy khi đã bất tỉnh và không thở được. Hơn 20 phút sau, bé tử vong tại bệnh viện.
Các chuyên gia khuyến cáo người lớn cần dạy cho trẻ nhỏ cách thoát thân trong trường hợp bị mắc kẹt trong xe. Một số xe có thể mở được từ phía trong khi bị khóa, hoặc thoát ra qua cốp xe.

https://zingnews.vn/bi-cha-me-nhot-...-3-tuoi-o-trung-quoc-tu-vong-post1265433.html
 
Top