Bị chê lập dị vì sống quá lành mạnh và sạch sẽ

CLAWRIDE

Senior Member
Như tít.
Em thì tuyệt đối nói không với rượu bia, thuốc lá, chất kích thích (cafe,redbull), chất gây nghiện.
Rất hiếm khi uống nước ngọt, chắc 1 năm uống cỡ 2-3 lần (mỗi lần khui 1 lon thì chừa hơn phân nửa, chủ yếu dịp tết, lễ).
Tự nấu ăn ở nhà, em thì nấu không ngon, nhưng cảm giác tự ăn ở nhà vẫn an toàn hơn (mặc dù tiền tự nấu chắc gấp đôi tiền ăn ngoài).
Ngủ sớm, đa số trước 10h30. Tối đa là 12h ( 1 năm chắc được 4-5 hôm).
Em thì không tập thể dục gì ghê gớm đâu, chủ yếu đi bộ nhẹ, hôm nào rảnh thì chạy bộ. Còn lại không gym gì.
Ăn uống rất kỹ lưỡng, khá ghét đi ăn ngoài hoặc đi uống nước ở quán (do lo về vấn đề vệ sinh).
Nếu phải ra quán uống nước thì thường kêu nước ép nguyên chất (mắc nhưng đáng tiền), chứ tuyệt đối không kêu mấy món nước khác. Đó giờ em chỉ uống trà sữa 1 lần duy nhất, sau đấy thì liệt món này vào hàng cấm :)
Hơi cầu toàn về sự sạch sẽ. Không phải rối loạn lưỡng cực đâu, nhưng tuần nào em cũng giặt chăn nệm, ngày nào cũng phải tắm 2 lần, sau khi ăn phải đánh răng (em đầu tư vệ sinh răng miệng rất kỹ và tốn kém), về phòng trọ thì đều phải lau và quét dọn hằng ngày, khăn, quần áo cũng luôn sạch sẽ (mặc dù nghèo, đồ dởm).
Về skincare thì em đầu tư khá kỹ nên da tuy không quá đẹp như con gái nhưng rất ít mụn, công tử bột trong nhà nên được cái da trắng.
Xe, điện thoại, quần áo, đồ đạc em đều giữ rất kỹ (người nhà em cũng vậy).
Xe thì của mẹ đi hơn chục năm rồi, em lên đại học thì cho em chạy (cũ nhưng rất bền, của nhật).
Điện thoại thì em xài con samsung cùi hơn 4 năm rồi. 2gb ram, 16gb dung lượng (chắc giờ chả ai bán dt 16gb nữa). Em mua cái thẻ 32gb về gắn vô, chạy khỏe re. Điện thoại thì gần như không vết xước, chỉ có phía sau mặt lưng thì trầy do em không xài ốp.
Quần áo thì rất ghét mua mới, trừ khi đồ đang mặc đã quá cũ (không lịch sự khi mặc ra đường) thì mới bỏ và mua mới đủ dùng.
Giày thì toàn mua tầm 150-200k hàng chợ. Trước giờ chưa có đôi giày nào quá 200k.
Khá ít dùng MXH phổ biến. Đó em có cài tiktok 1 lần, xem 15p xóa mẹ luôn (cảm giác trong 15p đó bị tụt IQ vậy). Facebook thì không đăng gì, ít khi lướt face, chủ yếu xài zalo để nhắn tin. Còn insta, twitter thì ko dùng.


Đọc tới đây chắc mấy bác tưởng em khó tính, ông cụ non, hà tiện chứ thật ra em cũng biết tiêu tiền.
Điện thoại thì cùi, nhưng laptop thì phải đời xịn (tại em học it dùng nhiều).
Thuê nhà thì thuê nhà xịn, gần trường, rộng rãi, đường xá dễ đi, sang đẹp. (nội khoảng này chắc bằng cả tháng sinh hoạt và tiền trọ của mấy bạn sinh viên khác).
Em nấu ăn ở nhà thì toàn chọn mua nguyên liệu xịn (nên giá ăn nhà mắc hơn ăn ngoài).
Xài điện, nước khá hao. (Nhà em tháng nào tiền điện, nước cũng cao hơn nhà hàng xóm, dù ít người hơn).
Nếu phải ăn quán thì em toàn chọn quán sang, sạch sẽ, mặc dù túi tiền bị hao nhiều, nhưng an tâm về vstp.


Nói chung, em bị nói khó tính khá nhiều và bị chê là ít hòa đồng. Do bạn bè đi chơi thì toàn nhậu nhẹt hoặc quán xá overnight, em thì không hợp với mấy cái đó. Ngủ sớm nên nhiều khi ai contact muộn phải tới hôm sau em mới đọc. Đi ra ngoài nhiều người tưởng em mặc 1 bộ đồ 2-3 hôm chứ thật ra em có 2-3 cái áo cái quần giống y chang nhau. Đều giặt sạch sẽ, thơm tho chứ không ở dơ. Chủ yếu em ghét cảm giác phải suy nghĩ mặc gì khi ra đường, nên phong cách thời trang gần như âm điểm :( Ra đường chủ yếu áo thun, quần thể dục, dép lào hoặc giày hàng chợ. Em chủ yếu bị ảnh hưởng bởi gia đình, nhà ai cũng sinh hoạt giống em nên em quen từ nhỏ. Nhà có thể nghèo nhưng phải sạch sẽ. Ăn nói cũng đi thưa về trình, nhỏ nhẹ đủ nghe (em khá ghét chửi tục, thường chỉ chửi khi không có ai xung quanh để xả stress). Em thì khá hài lòng với cách sống của mình, nên trước giờ em không care xung quanh lắm. Nhưng mới đợt rồi date 1 em khóa dưới thì bị chê lập dị,hà tiện. Em mới suy nghĩ về cách sống của mình thì liệu có ai lấy không ( sợ ế :cry: ). Mấy bác cho em ý kiến với.
cách thím sống không sai, nhưng không dung nhập vào xã hội. Hay nói thẳng thắn là xa cách cộng đồng.

Ăn ngoài quán , uống cafe ngoài quán , là cách dễ dàng để mọi người tụ tập.

Về hoàn cảnh thím ít giao tiếp cộng đồng, nên bị thế.
 

pilypily1

Đã tốn tiền
Bảo đảm sức khỏe, chứ dễ dãi bản thân sau mang brenhj sớm, rồi có tuổi là yếu, ốm. 😌
Tuy nhiên ăn mặc thì nên chú ý là ok
 

Majikal

Senior Member
Cảm giác thớt ko có gì thú vị, nhàm chán, chả biết chủ đề gì để người khác nói chuyện: thời trang, điện thoại, showbiz, mạng xh, ăn uống, check in, thể thao, overnight - mấy cái này phù phiếm nhưng ko có thì sống nó cũng hơi chán chán.
Ng ta cũng đánh giá quần áo, điện thoại, cảm thấy thớt value thấp. Vậy thôi chứ chẳng ai quan tâm ông tắm mấy lần 1 ngày, uống trà sữa hay ko. Cảm giác chắc ông thớt cả ngày chỉ tắm giặt, nấu cơm, dọn dẹp là hết ngày.
 

123ndk

Senior Member
chủ thớt bao nhiêu tuổi, nếu mới tầm 2x mà sống như thế này thì hơi già trước tuổi!
 

bihero_114

Senior Member
Sống vậy không có gì sai trái lệch lạc. Nhưng dị (khác biệt) là có. Công ty tôi cũng có thằng sn90 da trắng hơn con gái. Nhà cách cty tầm 20km nhưng cách 1-2 ngày lại bê 2 can nước 5l (lấy từ máy lọc RO ở nhà) lên công ty để pha chè riêng, không uống lavie 20l ở cty. Hết giờ 5h30 chiều thì đi pha mì tôm ngồi ăn để tầm 7h mới về cho đỡ tắc đường. Ae trong phòng tầm 1-2 tháng ngồi tụ tập uống bia với nhau thì nó ko bao giờ đi (dù hết giờ vẫn ngồi lại). Lễ tết có đi thì chỉ nhanh nhanh chuồn về sớm
 

smartboy95

Senior Member
Trước mình cũng kiểu sống kiểu này vài năm; tối giản những thứ ko cần thiết và dồn lực tốt nhất những j cá nhân thích. Xác định kiểu này sẽ khá cô đơn vì bạn bị lệch pha với đa số mọi người. Vdu 7 8h ngta ra đường chơi thì 10 bạn đã cbi đi ngủ rồi; ăn nhậu có tí men vào dễ tâm sự hơn chứ ngồi cafe 30p rồi ôm đth à.
Vấn đề giờ bạn đang có nhu cầu nào để cởi bớt "rào" ra thôi... Còn nếu muốn đi xa hơn thì mình khuyên bạn nên tìm đến 1 tôn giáo hoặc 1 bậc tri thức hướng dẫn.
 

Quach_Tinh_2016

Senior Member
thề chứ bạn mà là con gái mình tán bằng được luôn ý
Mình thì k được toàn vẹn như bạn nhưng cũng same same
Giờ thì lớn hơn, nên có thỉnh thoảng uống bia thôi, hạn chế rượu
cũng không được sạch sẽ như bạn lắm (chăn màn thì 1 2 tháng giặt...), nhưng cách sống cũng same same vậy
 

gama

Senior Member
Tưởng chủ thớt 30 tuổi thì đó là điều tốt, chứ 20 tuổi vậy thì cuộc sống hơi tẻ nhạt, thỉnh thoảng nội loạn hay cân bằng một chút cho đời thi vị.
P/S: Ko chơi tiktok mặc định là winner nhé.
 

prodattiem

Senior Member
Mình thấy bạn sống khoa học đấy chứ, sống vì mình chứ mình đâu sống vì người khác hay người khác sống vì mình.
 

vethe2

Senior Member
Không cần bạn đâu. Đừng có giao du với bọn hay nhậu nhẹt. Cần học tiếng Anh. Để tham gia những group có cùng sở thích với mình trên reddit hoặc các nơi khác. Mình đầy đứa muốn chơi cùng nhưng đệch thèm chơi với đứa nào.
 

yourdalink

Senior Member
Ông đã thấy thế là lành mạnh thì k thể thay đổi được gì đâu :)). Còn phụ nữ gặp người như ông chắc vác vú chạy mất vì đơn giản ông chỉ cần sống 1 mình là ổn rồi. Tương lai có thể sẽ lấy một mụ vợ bừa bãi, cẩu thả :LOL:
 
Top