Bị chỉ trích, ByteDance bỏ chế độ làm việc từ 9h sáng đến 9h tối, 6 ngày một tuần

Cryolite.1

Senior Member
https://congnghe.tuoitre.vn/bi-chi-...-9g-toi-6-ngay-mot-tuan-20211104105613183.htm

TTO - ByteDance - công ty mẹ của TikTok - đi đầu trong việc phá bỏ văn hóa làm việc 996 khắc nghiệt tại Trung Quốc. Văn hóa làm việc 996 là yêu cầu nhân viên làm việc từ 9h sáng đến 9h tối, 6 ngày một tuần.

Bị chỉ trích, ByteDance bỏ chế độ làm việc từ 9h sáng đến 9h tối, 6 ngày một tuần - Ảnh 1.

Trụ sở ByteDance tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc - Ảnh: AP

Theo thông tin trên báo South China Morning Post (SCMP) ngày 4-11, gần đây giới chức Trung Quốc công khai chỉ trích việc làm thêm giờ quá mức tại các công ty công nghệ nước này.

Văn hóa làm việc 996 tại các công ty công nghệ Trung Quốc nổi tiếng khắc nghiệt do yêu cầu nhân viên làm việc từ 9h sáng đến 9h tối, 6 ngày một tuần.

Nguồn tin của SCMP cho biết văn hóa 996 sẽ biến mất tại ByteDance - công ty công nghệ lớn đầu tiên của Trung Quốc không khuyến khích nhân viên làm thêm giờ nữa.

Theo nguồn tin, ngày 1-11, ByteDance đã yêu cầu gần 100.000 nhân viên công ty bắt đầu làm việc theo lịch trình "1075", tức làm việc từ 10h sáng đến 7h tối, 5 ngày một tuần.

Theo đó, nhân viên ByteDance hiện nay phải xin phép nếu muốn làm thêm giờ, tối đa 3 giờ mỗi ngày trong tuần và 8 giờ vào cuối tuần. Nhân viên sẽ được trả gấp rưỡi mức lương bình thường khi làm thêm giờ những ngày trong tuần, và gấp đôi vào cuối tuần, theo luật lao động Trung Quốc.

Ngày 2-11, ByteDance từ chối bình luận về thông tin nói trên.

Theo SCMP, quyết định của ByteDance được đưa ra vào thời điểm các nhà chức trách Trung Quốc công khai chỉ trích các công ty công nghệ về thời gian làm việc quá mức của họ.

Hôm 26-8 vừa qua, theo Đài CNN, Tòa án tối cao Trung Quốc ra tuyên bố lên án văn hóa 996 phổ biến ở các công ty công nghệ lớn.

"Gần đây, tình trạng làm thêm giờ quá mức trong một số ngành công nghiệp đang được quan tâm rộng rãi", Tòa án tối cao viết trong văn bản gửi Bộ Nhân lực và an sinh xã hội Trung Quốc.

Theo tòa án, người lao động xứng đáng được hưởng các quyền lợi "nghỉ ngơi và đi nghỉ mát". Tòa án cũng nói thêm rằng việc "tuân thủ hệ thống giờ làm việc quốc gia là nghĩa vụ pháp lý của người sử dụng lao động".

Ngoài ra, theo SCMP, Tòa án tối cao và Bộ Nhân lực và an sinh xã hội cũng công bố chi tiết 10 trường hợp tranh chấp lao động phổ biến để nhắc nhở người sử dụng lao động tuân thủ luật lao động.

Đầu năm nay, ByteDance cùng với đối thủ Kuaishou Technology đã chấm dứt chính sách "tuần lớn/tuần nhỏ" vốn yêu cầu nhân viên phải làm việc 6 ngày một tuần 2 lần trong một tháng.

Chính sách mới của ByteDance nhanh chóng thu hút sự chú ý trên mạng xã hội Trung Quốc. Tính đến chiều 2-11, một chủ đề liên quan đến chính sách này trên Weibo đã thu hút hơn 270 triệu lượt xem.

...
 

wallflower

Senior Member
Chắc vẫn 996 nhưng chuyển từ 9 giờ sáng hôm nay đến 9 giờ sáng hôm sau, 6 ngày 1 tuần
 

nguyendung235

Đã tốn tiền
rồi lương lại giảm và thêm bài báo kêu ca của nhân viên
Theo đó, nhân viên ByteDance hiện nay phải xin phép nếu muốn làm thêm giờ, tối đa 3 giờ mỗi ngày trong tuần và 8 giờ vào cuối tuần. Nhân viên sẽ được trả gấp rưỡi mức lương bình thường khi làm thêm giờ những ngày trong tuần, và gấp đôi vào cuối tuần, theo luật lao động Trung Quốc.
ông nào thích cày cuốc thì đăng ký làm thêm 3 tiếng 1 ngày , 8 tiếng cuối tuần thì vẫn ăn đủ 996 này :doubt:
 

kakashivn200

Đã tốn tiền
Chống đối lệnh của Tập đế là giới chủ bay màu như a Jack chứ ở đó mà lươn lẹo :boss:
 

anhtaiqb

Đã tốn tiền
còn mới 2 3 năm trước ra rả cái văn hóa 996 hay con mẹ gì đó giúp Tàu trở thành siêu cường mà giờ đã lên tiếng đánh đuổi rồi à
 

GrayClover

Đã tốn tiền
Công ty công nghệ Trung Quốc mà 996 thì làm đéo có lương OT. Anh cầm lương là nó đã trả cho 996 rồi đấy. Nhiều công ty khác thì làm việc 8 tiếng (như công ty tôi) nhưng đéo bao giờ làm hết việc, cũng không tính OT luôn. Công ty tôi chỉ tính OT khi có hạng mục mới, OT liên tục cả đội tầm 1 tháng thì mới tính nhá, muốn được tính OT thì phải xin phép, có nêu rõ nội dung làm việc, lý do không làm hết việc xong phải được duyệt thì mới tính. Tôi làm việc 3 năm rồi đâu được tính lương OT có mấy chục ngày :)), còn lại toàn "tự nguyện" ở lại công ty hết nhá.
 

frost09

Senior Member
còn mới 2 3 năm trước ra rả cái văn hóa 996 hay con mẹ gì đó giúp Tàu trở thành siêu cường mà giờ đã lên tiếng đánh đuổi rồi à

người chứ có phải trâu đâu, 996 liên tục mấy năm thì cũng héo hết cả người chịu sao nổi, đến bọn Tây lông thời xưa đấu tranh mãi mới được cái 8 tiếng mà bọn Tàu lại tiến hoá ngược :big_smile:

Sent from UFO via nextVOZ
 

minhhoangbeo

Senior Member
muốn làm sớm thì hôm trc phải nghỉ sớm, làm đến 9 10h đêm, ăn uống ko cũng 12h rồi thì hôm sau làm từ 8h kiểu gì
áp dụng từ tuần mới mà trước đó nghỉ nguyên ngày chủ nhật rồi chứ có phải đang 996 đùng cái chuyển sang 1075 liền đâu :surrender:
 
Top