Bị chó cắn, cụ ông có nguy cơ phải cắt cụt chi

Mộc Tồn

Senior Member

Bị chó cắn, cụ ông có nguy cơ phải cắt cụt chi​

28-04-2022 - 11:07


(NLĐO) - Bị chó cắn, sau đó lại mắc Covid-19, cụ ông được người thân chăm sóc, thay băng vết thương tại nhà. Khi có kết quả âm tính, gia đình đưa cụ đến bệnh viện thì vết thương đã hoại tử.​Bệnh viện Việt Đức (TP Hà Nội) ngày 28-4 cho biết bệnh viện vừa tiếp nhận bệnh nhân 95 tuổi quê Thái Bình bị chó cắn nhưng tự điều trị tại nhà do mắc Covid-19 nên khi nhập viện điều trị, vết thương đã hoại tử đen, tiên lượng khá dè dặt và có nguy cơ phải cắt bỏ chi.
Theo người nhà bệnh nhân, bệnh nhân có tiền sử cao huyết áp, đái tháo đường type II nhưng cụ vẫn sinh hoạt, đi lại bình thường. Cách đây hơn 1 tháng, khi đi xe đạp gần nhà, cụ bị chó tuột xích cắn vào cẳng chân phải. Đây là giống chó ta.
Bị chó cắn, cụ ông có nguy cơ phải cắt cụt chi - Ảnh 1.

Bác sĩ đang theo dõi vết thương cho bệnh nhân
Sau tai nạn, cụ được gia đình đưa tiêm phòng, chăm sóc thay băng vết thương tại gia đình. Sau đó viết thương vẫn còn viêm tấy, đau nhưng do mắc Covid-19 nên cụ được các con cháu thay băng chăm sóc tại nhà. Gần đây, khi xét nghiệm có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, gia đình đưa cụ đến bệnh viện thì vết thương đã tiến triển thành hoại tử đen.

Tại Bệnh viện Việt Đức, qua thăm khám, bác sĩ Trần Tuấn Anh, Khoa Phẫu thuật nhiễm khuẩn của bệnh viện, cho biết vết thương hiện tại của cụ khá phức tạp, chân phải bắp chân teo, mặt trước cẳng chân hoại tử đen 15x8 cm, mạch mu chân khó bắt.
Phim chụp X-quang cho thấy người bệnh tắc hoàn toàn động mạch chày sau 2 bên. Người bệnh được chỉ định nong mạch nhưng tiên lượng khá dè dặt.
https://nld.com.vn/suc-khoe/bi-cho-can-cu-ong-co-nguy-co-phai-cat-cut-chi-20220428093020693.htm
 

hongducwb

Senior Member
thế là do covid nên cụ ông không được cứu chữa kịp thời nên chân mới hoại tử, lại đổ cho chó cắn hoại tử chân ông lão zz
 

emdacoachong

Senior Member
Có 2 đặc điểm mà người yêu chó nào cũng thể hiện. Một là dắt chó ra đường không rọ mõm. Hành vi này cần phạt nặng, thậm chí bỏ tù. Hai là dắt chó ra công viên, ra ngõ, ra đường ỉa đái. Hành vi này thì không cần bỏ tù, mà nên bắn bỏ cả chủ lẫn chó.

Tôi chưa thấy ai yêu chó mà có ý thức cả.
 
Top