Bị CSGT TP.HCM phạt lấn dải phân cách: 'Đi cho tiện, đường đông quá!'

kingtham

Đã tốn tiền
12:33 - 20/11/2020
Ở khu trung tâm TP.HCM, các tuyến đường hình bàn cờ nhiều giao lộ, hàng loạt xe bất chấp luật nối đuôi đi lấn sang bên kia dải phân cách, CSGT ra quân xử phạt thường xuyên không xuể vì người vi phạm quá nhiều!
csgt3_ppvu.jpg

Hàng loạt người vi phạm lấn sang dải phân cách, không đi bên phải theo chiều đi của mình bị CSGT xử phạt
ẢNH: VŨ PHƯỢNG
https://m.thanhnien.vn/doi-song/bi-...9fyv19GSLMqqhrloxAIShtnr57ga5I3jyudKFNoK0_EAA

Lấn dải phân cách cứng, đi không đúng theo chỉ dẫn của vạch kẻ đường là một trong những nguyên nhân gây tai nạn giao thông, ùn tắc cục bộ vào giờ cao điểm, CSGT thường xuyên ra quân xử phạt lỗi này, nhưng tình trạng người vi phạm vẫn không giảm.

Ông N.X.T (tài xế công nghệ) đi đường Cách Mạng Tháng 8 (hướng Vòng xoay Dân Chủ về Q.1) rẽ trái vào đường Điện Biên Phủ, khi các xe khác đang dừng đèn đỏ, ông T. đã lấn dải phân cách sang phần đường dành cho xe chiều ngược lại để chờ đèn chuyển sang xanh. Vừa rẽ trái, CSGT ra hiệu lệnh dừng xe khiến ông T. ngỡ ngàng.

Khách ngồi sau xe thấy vậy, vội trả nón cho ông T. rồi đón xe khác để tài xế làm việc với CSGT. Trả lời PV, ông T. nói: "Tui đi vội nên bị CSGT bắt vì quẹo trái mà dừng lấn qua làn bên trái một chút. Dừng đó thì quẹo trái mới dễ chứ. Nào giờ tui toàn đi vậy, xi nhan rồi quẹo qua mà nay rủi ro, xui mới bị phạt".

Một người vi phạm khác là anh N.V.K. sinh năm 2002 cũng thắc mắc khi CSGT yêu cầu dừng xe và báo lỗi vi phạm. Anh K. giải thích: "Em vội đi lấy đồ nhà gửi nên lấn như vậy đi cho tiện. Em cũng không biết vậy là sai hay bị phạt thế nào, thấy mấy anh CSGT thổi mới biết là không được đi như vậy".

'Đông quá nên đi vậy'

Anh T.K.L (tài xế công nghệ) đang chở khách cũng bị CSGT thổi phạt và báo lỗi vi phạm là không đi bên phải theo chiều đi của mình. Anh L. xuống xe, năn nỉ CSGT bỏ qua lỗi vì khách đang chờ.

Với lỗi không đi bên phải theo chiều đi của mình, anh L. bị phạt 400.000 - 600.000 đồng theo Điểm g, Khoản 3, Điều 6 Nghị định 100 (trung bình 500.000 đồng), đồng thời bị tạm giữ GPLX 7 ngày.
...
Trong sáng 20.11, nhiều phụ nữ điều khiển xe đi sai luật khi bị CSGT thổi phạt cũng bật khóc vì nhiều lý do. Chị X.P (22 tuổi, tạm trú Q.Bình Tân) cho biết đang đi khám bệnh nên đã lấn sang dải phân cách của làn đường bên kia. Chị P. không mang theo GPLX nên bị CSGT tạm giữ xe và đưa về đội.

Chị P. rưng rức khóc nói: "Lần đầu bị CSGT phạt, em thấy sợ, em ở Sài Gòn này chỉ có một mình, đi làm gia sư. Đang đi khám bệnh thì bị mấy anh thổi phạt rồi giờ giữ xe". Nam CSGT thấy vậy động viên: "Này là vi phạm hành chính thôi có gì đâu mà em khóc. Phạt 500.000 đồng lỗi vi phạm không đi bên phải theo chiều đi của mình, rồi em mang bằng lái lên đội là lấy xe về, bị phạt thêm 150.000 đồng vì không mang theo bằng nữa thôi". Dù vậy, chị P. vẫn khóc đỏ hoe mắt vì sợ.
....
Trong một giờ lập chốt, CSGT đã lập biên bản hơn 20 trường hợp vi phạm lỗi này. Từ đầu năm đến nay, CSGT Bàn Cờ đã lập biên bản gần 2.500 trường hợp người điều khiển xe không đi bên phải theo chiều đi của mình.
..
Xem clip và bài đầy đủ tại nguồn.
https://thanhnien.vn/doi-song/bi-cs...-cach-di-cho-tien-duong-dong-qua-1307114.html

Nói dân trí thấp lại tự ái, phạt chết cụ tụi nó đi sáng với chiều h cao điểm là gặp.
Qua f33 chết hdd ko điểm báo được nên nay mới post trễ 1 ngày.
 

sp627

Senior Member
Chị P. rưng rức khóc nói: "Lần đầu bị CSGT phạt, em thấy sợ, em ở Sài Gòn này chỉ có một mình, đi làm gia sư. Đang đi khám bệnh thì bị mấy anh thổi phạt rồi giờ giữ xe". Nam CSGT thấy vậy động viên: "Này là vi phạm hành chính thôi có gì đâu mà em khóc. Phạt 500.000 đồng lỗi vi phạm không đi bên phải theo chiều đi của mình, rồi em mang bằng lái lên đội là lấy xe về, bị phạt thêm 150.000 đồng vì không mang theo bằng nữa thôi". Dù vậy, chị P. vẫn khóc đỏ hoe mắt vì sợ.
Phạt là đúng :rolleyes: :rolleyes:
 

anchaodi

Đã tốn tiền
vụ này phải làm căng , dạo này thấy vượt đèn đỏ , rẽ trái khi đèn đỏ các kiểu , lấn lane nữa nhan nhãn luôn
 

TinkerSumer

Senior Member
Hà Nội chưa thấy làm nhỉ. Chứ tôi đi đường thấy ngứa mắt lắm r, đường đã bé lấn hết sang làn kia ô tô không đi qua đc thế là tắc :cautious:

Gửi từ Samsung SM-N910L bằng vozFApp
 

hetien

Senior Member
Đang nghĩ có xe 4 bánh nào đó cũng quẹo vào chỗ đó rồi vướng dây giầy nhấn ga ủi hết 1 loạt xe chạy lấn làn ngược chiều. Ủi xong cháy hết luôn đám xe chạy lấn làn.

Gửi từ Samsung SM-N920C bằng vozFApp
 

kakawin

Senior Member
Sai lè rồi còn thanh minh lươn lẹo... Ý thức đã như shit rồi mà còn lươn lẹo nữa, đéo bao giờ nhận sai.
 

trumQ3

Senior Member
Cái tình trạng này đầy luôn, sáng ngay khúc cộng hòa, trường chinh bọn bần nông k muốn lên kia quay đầu xe toàn chạy ngược chiều cộng hòa, có giao thông đứng đó thì đi đúng, giao thông mà đi 1 cái là chạy ngược chiều liền, có khi nó băng qua đường cắt mặt nữa :choler:
 

kingtham

Đã tốn tiền
Mấy cái phạt kia tui thấy còn nhẹ, chứ đám ngược chiều còn phi nhanh bị phạt cỡ này mà ít thấy bị hốt.
"Theo quy định cũ, mức xử phạt của hành vi điều khiển xe máy lưu thông ngược chiều là 350.000 đồng, còn theo Nghị định 100 có hiệu lực từ 1.1.2020, mức phạt này lên tới 1,5 triệu đồng, hình thức phạt bổ sung là tước bằng lái 2 tháng."
 

1802

Senior Member
Nên vậy. Nên làm đúng thêm chuyện lane xe nào xe đó chạy. Lane oto kẹt thì nằm lane oto lú qua lane xe máy phạt cm nó. Xe máy cũng thế. Kẹt thì đứng đợi. Chứ cái kiểu len lỏi luồn lách chèn ép nhau bực vãi lái.

via theNEXTvoz for iPhone
 

condor0000

Senior Member
Chạy thì ngu, đến khi bị thổi thì kì kèo đòi nộp tại chỗ để đi luôn xong về nhà online -> bớ người ta CA ăn hối lộ, vòi tiền người dân :sexy_girl:
 

LosCronocrimenes

Đã tốn tiền
Bác nào ngày nào cũng mài mặt ở đường nhiều thì mới thấy ức chế cái ý thực chạy xe cả oto lẫn xe máy của dân ta. Nhất là lúc tan tầm, đối với họ hình như chậm 1s là có thể chết ngay được, khoảng cách hở ra có vài chục cm cũng phải phi lên lấp bằng được ko là thấy thiếu.
 
Top