• Thông tin chính xác về việc xác thực tài khoản đã được cập nhật tại thông báo mới nhất, các bạn hết sức lưu ý đọc tại đây.

    Có thể các bạn sẽ chưa trở thành Senior Member ngay sau khi cập nhật thông tin do hệ thống chưa xử lý hết các tài khoản, vui lòng chờ tới mai.

Bị dí nghỉ việc cuối năm

Hợp đồng ký theo thứ tự 1 năm,3 năm,vô thời hạn. Của thím từ 2023,là chưa dc ký hđ 3 năm đúng ko?
 
Luật lao động thì em thắng nhé, cứ bình tĩnh xong vào chỉ rõ ra rằng nếu mày muốn tao nghỉ thì deal với tao, không tao làm cái đơn nhờ phòng lao động xã hội vào họ làm việc, cộng với đó làm 1 bài đăng trên FB. Thế thôi, cần gì làm nhiều
 
Nhưng ở đây lại có vụ vừa hết hợp đồng + nv đi rải CV bị người ta biết haha :big_smile:
Thôi, té cũng dc cho nhẹ đầu, đối phó với nhau làm gì cho mệt. Thằng đó cũng chỉ là trưởng phòng, nó cũng đi làm thuê thôi chứ quyết dc cái gì đâu. Chửi chết mịa nó đi bạn sơn gì. Em chỉ cần ghé tai nói '' anh muốn gì, kèo nào em cũng chơi anh ạ'' là nó rét ngay
 
Em thấy thế này, trước mắt thím cứ lên công ty, ngồi đủ giờ và không làm những điều gì bị xem là vi phạm được ghi nhận trong Nội quy công ty, thoả ước lao động công ty. Trường hợp bị đuổi về thì (1) ghi hình lại; (2) đề nghị lập biên bản về việc bị đuổi về, bắt ít nhất là HR (không để cho người ko có quyền hay ko ký HĐ lao động với cty lập - phải là người có HĐ lao động với cty lập) ký vào đó.
Đảm bảo thím không bị rơi vào trường hợp để cty đơn phương chấm dứt HĐ lao động được ghi nhận trong HĐ, điều 36 của Bộ luật lao động 2019. Đảm bảo thực hiện đúng văn bản liên quan đến bảo mật thông tin và các văn bản khác nếu thím có ký kết.
Không ký bất cứ văn bản gì nếu đó là văn bản khống, văn bản liên quan đến việc đồng ý nghỉ. Nếu thím không chắc chắn về nội dung văn bản, tốt nhất không ký gì cả. Trường hợp deal được với cty về việc nếu nghỉ được x3 lương thì ok luôn (vì luật đang là x2 thôi).
Chờ đến khi có Quyết định sa thải, Quyết định cho nghỉ việc thì: tập hợp đoạn ghi âm, ghi hình, biên bản, quyết định cho nghỉ,....gửi đến Phòng Lao động - Thương binh và xã hội, kèm theo cái đơn yêu cầu giải quyết tranh chấp lao động (nêu rõ việc mình bị đơn phương chấm dứt, và yêu cầu tiền bồi thường x4 tháng lương - cứ yêu cầu đi, để đó deal sau).
Lương T13 thì như thím trên nói rồi, nó không phải là bắt buộc nên thím đừng hy vọng đòi được nhé.
Ngoài Bộ luật lao động 2019, thím có thể tham khảo thêm Nghị định số: 145/2020 để hiểu hơn về pháp luật lao động, từ đó bảo vệ mình tốt hơn nhé:)
 
Tháng 9/2024 hết HDLD mà ko thông báo thì mặc đình là dc ký tiếp rồi
Kêu nó cho cái email hoac cái thông báo nghĩ việc.
Nó ko cho thì cứ đi làm bình thường.
Chua bị đầy đủ chứng cứ.
Nếu nó làm trái quy định thì kiện cho vui, luật luôn bảo vệ người lao động
 
hóng tình hình kết quả
Xv0BtTR.png
 
Chào các thím, em mới ra đời còn non kinh nghiệm, tình hình sắp bị đuổi việc, nay nói chuyện trưởng phòng bảo: em làm hết tháng 12 (tức còn 5 ngày nữa) này rồi "nghỉ ở nhà k cần đến chỗ làm", trong thời gian này bàn giao lại công việc cho mọi người trong phòng. Em làm ở đây từ giữa năm 2023, hợp đồng em đã hết hạn từ tháng 9.2024 đến nay chưa kí lại.
Sơ qua công việc em làm vẫn bình thường nhưng ở đây lương thấp, em có rải CV vào tháng 10 và trưởng phòng biết việc này, đến hôm nay nói chuyện muốn đuổi khéo em đi và với câu nói nghỉ ở nhà k cần đến chỗ làn như em nói bên trên thì khả năng muốn nuốt tháng 13 của em.
Theo 1 lần em đọc được trên này thì hợp đồng hết hạn 1 năm thì hợp đồng tự chuyển sang hợp đồng không thời hạn mà k cần kí hợp đồng mới (không biết có đúng không, các thím biết cho em xin câu trả lời với ạ).
Chiều nay nói chuyện, em bảo phải có thông báo rõ ràng em mới nghỉ ( đúng quy định thông báo trước 30 ngày) rồi ông í bảo là sẽ có thông báo sắp tới. Trong khi đó công việc em không vi phạm gì, ông này khả năng ghét em do em không chịu đi công tác và không chịu uống rượu nên muốn đẩy cho em nghỉ việc, công ty phúc lợi như cc nên em có rải CV từ đầu tháng 10 đến giờ hơn 30 cái rồi mà không được phản hồi nên em chưa nhảy được. Ông í biết nên muốn đuổi em đi trước khi thưởng tháng 13 đó.
Bây giờ em nên làm những gì tiếp theo vậy ạ? Mong các thím chỉ bước cho em với =((=((
Cảm ơn mn ạ
View attachment 2849758View attachment 2849759View attachment 2849760View attachment 2849761
Nghe giống nhân viên ngân hàng thế.
XE8gxo0.png
 
Check chéo thông tin về nhân viên là chuyện bình thường.

Check chéo mà để chính thằng sếp đang làm của người xin vào biết là nó sắp nghỉ thì xứng đáng tránh xa nhé thím. Đi tuyển dụng mà làm thế này là dính mẹ nó tối kỵ rồi. Vừa bẩn vừa hỏng việc của người ta

Còn cái đạo đức nghề nghiệp và quy tắc là chỉ reference theo thông tin mà người ta đưa, hoặc thông báo cho người ta sẽ check, hoặc check qua 1 bên thứ ba. Chứ gọi thằng thằng sếp đang làm bảo thằng kia lính của mày sắp sang bên tao, mày thấy thế nào thì vãi nhái rồi.
 
Check chéo mà để chính thằng sếp đang làm của người xin vào biết là nó sắp nghỉ thì xứng đáng tránh xa nhé thím. Đi tuyển dụng mà làm thế này là dính mẹ nó tối kỵ rồi. Vừa bẩn vừa hỏng việc của người ta
Chứ có quan hệ để làm gì ? Khi cần tuyển dụng thì việc check thông tin nhân viên của nhau là bình thường, kể cả ko nói thẳng ra nhưng chỉ cần hỏi "bạn đấy làm việc thế nào" thì người được hỏi đã đoán được vấn đề rồi. Bạn bè quen biết lại chả tin tưởng hơn 1 thanh niên mới chỉ ứng tuyển vào vị trí nhân viên hay sao ? Nói chung là nếu làm tốt thì ai cũng quý, sếp cũ muốn giữ mà sếp mới thì muốn tuyển, còn không thì ....
 
Last edited:
Trước mắt là vẫn lên cty bình thường nhé thím. Bảo là khi nào có quyết định thì mới nghỉ, chứ không là sẽ lấy cớ thím nghỉ không phép là chấm dứt hợp đồng đúng luật đấy. Bảo vệ hay ai đó k cho vào thì cứ quay video lại làm bằng chứng, lên không giao việc thì cứ ngồi một mình nghiêm túc hạn chế làm việc riêng để họ kiếm cớ.
Còn lương tháng 13 thì thím đừng hy vọng nhiều nhé, kể cả thím có làm tiếp mà cty k muốn trả phần này cũng đúng luật vì đây là tiền thưởng thôi, chứ không phải lương, mọi người gọi lương t13 do thói quen thôi nha.

Đúng rồi, tháng thứ 13 là tuỳ chọn, có thể thưởng hoặc không. Rất nhiều người hiểu nhầm cái này là mặc định phải có.
 

Thread statistics

Created
con.meo,
Last reply from
NoPain,
Replies
103
Views
15,042
Back
Top